ĐTCL mùa 11 đã chính thức mang meta reroll quay trở lại. Thay vì hướng tới level 8, level 9 để chơi Exodia “end game”, người chơi đang có xu hướng ưa thích những bộ bài 3 sao nhiều hơn.

Bên cạnh những Kindred thần rừng, Thần Thoại Kog’Maw, thì Bard Flexing đang là một giáo án tương đối độc lạ và cực kì hiệu quả trong thời gian gần đây. Theo đó, chủ lực của đội hình này vẫn sẽ là Bard và Tahm Kench, còn lại sẽ tùy người chơi lựa chọn theo hướng Thiên Cung hay Thần Thoại để nâng tiếp.

Tổng quan đội hình Bard Flexing trong ĐTCL mùa 11

Credit: Riot Games

Tộc/Hệ của đội hình Bard Quý Nhân: 3 Quý Nhân, 3 Thần Thoại, 3 Sử Gia, 2 Pháp Sư, 2 Đấu Sĩ

Tộc/Hệ của đội hình Bard Thần Thoại: 4 Đấu Sĩ, 3 Thần Thoại, 3 Sử Gia, 2 Xạ Thuật Sư, 2 Hắc Ám

Nhìn chung, hai đội hình này sẽ dựa vào bộ khung Tahm Kench, Bard, vì vậy hãy đảm bảo rằng lobby của bạn không có người chơi Bard để có thể lên 3 sao càng nhanh càng tốt nhé, còn Tahm Kench cứ từ từ cũng được, quan trọng vẫn là Bard thôi.

Với bộ đôi này, người chơi sẽ có 2 lựa chọn để chơi, đó là Quý nhân và Thần Thoại. Trong đó, Quý Nhân vẫn dễ lấy lọt top 4 và top 1 hơn, nhưng Thần Thoại lại dễ chơi dễ trúng thưởng hơn. Nếu bạn vẫn đang có một lượng máu tương đối dồi dào để slow roll thì có thể chơi Thần Thoại, còn nếu bạn đang trong tình trạng “hấp hối” thì hãy chơi Quý Nhân, bởi đội hình này có khả năng “lật kèo” cao hơn.

XEM THÊM VỀ ĐTCL MÙA 11
ĐTCL Mùa 11: Lộ trình tái thiết con đường chuyên nghiệp của ĐTCL
ĐTCL Mùa 11: Tất tần tận về cơ chế ‘mất nết’ nhất mùa 11 Encounter – Hội ngộ
ĐTCL Mùa 11: Cơ chế hoạt động của tướng độc quyền Kobuko
ĐTCL Mùa 11: Tất tần tật về hệ thống tướng và tộc/hệ cho mùa giải mới
ĐTCL Mùa 11: Cơ chế đặc biệt của tướng 5 tiền Hwei

Trang bị và nâng cấp

Credit: Riot Games

Trang bị trấn của Bard và Tahm Kench sẽ không thay đổi, trong đó hãy ưu tiên ghép đồ chuẩn cho Bard trước. Vì vậy, trong vòng đi chợ hãy ưu tiên lấy Gậy Phép Thuật và cung cho tới khi đủ đồ trấn phái. Các vị tướng còn lại sẽ tham khảo bảng sau:

TƯỚNGTRANG BỊ
BardCuồng đao Guinsoo, Cuồng đao Guinsoo, Kiếm súng Hextech
Tahm KenchTrái tim kiên định, Giáp máu Warmog, Thú tượng thạch giáp
KayleBùa Tốc độ
Soraka (đội quý nhân)Ngọn giáo Shojin, Quỷ thư Moreno, Bùa Xanh
Nautilus (đội Thần Thoại)Giáp máu Warmog, Vuốt rồng, Áo choàng gai
Galio (đội Thần Thoại)Giáp máu Warmog, Vuốt rồng, Áo choàng lửa

Lõi nâng cấp mà cả hai đội hình có thể dùng chung là:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng). Nhận 1 trang bị thành phần ngẫu nhiên.Túi Đồ Siêu Hùng: Nhận 2 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ và 4 vàng.Vé Kim Cương: Mỗi khi Cửa Hàng được đổi lại, bạn có 45% tỉ lệ nhận được thêm 1 lượt đổi miễn phí.
Xây Dựng Đội Hình: Nhận 1 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ. Nhận thêm 1 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ nữa sau 7 vòng giao tranh người chơi.Trang Bị Pandora II: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng). Nhận 1 trang bị hoàn chỉnh ngẫu nhiên.Trang Bị Pandora III: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).
Tam Hợp I: Tướng Bậc 3 nhận 100 Máu, 10 Năng Lượng khởi đầu, và 10% Tốc Độ Đánh.Cây Cung Thần Tốc: Nhận 1 Cung Gỗ. Các tướng của bạn nhận 12% Tốc Độ Đánh.Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Đánh Siêu Rát: Đòn đánh từ các tướng của bạn thiêu đốt mục tiêu tương đương 5% Máu tối đa của chúng trong 5 giây. Đòn đánh cũng sẽ giảm hồi máu nhận được của mục tiêu đi 33%.Đũa Phép: Nhận 1 Gậy Quá Khổ. Đội của bạn được tăng 18 Sức Mạnh Phép Thuật.Khảm Bảo Thạch III: Đội của bạn nhận 40% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.
Độc Dược Sĩ I: Nhận 10% Hút Máu Toàn Phần và chuyển 20% lượng hồi máu phụ trội thành sát thương chuẩn cho đòn đánh kế tiếp.Khảm Bảo Thạch II: Đội của bạn nhận 15% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.Tốc Độ Chóng Mặt: Nhận 1 Bùa Đỏ, 1 Cuồng Đao Guinsoo, 1 Cung Gỗ và 1 Nam Châm Ma Thuật.
Áo Choàng Bạc: Đội của bạn nhận 5% Tốc Độ Đánh và được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế đầu tiên trong giao tranh.Túi Đồ Cỡ Đại: Nhận 3 trang bị thành phần ngẫu nhiên, 2 vàng và 1 Búa Rèn.NỔ BÙM!: Tướng của bạn gây thêm 75% sát thương trong 2 giây với mỗi lần sử dụng kỹ năng

ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Thần Rừng Kindred càng đánh càng trâu
ĐTCL Mùa 11: Những đội hình slow roll đáng thử nhất đầu mùa

Hướng dẫn chơi đội hình Bard flexing trong ĐTCL mùa 11

Ở giai đoạn đầu trận, bạn không đổi cửa hàng vội mà hãy tạm thời tích vàng cho tới mốc 50 vàng. Giai đoạn này cứ đánh chuỗi thua cũng không vấn đề gì. Quan trọng là bạn có thể lên level 6 ở vòng 3-2 và level 7 muộn nhất ở vòng 4-1.

Tới đây, bạn hãy slow roll ở mốc 50 vàng để hoàn thiện đội hình và đưa Bard cũng như Tahm Kench lên 3 sao càng sớm càng tốt. Nếu nhân phẩm của bạn tốt và ra bộ đôi Galio và Nautilus sớm thì có thể chơi luôn, còn nếu Soraka hoặc Zoe đang sắp lên 3 sao thì giữ nguyên form Quý nhân. Sau đó hãy lên 8 ở vòng 5-1 và muộn nhất là 5-3 để kích đủ tộc/hệ.

Ở giai đoạn cuối trận, đội hình Bard Thần Thoại sẽ hơi đuối so với các nhà khác nếu ở mốc level 8. Vì vậy bạn có thể cân nhắc xả tiền lên level 9 sớm để có slot cho Hwei. Riêng với đội hình Bard Quý Nhân ở level 8 cũng đủ “end game” trong top rồi, nếu lên được level 9 thì bạn gần như chắc chắn sẽ lọt vào ít nhất là top 2.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Exodia ‘dát vàng’ bách chiến bách thắng