Exodia trong ĐTCL là một đội hình xoay quanh việc sử dụng các tướng 5 vàng mạnh mẽ nhất trong game. Đội hình này thường được chơi ở cấp 8 hoặc 9 để có thể sở hữu đầy đủ các tướng 5 vàng mạnh mẽ như Udyr, Ngộ Không, Azir, Hwei, Lisandra, Rakan & Xayah,…

Đương nhiên, đây chính là đội hình hardcore nhất trong ĐTCL hiện tại, bởi nó đòi hỏi bạn phải có khả năng giữ máu tốt, đánh chuỗi thua/chuỗi thắng để farm tiền “đổi đời”.

Trong bài viết này, ONE Esports sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu đội hình Exodia 5 tiền bách chiến bách thắng.

Tổng quan đội hình

Ngộ Không, ĐTCL
Credit: Riot Games

Tương tự ĐTCL Mùa 10, đội hình Exodia sẽ tập trung xoay quanh tướng 5 tiền là Udyr, Ngộ Không, Azir, Hwei, Lissandra, Rakan kẹp với tướng 3-4 tiền như Ornn, Diana và Soraka.

Trong đó, Udyr và Ngộ Không sẽ ở hàng trên, Azir và Hwei sẽ là sát thương hàng dưới. Do Udyr là vị tướng tương đối trâu bò, nên nếu bạn không có lõi nâng cấp Pandora, hãy ưu tiên chơi team Song Đấu hoặc Đấu sĩ từ đầu trận để có thể lên luôn Huyết Kiếm và Quyền Năng sau này. Nếu những trang bị cơ bản của bạn thiên về sát thương phép, bạn có thể chơi đội hình Long Vương hoặc Thuật Sĩ với Janna làm carry.

Tộc/Hệ mà đội hình này kích hoạt sẽ là: 2 Khổng Lồ, 2 Long Vương, 2 Thần Rừng, 2 Hiền Giả, 1 Họa Sư.

ĐTCL Mùa 11: Tất tần tật về hệ thống tướng và tộc/hệ cho mùa giải mới
ĐTCL Mùa 11: Gojo Satoru xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý theo một cách đặc biệt

Trang bị và lõi nâng cấp

Credit: Riot Games

Với carry chính là Udyr/Ngộ Không hoặc Hwei/Azir, chúng ta sẽ có 2 hướng tiếp cận ván đầu khác nhau, dựa theo lượng đồ mà bạn nhận được từ round quái trong giai đoạn đầu. Từ những đặc điểm trên, người chơi có thể tham khảo lối lên trang bị cho carry và các vị tướng khác trong đội hình theo bảng dưới:

TƯỚNGTRANG BỊ
UdyrHuyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Quyền Năng Khổng Lồ
Ngộ KhôngHuyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Bàn Tay Công Lý
AzirNgọn giáo Shojin, Mũ Phù Thủy Rabandon hoặc Nanh Nashor, Găng Bảo Thạch
HweiNgọn giáo Shojin, Mũ Phù Thủy Rabandon, Quỷ Thư Morello

Tương tự, lõi nâng cấp tối ưu nhất cho đội hình này chính là:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Khổng Lồ Hóa: Tăng 30 máu hiện tại và máu tối đa của người chơi.Huy Hiệu Long Vương: Nhận 1 Ấn Long Vương và 1 JannaTuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).

Nhận 1 trang bị thành phần ngẫu nhiên.
Bộ Đôi Bùng Nổ: Nhận ngẫu nhiên 1 tướng 5 vàng và 1 tướng khác cùng chung tộc hệ. Nhận 10 vàng.Quỹ Phòng Hộ++: Nhận 40 vàng. Lợi tức tối đa được tăng lên 10.
Hướng Đến Hồi Kết: Khi đạt cấp 9, nhận 33 vàng.Khảm Bảo Thạch II: Đội của bạn nhận 15% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.Triệu Gọi Hỗn Mang: Nhận 1 phần thưởng mạnh mẽ ngẫu nhiên.
Xoay Bài Tự Động: Tất cả tướng trên sân đấu của bạn sẽ vĩnh viễn chuyển thành tướng ngẫu nhiên với giá cao hơn 1 bậc. Nhận 2 Nam Châm Ma Thuật.Trang Bị Pandora II: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).

Nhận 1 trang bị hoàn chỉnh ngẫu nhiên.
Khuyến Mãi Kinh Nghiệm: Khi bạn mua XP, nhận thêm 2 XP. Ngay lập tức nhận 8 XP.
Đánh Siêu Rát: Đòn đánh từ các tướng của bạn thiêu đốt mục tiêu tương đương 5% Máu tối đa của chúng trong 5 giây. Đòn đánh cũng sẽ giảm hồi máu nhận được của mục tiêu đi 33%Cầu Hồi Phục II: Khi một kẻ địch bị hạ gục, tướng đồng minh gần nhất được hồi lại 450 máu.Vương Miện Long Vương: Nhận 1 Ấn Long Vương, 1 Cuồng Đao Guinsoo và 1 Janna.

ĐTCL Mùa 11: Tất tần tận về cơ chế ‘mất nết’ nhất mùa 11 Encounter – Hội ngộ
ĐTCL Mùa 11: Cơ chế hoạt động của tướng độc quyền Kobuko

Hướng dẫn chơi đội hình Exodia ĐTCL mùa 11

Trong ĐTCL mùa 11, đội hình Exodia đòi hỏi bạn phải lên level 9 càng nhanh càng tốt mà vẫn giữ được một lượng máu vừa đủ.

Vì việc giữ máu chính là yếu tố quan trọng nhất khi chơi Exodia, nên hãy lên level 4 từ ngay vòng 2-1 và tham khảo đội hình sau: Caitlyn, Cho’Gath, Malphite, Kog’Maw, Neeko.

Đến giai đoạn giữa game, bạn có thể cân nhắc chơi Thần thoại, Thiên Cung, Sử Gia hoặc Song Đấu, những đội hình giữ máu khá ổn ở đầu game mà vẫn giúp bạn có thể xoay sang Exodia dễ dàng hơn sau này.

Sau khi đạt 50 vàng, hãy sử dụng lượng vàng dư ra sau đó để nâng kinh nghiệm, miễn sao đến vòng 4-2 lên level 8 và 5-1 hoặc 5-3 bạn đã có thể lên level 9.

Về giai đoạn cuối game, người chơi cần xếp đội hình sao cho hợp lý. Không nên xếp cả ba tướng hàng sau đứng cạnh nhau mà nên cách nhau ít nhất một ô, nhằm tránh trường hợp bị choáng tập thể.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 11: Cơ chế đặc biệt của tướng 5 tiền Hwei