Riot Games đã tiết lộ một đơn vị tướng độc quyền tại ĐTCL mang tên Kokubo. Vị tướng này đã được phát triển thành một “chàng trai ngổ ngáo”. Kobuko gia nhập hàng ngũ 60 đơn vị khác tại ĐTCL Mùa 11, đánh dấu cột mốc quan trọng đối với đội ngũ phát triển ĐTCL khi đây là lần đầu tiên họ có cơ hội tạo ra một đơn vị tướng không vay mượn từ LMHT hay Arcane.

Kobuko được tạo ra với ý tưởng về một Yordle tanker có khả năng bảo vệ tuyến sau của người chơi với khả năng tăng dần kích về cuối. Kobuko mang trong mình 2 tộc/hệ là Thần Tài và Đấu Sĩ. Vị tướng này có Nội tại khá thú vị khi cho phép nhận 15 Máu vĩnh viễn với mỗi vàng có được từ lợi tức của người chơi. Điều này cho phép Kobuko càng về cuối game càng trở nên “trâu” và khỏe.

Credit: Riot Games

Với cơ chế Thần Tài, người chơi phải sớm quyết định xem nên có Kobuko trong lobby để tối đa lợi tức cũng như sức mạnh hay không. Việc sở hữu Kobuko cũng giống như người chơi tiết kiệm tiền trong heo đất, số lượng tiền sẽ ngày càng lớn hơn theo thời gian. Trong giai đoạn đầu tạo ra mùa 11, nhóm phát triển ĐTCL đã nhấn mạnh việc mong muốn cơ chế Thần Tài trở lại phải “dễ thương” hơn. 

Cơ chế kiếm tiền của Kobuko

Khả năng của Kobuko được gọi là Money Dance và có cả hai mặt Bị động và Chủ động. Vị tướng này sẽ tích lũy máu vĩnh viễn, bắt đầu từ 15 điểm HP trên “mỗi vàng thu thập được” khi anh ta là đơn vị một sao. Trong Hyper Roll, hiệu ứng thụ động tăng cường mang lại cho Kobuko 60 HP mỗi hiệp.

Hiệu ứng kích hoạt của Money Dance tỉ lệ với Sức mạnh Phép thuật và hồi cho Kobuko 300/350/400 Máu trong hai giây. Đòn tấn công tiếp theo của Kobuko gây thêm 10% Máu tối đa thành sát thương phép. Nếu người chơi thăng cấp Yordle lên ba sao, Kobubko có HP cơ bản là 2.648, gây sát thương tối thiểu 264 AP mỗi khi vị tướng này sử dụng kỹ năng của mình. 

Kobuko là một vị tướng Đấu Sĩ vì vậy để bộ kỹ năng được phát huy tối đa thì nên lựa chọn các trang bị vật phẩm tăng Máu và khả năng chống chịu như Giáp Warmog hoặc Vuốt Rồng. Người chơi nên đưa Kobuko vào sân từ giai đoạn đầu của trận đấu khi muốn sử dụng vị tướng này.Cơ chế hoạt động của điểm May Mắn – Thần Tài

Credit: Riot Games/ONE Esports

Bên cạnh Kobuko, Thần Tài còn có 4 đơn vị tướng khác là TeemoTristanaZoe và Annie. Cơ chế của điểm May mắn chính là người chơi nhận được May mắn khi thua một trận và mất May mắn khi thắng một trận. Khi kích hoạt Thần Tài lần đầu tiên trong trò chơi, người chơi sẽ tung xúc xắc và sau số lần chiến đấu đó, điểm Vận may sẽ nổ để tổ chức Lễ hội. Tại Lễ hội, người chơi sẽ có tùy chọn chuyển vận may của mình thành phần thưởng hoặc nâng cấp vận may chờ mùa Lễ Hội tiếp theo.

Cơ chế này cần nhiều hơn là chỉ may mắn để xoay chuyển tình thế. Khi chiến đấu với ba tướng Thần tài trên sàn đấu, bạn càng thua nhiều trận liên tiếp, bạn càng nhận được nhiều May mắn hơn. Trong trường hợp người chơi có đến 5 tướng Thần tài trên lobby, người chơi sẽ được hồi phục hai lần khi bắt đầu mỗi trận chiến.

Screenshot by ONE Esports

Để chơi Kobuko tại mùa mới ĐTCL, người chơi cần tối đa hóa lợi nhuận thu được của mình và lập kế hoạch chiến lược cho trận thua hoặc chiến thắng tiếp theo của mình.

ĐTCL Mùa 11 đang đến rất gần. Hiện tại ĐTCL Mùa 11 đã ra mắt trên máy chủ PBE, người chơi có thể trực tiếp trải nghiệm mùa giải mới hoặc chờ đợi bản cập nhật chính thức của ĐTCL 14.6. Bên cạnh đó, những thông tin chi tiết về mùa giải mới sẽ luôn được ONE Esports cập nhật nhanh chóng và chi tiết đến với độc giả.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 11: Gojo Satoru xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý theo một cách đặc biệt