Để ĐTCL Mùa 11 trở nên thú vị hơn, Riot Games đã thêm vào một cơ chế mới mang tên Encounter – Hội ngộ. Cơ chế này đưa các đơn vị anh hùng đến để thử thách người chơi qua từng ải khác nhau. Sẽ có hơn 80 cuộc hội ngộ khác nhau tại Họa Thế Chi Linh, mỗi cuộc hội ngộ có độ hiếm và tần suất xuất hiện khác nhau trong mỗi trận ĐTCL.

Các cuộc chạm chán với tướng Huyền Thoại của cơ chế Hội Ngộ sẽ xảy ra từ hai đến năm lần tại các điểm ngẫu nhiên trong trận đấu, nó vừa mang đến những thử thách nhưng cũng mang đến những phần thưởng đa dạng. Đội ngũ ĐTCL đã không tiết lộ mọi thứ về cơ chế Hội Ngộ vì họ muốn người chơi “trải nghiệm niềm vui và sự bí ẩn”. 

Vì Riot Games không cung cấp danh sách về các tướng Huyền Thoại nên dưới đây sẽ là một vài những tổng hợp mà ONE Esports đã có được:

Cuộc Hội ngộ Ahri

Screenshot by ONE Esport

Vòng 4.3, Hội ngộ Ahri. Ahri ban phước lành (đơn vị máu, AP hoặc Damage) chiến đấu cho đội của người chơi trong phần còn lại của trò chơi. 

Cuộc Hội ngộ Aatrox

Screenshot by ONE Esport

Người chơi được chọn lựa giữa mảnh trang bị, hồi máu cho linh thú hoặc 10 vàng.

Cuộc Hội ngộ Amumu

Screenshot by ONE Esports

Các tướng ở vòng đi chợ đều là tướng 3 vàng.

Cuộc Hội ngộ Diana

Screenshot by ONE Esport

Tại vòng này, khi người chơi bán một đơn vị tướng Diana sẽ phân tách các trang bị đã hoàn thành của họ thành các thành phần tạo thành.

Cuộc Hội ngộ Galio

Screenshot by ONE Esport

Galio giúp các tướng có mặt ở vòng đi chợ có thêm một thành phần trang bị.

Cuộc Hội ngộ Illaoi

Người chơi sẽ nhận được 8 lần làm mới cửa hàng miễn phí.

Cuộc Hội ngộ Cho’Gath

Screenshot by ONE Esport

Cho’Gath mang lại cho người chơi một số lợi ích nếu họ thỏa mãn cơn đói của hắn bằng cách hy sinh một ô ở cửa hàng. Sau khi thành công thỏa mãn Cho’Gath, người chơi sẽ nhận được phần thưởng từ vị tướng Huyền Thoại này.

Cuộc Hội ngộ Hwei

Hwei thay đổi vị trí đầu tiên trong cửa hàng của người chơi để phù hợp với phần còn lại của trò chơi, hoặc vẽ hình nộm cho 5 round đấu tiếp theo. Nhận được 1 vàng mỗi khi nó sống sót trong trận chiến của người chơi.

Cuộc Hội ngộ Irelia

Screenshot by ONE Esport

Irelia giải phóng tất cả người chơi cùng lúc bất kể lượng máu còn lại của họ. Sau khi được giải phóng, người chơi có thể di chuyển tự do trên vòng chọn lựa để có được các đơn vị và vật phẩm ưng ý.Cuộc hội ngộ Kayn

Huyền thoại Kayn được cho là huyền thoại “mất nết” nhất cơ chế này. Khi Kayn xuất hiện, huyền thoại này sẽ đưa ra lời cảnh báo cho tất cả người chơi, hứa sẽ quay lại sau. Lần thứ hai Kayn xuất hiện là lúc trò chơi kết thúc. Anh ta loại bỏ tất cả người chơi, bắt đầu từ những người ít máu nhất.

Cuộc hội ngộ Janna

Screenshot by ONE Esport

Janna cho người chơi lựa chọn các đơn vị tướng khác nhau: Tướng 1 tiền 2 sao, 2 tướng 2 vàng ngẫu nhiên hoặc tướng 3 tiền.

Cuộc Hội ngộ Kindred

Screenshot by ONE Esport

Kindred cung cấp cho người chơi một vật phẩm tạm thời kéo dài 3 hiệp. Người chơi sẽ phải chọn một trong 2 chọn lựa được hiển thị trong khung.

Cuộc Hội ngộ Kobuko

Screenshot by ONE Esport

Kobuko là tướng độc quyền của ĐTCL. Kobuko sẽ mời người chơi khiêu vũ cùng mình, càng có nhiều người chơi tham gia thì phần thưởng mà anh ấy trao cho họ càng lớn. Người chơi có thể nhấn Ctrl + 3 để nhảy trong ĐTCL. 

Cuộc Hội ngộ Neeko

Screenshot by ONE Esport

Neeko triệu hồi ngẫu nhiên một đơn vị 3 sao 1 vàng để trợ giúp trong các trận chiến của người chơi. Đơn vị 3 sao được triệu hồi sẽ ở trên bàn cờ của bạn ngay cả khi đội của bạn đã đầy.

Cuộc hội ngộ Ornn

Credit: Un33dTFT

Tại cuộc Hội ngộ Ornn, Huyền thoại này sẽ cho người chơi những vật phẩm đã được rèn sẵn. Nếu người chơi gặp Ornn tại vòng nhặt đồ sẽ được cộng kèm một trang bị rèn sẵn, còn nếu người chơi gặp Ornn tại vòng đấu thì sẽ nhận được 6 vật phẩm chỉ tồn tại trong một hiệp. 

Cuộc Hội ngộ Sett

Một trong những cuộc hội ngộ có thể xảy ra của Sett khuyến khích các đơn vị của người chơi luyện tập cùng anh ta bằng cách trang bị các hình nộm huấn luyện. 

Cuộc Hội ngộ Teemo

Người chơi sẽ được yêu cầu đoán kết quả của trận chiến tiếp theo. Nếu người chơi dự đoán họ sẽ thua, Teemo sẽ thưởng cho họ 7 vàng. Nếu người chơi dự đoán họ sẽ thắng, Teemo sẽ thêm 14 vàng vào ví của người chơi. Tuy nhiên, đây là trong trường hợp người chơi chọn đúng.

Ngoài ra, Huyền thoại Teemo còn đem đến cho người chơi 1 Xẻng Vàng tại vòng đi chợ.

Cuộc Hội ngộ LeeSin

Screenshot by ONE Esport

LeeSin cho người chơi chọn vật phẩm cùng 10 lượt xoay miễn phí.

Cuộc Hội ngộ Lissandra

Screenshot by ONE Esport

Lissandra trở thành thương buôn để bán cho người chơi những vật phẩm với giá “đắt cắt cổ”: Chi 25 vàng để nhận vật phẩm vip, chi 12 vàng cho một trang bị thành phần hoặc không mua gì.

Cuộc Hội ngộ Nautilus

Screenshot by ONE Esport

Nautilus cho người chơi thêm vàng mỗi khi tiêu diệt kẻ thủ hoặc đồng minh, đặc quyền này kéo dài 5 rounds đấu: 50% nhận được 1 vàng khi hạ gục kẻ thù hoặc 50% nhận được 1 vàng khi đồng minh chết.

Cuộc Hội ngộ Shen

Screenshot by ONE Esport

Shen cung cấp cho người chơi các gói trang bị khởi đầu với tướng 1 vàng và 1 trang bị thành phần: tướng huyền bí, tướng khổng lồ, tướng triệu hồi.

Cuộc Hội ngộ Udry

Screenshot by ONE Esport

Udyr sẽ mang đến cho người chơi 2 vật phẩm thành phần với giá 5 vàng.

Cuộc Hội ngộ Volibear

Screenshot by ONE Esport

Volibear giúp vòng đi chợ toàn là tướng 3 tiền.

Cuộc Hội ngộ Wukong

Screenshot by ONE Esport

Một trong những cuộc hội ngộ có thể xảy ra của Ngộ Không, tướng Huyền thoại này sẽ mang đến cho người chơi 6 Vật phẩm Ánh Sáng nhưng chỉ có thể tồn tại trong 1 vòng đấu.

Cuộc Hội ngộ Yorick

Screenshot by ONE Esport

Giảm giá lượt đổi lại tại cửa hàng xuống còn 1 vàng trong 3 vòng đấu.

Bên cạnh những Huyền thoại kể trên, chúng ta còn có các tướng Huyền thoại sẽ xuất hiện như: Aatrox, Lilia, Bard, Morgana, Riven, Zoe…

ĐTCL Mùa 11 đang đến rất gần. Hiện tại ĐTCL Mùa 11 đã ra mắt trên máy chủ PBE, người chơi có thể trực tiếp trải nghiệm mùa giải mới hoặc chờ đợi bản cập nhật chính thức của ĐTCL 14.6. Bên cạnh đó, những thông tin chi tiết về mùa giải mới sẽ luôn được ONE Esports cập nhật nhanh chóng và chi tiết đến với độc giả.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 11: Gojo Satoru xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý theo một cách đặc biệt