Sau thành công của Vegas Open, Riot Games có thêm nhiều dự định cho một mùa Esports ĐTCL bùng nổ hơn nữa. Tại video lịch trình phát triển Họa Thế Chi Linh sau Giải Vô Địch ĐTCL: Remix Rumble, Riot Games cho biết sẽ triển khai những thay đổi lớn nhất tính đến nay đối với phương thức người chơi thi đấu trong mỗi mùa giải của ĐTCL Esports.

Đầu tiên, Riot Games sẽ hướng đến hệ thống giải đấu khu vực. Các sự kiện khu vực sẽ được trao cho những người chơi trình độ cao cơ hội để phô diễn kỹ năng và mức độ thông thạo của họ trong một mùa giải. Khi một người chơi đạt đến Thách Đấu, những sự kiện này sẽ mang đến những thử thách và đối thủ mới cho họ chinh phục.

Những điểm mới cho Esports ĐTCL?

Giải Vô Địch Mùa

Screenshot by ONE Esports

Riot Games đang cân bằng lại hệ thống phân loại hạt giống để cải thiện tính nhất quán trên toàn thế giới. Về cơ bản, các suất tham dự sẽ được phân theo cấp độ liên khu vực, trong đó 7 suất dành cho khu vực Châu Mỹ, 7 suất dành cho khu vực Châu Âu, Trung Đông & Châu Phi (EMEA), 7 suất dành cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) và 7 suất dành cho khu vực Trung Quốc.

Nhằm khuyến khích các khu vực đạt thành tích cao, 3 liên khu vực đứng đầu tại giải vô địch mùa trước sẽ nhận được thêm một suất tham dự, đồng thời Quán Quân của mùa giải trước sẽ tự động nhận được một suất tham gia vòng chung kết khu vực của mình. 4 suất tham dự bổ sung này sẽ cùng tạo nên 32 tuyển thủ tham dự giải vô địch.

Mỗi liên khu vực sở hữu tối thiểu 7 suất tham dự, nhưng có thể kiếm được thêm tối đa 2 suất dựa trên thành tích thi đấu. Với Giải Vô Địch Họa Thế Chi Linh sẽ khởi tranh với 8 suất dành cho mỗi liên khu vực và thưởng thêm suất tham dự dựa trên thành tích bắt đầu từ Mùa 12. Quán Quân của mùa giải Remix Rumble sẽ giành được một trong 8 suất tham dự đó từ khu vực của họ, trong trường hợp này là Bắc Mỹ.Hệ Thống Giải Đấu Khu Vực

Riot Games sẽ chuyển sang áp dụng mô hình giải đấu và vòng Chung Kết liên khu vực. Mùa 11 sẽ bao gồm 3 giải đấu Liên Khu Vực nhằm chọn lọc ra các tuyển thủ cho vòng chung kết Liên Khu Vực.

Những giải đấu và vòng chung kết này giờ sẽ diễn ra vào cùng những ngày cuối tuần, thi đấu theo bản cập nhật và thể thức tương tự. Cách thức người chơi giành suất tham dự các sự kiện này sẽ thay đổi đôi chút tùy theo từng liên khu vực để phù hợp với số lượng máy chủ của mỗi khu vực.

Để chọn lọc tuyển thủ tham dự các sự kiện này, Riot sẽ kết hợp sử dụng bảng xếp hạng, thành tích trong quá khứ, và các giải đấu khác như hệ thống giải đấu khu vực (TRC) ở Châu Âu. Tổng giải thưởng cho các giải đấu và vòng chung kết sẽ là 85 nghìn USD (khoảng 2.1 tỷ VNĐ) cho mỗi mùa tại mỗi liên khu vực. Nhìn chung, tổng giải thưởng đã tăng thêm, nhưng ở một vài khu vực, chúng vẫn không đổi.

Với quy mô của ĐTCL tại Trung Quốc, và việc bổ sung thêm Đại Chiến Xẻng Vàng (FFGS) – một phiên bản di động được cấp phép của ĐTCL tại Trung Quốc, Trung Quốc sẽ tiếp tục duy trì cấu trúc của riêng họ để phù hợp với thị hiếu của cộng đồng người chơi ở quốc gia này.

Một Thương Hiệu Toàn Cầu Hoàn Toàn Mới

Tactician Trials – vòng loại mở đầu cho cuối tuần tiếp theo. Nối tiếp sau mỗi Tactician Trials sẽ là Tactician’s Cup. Tổng cộng sẽ có 3 Tactician’s Cup vào đầu mùa, giữa mùa và cuối mùa.

Những người chơi lọt vào Vòng Chung Kết Liên Khu Vực sẽ tham gia tranh tài trong Golden Spatula Liên Khu Vực. Và cuối cùng sẽ là giải đấu danh giá nhất, mỗi Mùa sẽ khép lại bằng một giải vô địch thế giới – Tactician’s Crown (từng được chúng tôi gọi là Giải Vô Địch Mùa). Tactician’s Crown sẽ được tổ chức lần đầu tiên trong Mùa 11: Họa Thế Chi Linh.

Kế Hoạch Tiếp Theo?

Credit: Riot Games

Năm 2024 sẽ là một năm đầy quan trọng trong hành trình phát triển của ĐTCL. Tổng giải thưởng trong năm 2024 cũng sẽ tăng lên đáng kể, với sự gia tăng ở cấp độ khu vực và sự xuất hiện của một Giải Vô Địch thứ 3 (mang tên Tactician’s Crown), tổng giải thưởng trên toàn cầu sẽ tăng từ 2 triệu USD lên 3 triệu USD trong năm 2024.

ĐTCL Mùa 11 đã cập bến các máy chủ trong bản cập nhật ĐTCL 14.6. Những thông tin chi tiết về mùa giải mới sẽ luôn được ONE Esports cập nhật nhanh chóng và chi tiết đến với độc giả.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 11: Cơ chế đặc biệt của tướng 5 tiền Hwei