ĐTCL Mùa 11 đã cập bến sever chính thức nhưng vẫn có một chút lạ lẫm đối với các cờ thủ mới. Nhìn chung, đây là một mùa mới lạ với việc cơ chế Siêu Sao bị loại bỏ và thêm vào đó bởi một cơ chế mới “khó chịu” hơn rất nhiều. ĐTCL Mùa 11 có vẻ như sẽ tương đối phức tạp hơn nhiều so với các mùa trước nên 5 trận đấu khởi đầu sẽ tương đối khó khăn với những người mới tiếp xúc lần đầu. Do đó, việc biết sơ qua meta sẽ đóng vai trò quan trọng để đi đến chiến thắng.

Trong bài viết này ONE Esports sẽ giới thiệu cho các anh em cờ thủ những đội hình đáng để thử nhất trong 5 trận khởi đầu.

Bộ đôi song kiếm hợp bích – Gnar x Kindred Thần Rừng

Screenshot by ONE Esports
Ngài Ren mở lớp ‘đào tạo’ LMHT, cộng đồng mạng ‘thi nhau đặt slot’
VCS điều tra bán độ, cộng đồng CBLOL ‘ăn mừng’ chiến thắng sớm

Thần Rừng cho phép đội hình của chúng ta có thể thăng tiến sức mạnh vô cùng ổn định ở toàn bộ game đấu. Với lượng SMPT nhận thêm và lượng máu được cộng dồn mỗi khi tiêu diệt địch sẽ giúp cho các vị tướng Thần Rừng vừa có sát thương lớn, vừa gia tăng khả năng chống chịu của mình. Nếu nhân phẩm bạn tốt, những vị tướng cần thiết tự xuất hiện thì đây là lựa chọn không tồi để đạt được chiến thắng.

Đội hình này sẽ chơi theo thiên hướng slow roll, đánh xoay quanh 2 chủ lực 2 vàng trong tộc Thần Rừng là Kindred và Gnar. Người chơi nên ghép đồ carry sớm cho những vị tướng này để tận dụng triệt để được nội tại của Thần Rừng. Lượng sát thương đầu ra tốt ở giai đoạn đầu game giúp chúng ta có thể giữ máu ở giai đoạn giữa và sau trận đấu, giúp bảo đảm được vị trí top 4 trở lên. Đội hình hoàn chỉnh sẽ bao gồm những vị tướng sau:

  • Gnar – Kindred – Illaoi – Thresh – Kayn – Orn – Syndra – Azir
  • Tộc hệ kích hoạt: 4 Thần Rừng – 3 Định Mệnh – 2 Tử Thần – 2 U Linh – 2 Pháp Sư – 2 Khổng Lồ – 2 Cảnh

Siêu cấp Tân Binh – Alune carry

Screenshot by ONE Esports

Alune là một vị tướng mới chưa từng xuất hiện ở trong LMHT hay bất kì phiến bản nào trước đó của ĐTCL. Lần đầu tiên debut người chơi chính là phiên bản ĐTCL Mùa 11 với sức mạnh vô cùng ấn tượng để trở thành một trong những carry uy tín nhất trong những trận đấu khởi đầu.

Alune carry sẽ đánh xoay quanh Hắc Ám và Thuật Sư giúp tối đa hóa được lượng sát thương gây ra của chủ lực. Với khả năng gây sát thương diện rộng khổng lồ, đặc biệt là ở 3 sao thì Alune xứng đáng được lựa chọn để giúp người chơi có thể vượt qua những đội hình khác và đạt được chiến thắng.

Chúng ta nên đánh theo hướng slow roll, xả tiền ở level 7 để tìm được Alune 3 sao sau đó up cấp 8 và bắt đầu tìm Sett để thêm vào đội hình. Người chơi sẽ sử dụng Sylas là một vị tướng semi tank với khả năng hồi phục tốt và gây sát thương cũng không kém cạnh gì carry. Đội hình hoàn chỉnh của chúng ta sẽ bao gồm những vị tướng sau:

  • Kog’Maw – Yorick – Tahm Kench – Alune – Annie – Sylas – Lillia – Sett
  • Tộc hệ kích hoạt: 4 Hắc Ám – 4 Thuật Sĩ – 3 Thần Thoại – 2 Đấu Sĩ

Yone – Carry trở về từ cõi chết

Screenshot by ONE Esports

Yone có vẻ như là một trong những vị tướng được Riot Games cực kì ưu ái trong thế giới ĐTCL. Không riêng gì ĐTCL Mùa 11, Yone ở các phiên bản trước cũng có khả năng carry cực kì tốt nhờ vào lượng sát thương khổng lồ của mình.

Đến với phiên bản lần này, hắn ta mang trong mình dòng máu “Hắc Ám” trong vai trò của một “Tử Thần”. Điều đáng chú ý chính là 2 tộc hệ này đều đang tương đối “lỗi” trong phiên bản hiện tại với nguồn sát thương khổng lồ. Chính vì thế, anh trai Yasuo có thể dễ dàng trở thành carry ở trong mùa 11 với bộ skill độc đáo. Lên Yone 3 sao và nhặt thêm ấn Thiên Cung để biết được sức mạnh của đội hình này bá như nào.

Trong combat, Yone nhanh chóng hạ gục được carry của đối phương vì hắn ta sở hữu khả năng đột kích thẳng vào hàng sau của đội hình kẻ địch. Kết hợp với lượng sát thương từ Kha’Zix thì khả năng cao là endgame cho team bạn mà thôi. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm những vị tướng sau:

  • Kha’Zix – Malphite – Neeko – Qiyana – Soraka – Yone – Kayne – Ngộ Không
  • Tộc Hệ kích hoạt: 7 Thiên Cung – 2 Tử Thần

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về ĐTCL Mùa 11.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 11: Lộ trình tái thiết con đường chuyên nghiệp của ĐTCL