ĐTCL 14.10 đã chính thức chấm dứt chuỗi ác mộng mang tiên Annie cùng những người bạn Sứ Thanh Hoa và mang những tộc/hệ khác trở lại đường đua. Bên cạnh sự trở lại của Thần thoại, đội hình Hiền Giả cũng đang cho thấy nhiều dấu hiệu hot meta.

Chỉ mất chưa tới một ngày, tỉ lệ lọt top và tỉ lệ thắng của đội hình Morgana Hiền Giả đã nhanh chóng vụt sáng trong các trận đấu xếp hạng, đặc biệt là kể từ bậc rank Lục Bảo trở lên. Trái lại, tỉ lệ người chơi bài này lại không quá cao, thậm chí là còn chưa bằng một nửa đội hình Thần thoại.

Trong bài viết này, ONE Esports sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tối ưu đội hình Morgana Hiền Giả Long Vương trong ĐTCL phiên bản 14.10 nhé!

Tổng quan đội hình Morgana Hiền Giả trong ĐTCL mùa 11

Ngộ Không, ĐTCL
Credit: Riot Games

Morgana Hiền Giả là một đội hình có độ khó trung bình, phù hợp với cả những cờ thủ mới chơi lẫn những người muốn spam bài lên Cao thủ. Đội hình này không đòi hỏi người chơi phải có một ấn cụ thể nào, cũng như kĩ năng deff máu không cần quá cao, bởi đội hình này chỉ cần lên 8 là đã deff máu rất tốt rồi.

Ngược lại, đội hình này sẽ có một số hạn chế nhất định, đặc biêt là trong khoản “vẽ” đồ. Nếu bạn ra nhiều đồ phép hoặc đồ tank thì không sao, nhưng nếu bạn ra nhiều đồ công vật lý thì sẽ hơi khó tối ưu khi chỉ có Ngộ Không là tướng Vật Lý duy nhất trong team có khả năng carry.

Tộc/Hệ được kích hoạt: 3 Long Vương, 3 Thần Thoại, 3 Hiền Giả, 2 Pháp Sư, 2 U Linh

ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Lillia Thuật Sĩ siêu flex, dễ chơi dễ trúng thưởng
ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Đấu Sĩ Kai’Sa, dễ chơi dễ trúng thưởng mà không sợ bị tranh bài

Trang bị & Lõi nâng cấp

lmht, đtcl, skin, lillia
Credit: Riot Games

Lillia/Morgana sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình này, còn các đồ khác thì nên lấy trang bị ưu tiên cho sub-damage còn lại hoặc hàng tank. Các vị tướng còn lại sẽ tham khảo bảng sau:

TƯỚNGTRANG BỊ
LilliaNgọn giáo Shojin, Găng bảo thạch, Mũ Phù Thủy Rabadon
MorganaNgọn giáo Shojin, Dao điện Statikk, Quỷ thư Morello
Ngộ KhôngHuyết Kiếm, Móng vuốt Sterak, Bàn tay công lý
NautilusThú tượng thạch giáp, Giáp máu Warmog, Vuốt rồng

Các lõi nâng cấp tương ứng với đội hình “Morgana Hiền Giả” trong ĐTCL Mùa 11:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Khổng Lồ Hóa: Tăng 30 máu hiện tại và máu tối đa của người chơi.Lò Rèn Thần Thoại: Chọn 1 trong 4 Tạo Tác.Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Nam Châm Hoàng Kim: Nhận 1 Nam Châm Hoàng Kim và 1 gói trang bị thành phần.Túi Đồ Cỡ Đại: Nhận 3 trang bị thành phần ngẫu nhiên, 2 vàng và 1 Búa RènTriệu Gọi Hỗn Mang: Nhận 1 phần thưởng mạnh mẽ ngẫu nhiên.
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Thuật Sư Thiện Chiến: Tướng của bạn nhận được 90-170 Lá Chắn trong 6 giây sau khi tung Kỹ Năng. Lượng Lá Chắn sẽ tăng dần theo số vòng đấu.Trang Bị Pandora III: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).
Băng Trộm I: Nhận 1 Găng Đạo TặcHuy Hiệu Hiền Giả: Nhận 1 Ấn Hiền Giả, 1 Zyra và 1 Diana.Khảm Bảo Thạch III: Đội của bạn nhận 40% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.
Đồng Lòng Đấu Tranh I: Nếu bạn sở hữu 3 tướng trở lên trên cùng ở một hàng khi bắt đầu giao tranh, chúng nhận được 15 Giáp và Kháng Phép.Khảm Bảo Thạch II: Đội của bạn nhận 15% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.Vương Miện Hiền Giả: Nhận 1 Ấn Hiền Giả, 1 Mũ Thích Nghi, 1 Zyra và 1 Diana.
ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình hot meta Thiên Cung Kayn, múa quạt cân cả lobby
ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn chơi đội hình Long vương Azir, ‘exodia’ của hệ Phép

Hướng dẫn chơi đội hình Morgana Hiền Giả trong ĐTCL mùa 11

Credit: Riot Games, ONE Esports

Đầu game, bạn hoàn toàn có thể chơi luôn form Thiên cung hoặc Sử gia, nhưng mình vẫn khuyến nghị Thiên cung hơn. Trong đó, Soraka hoặc Janna có thể cầm đồ hộ Lillia/Morgana sau này. Các trang bị thành phần nên lấy trong vòng đi chợ bao gồm Gậy phép thuật và Nước mắt, còn lại bạn có thể tự tối ưu tùy theo lượng đồ hiện có.

Sau đó, hãy lên level 8 ở vòng 4-2 và roll cạn lợi tức (vẫn giữ 50 vàng) để có thể hoàn thiện dần đội hình. Bạn có thể cân nhắc roll cạn tiền nếu muốn “lật kèo” nếu đánh chuỗi thua trước đó. Tuy nhiên, nếu muốn một suất trong top 4, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có thể lên được level 9 muộn nhất vào cuối vòng 5-x.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn đội hình Long Vương Irelia, áp dụng đúng công thức là top 1