Giữa một rừng “bãi rác” 1-2 vàng 3 sao đang được spam trên rank của ĐTCL mùa 11, đội hình thông thường như Syndra Định Mệnh dường như không được nhiều người quan tâm tới.

Ấy thế mà đừng coi thường sức mạnh của đội hình này trong ĐTCL mùa 11. Nhất là khi bạn sớm bắt được những vị tướng của đội hình này từ sớm hoặc có xẻng vàng để lắp ấn Định Mệnh từ sớm.

Trong bài viết này, ONE Esports sẽ hướng dẫn bạn cách build đội hình Định Mệnh sao cho hợp lý nhất xoay quanh Syndra carry.

Tổng quan về đội hình Syndra Định mệnh trong ĐTCL mùa 11

ĐTCL cập nhật 11.18b Yasuo và Sát Thủ bị nerf 1
Credit: Riot Games

Nhìn chung, đội hình này vẫn sẽ có hai biến thể, nhưng cốt lõi vẫn là dựa trên team Định Mệnh. Thậm chí nếu có xẻng vàng hoặc ấn Định Mệnh, bạn có thể triển khai được cả hai biến thể này luôn.

Đầu tiên là biến thể 5 Định mệnh kẹp với Udyr và Amumu, đây là một đội hình đánh thiên về late nhiều hơn, trong trường hợp bạn không thể đưa Ahri và Yasuo lên 3 sao. Còn nếu bạn có thể “dát vàng” được ít nhất từ 2 vị tướng Định Mệnh trở lên, ưu tiên Aphelios và Thresh, sau đó tới Yasuo và tới Ahri thì hãy chơi luôn đội hình 7 Định mệnh.

Khi ở level 8, đội hình 5 Định Mệnh thường có xu hướng dễ thắng round đấu hơn, nhưng nếu bạn muốn hướng tới ít nhất là top 2 thì đội hình 7 Định Mệnh vẫn dễ dàng hơn cả.

ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Flexing Bard Quý Nhân – Thần Thoại không sợ tranh bài
ĐTCL Mùa 11: Top 4 đội hình dễ build đang được game thủ tin dùng giai đoạn đầu mùa

Trang bị và nâng cấp

Credit: Riot Games

Syndra sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình này, còn các đồ khác thì nên ưu tiên cho hàng tank. Các vị tướng còn lại sẽ tham khảo bảng sau:

TƯỚNGTRANG BỊ
SyndraBùa Xanh, Găng bảo thạch, Quyền trượng thiên thần hoặc Mũ Phù Thủy Rabandon
ThreshVuốt rồng, Giáp máu Warmog, Áo choàng lửa
Yasuo (nếu lên được 3 sao)3 Thú tượng thạch giáp
ApheliosCuồng đao Guinsoo, Vô Cực kiếm, Diệt khổng lồ

ĐTCL Mùa 11: Những đội hình slow roll đáng thử nhất đầu mùa
ĐTCL Mùa 11: Tất tần tận về cơ chế ‘mất nết’ nhất mùa 11 Encounter – Hội ngộ

Lõi nâng cấp phù hợp với đội hình này là:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Huy Hiệu Định Mệnh: Nhận 1 Ấn Định Mệnh và 1 Kindred.Vương Miện Định Mệnh: Nhận 1 Ấn Định Mệnh, 1 Áo Choàng Lửa và 1 Kindred.
Xây Dựng Đội Hình: Nhận 1 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ. Nhận thêm 1 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ nữa sau 7 vòng giao tranh người chơi.Túi Đồ Siêu Hùng: Nhận 2 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ và 4 vàng.Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Đánh Siêu Rát: Đòn đánh từ các tướng của bạn thiêu đốt mục tiêu tương đương 5% Máu tối đa của chúng trong 5 giây. Đòn đánh cũng sẽ giảm hồi máu nhận được của mục tiêu đi 33%.Trang Bị Pandora II: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Trang Bị Pandora III: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).
Khổng Lồ Hóa: Tăng 30 máu hiện tại và máu tối đa của người chơi.Khảm Bảo Thạch II: Đội của bạn nhận 15% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạngKho Thần Tích: Chọn 1 trong 5 Trang Bị Ánh Sáng. Nhận 1 Nam Châm Ma Thuật.
Độc Dược Sĩ I: Nhận 10% Hút Máu Toàn Phần và chuyển 20% lượng hồi máu phụ trội thành sát thương chuẩn cho đòn đánh kế tiếp.Túi Đồ Cỡ Đại: Nhận 3 trang bị thành phần ngẫu nhiên, 2 vàng và 1 Búa Rèn.Vé Kim Cương: Mỗi khi Cửa Hàng được đổi lại, bạn có 45% tỉ lệ nhận được thêm 1 lượt đổi miễn phí.
ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Thần Rừng Kindred càng đánh càng trâu
ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Exodia ‘dát vàng’ bách chiến bách thắng

Hướng dẫn cách chơi đội hình Syndra Định Mệnh trong ĐTCL mùa 11

Đầu game, người chơi có thể tham khảo đội hình: Ahri, Yasuo, Kindred, Aphelios, Thresh để giữ máu đầu game khá ổn. Đội hình này không yêu cầu bạn phải fast 8 càng sớm càng tốt, vì vậy bạn có thể slow roll từ cấp 6 trở đi (từ vòng 3-2), khi đã tích đủ 50 vàng. Mỗi cấp roll khoảng 4-5 lần là ổn.

Đến giai đoạn giữa game, hãy nâng lên level 7 ở vòng 4-1 và level 8 ở vòng 5-1 để tiếp tục duy trì chuỗi thắng.

Sau khi lên level 8, hãy cố gắng nâng Syndra lên 2 sao và Thresh lên 3 sao rồi tiếp tục tích trữ lợi tức và nâng lên level 9 ở vòng 6-1 hoặc 6-4. Tất nhiên, nếu bạn chơi 7 Định mệnh và đã có Sett trong đội hình thì có thể “endgame” luôn ở level 8 cũng được, nhưng nếu có thể thì ngại gì mà không lên 9 nhỉ.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn chơi đội hình Kog’Maw reroll