Kog’Maw Reroll ĐTCL bá chủ của Mùa 11 đã ra mắt người chơi và việc làm quen với meta hiện tại cần một khoảng thời gian. Các cờ thủ cần biết được bản thân nên chọn đội hình nào và cách vận hành của từng đội hình trước khi bắt đầu các trận đấu đầu tiên của mùa mới. 5 trận phân hạng cực kỳ quan trọng nên các bạn cần một số hướng dẫn và tips trước khi chơi. Cùng ONE Esports tìm hiểu cách chơi đội hình này nhé!

Tổng quan đội hình Kog’Maw Reroll

kog'maw reroll
Screenshot by ONE Esports
ĐTCL Mùa 11: Những đội hình slow roll đáng thử nhất đầu mùa
ĐTCL Mùa 11: Lộ trình tái thiết con đường chuyên nghiệp của ĐTCL

Reroll là lối chơi mà Riot Games đã hướng người chơi phải đi theo kể từ khoảng mùa 9 trở đi. Chúng ta rất hiếm khi thấy các đội hình Hyper roll quay trở lại meta ngoài Punk của Mùa 10. Do đó, Kog’Maw Reroll không chỉ phù hợp với lối chơi này mà còn tận dụng được khoảng thời gian mà vị tướng 1 tiền này đang ở đỉnh xã hội.

Kog’Maw mang trong mình 3 tộc hệ được đánh giá tương đối cao là Thần Thoại, Thuật Sĩ và Bắn Tỉa. Trong đó, Thần Thoại giúp vị tướng này nhận thêm máu và SMPT cực tốt. Đồng thời, bộ chiêu thức còn cho phép carry của chúng ta gia tăng tầm đánh mỗi 2 lần thi triển, khiến những “cục đờm” của hắn bay như Tomahawk. Nhìn chung, phần lớn trò chơi chúng ta sẽ phụ thuộc vào lượng dame khổng lồ của Kog’Maw cho đến khi có được Hwei ở giai đoạn sau của trận đấu.

Đội hình hoàn chỉnh sẽ bao gồm những vị tướng sau: Kog’Maw, Cho’Gath, Malphite, Caitlyn, Neeko, Illaoi, Lillia và Hwei. Trong đó, Cho’Gath sẽ đóng vai trò là tanker chính và Kog’Maw là nguồn sát thương chủ lực của đội hình. Các tộc hệ được kích hoạt sẽ bao gồm:

  • 1 Họa Sư – 5 Thần Thoại – 2 Khổng Lồ – 2 Thiên Cung – 2 U Linh – 2 Pháp Sư – 2 Thuật Sĩ – 2 Bắn Tỉa

Lõi Nâng Cấp và Trang bị phù hợp cho Kog’Maw Reroll

Kog'Maw Reroll
Credit: Riot Games

Lõi Nâng Cấp

Hộp PandoraTúi Đồ Siêu HùngVé Kim Cương
Xây Dựng Đội HìnhĐộc Dược Sĩ IITrang bị Pandora III
Tiếp Tế Trang BịXảo ThuậtTrứng Vàng

Trang bị

TướngTrang bị
Kog’MawBùa Xanh, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy
Cho’GathGiáp Máu Warmog, Trái Tim Khổng Thần, Vuốt Rồng
Hwei/LilliaGăng Đạo Tặc

Hướng dẫn chơi

kogmaw reroll
Credit: Riot Games

Vì là đội hình reroll tướng 1 tiền nên người chơi không được khuyến khích lên cấp sớm. Tuy nhiên, ở mùa 11, Riot Games đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ ván đấu, việc bán máu đầu game sẽ khiến người chơi bị thua thiệt rất nhiều ở giai đoạn giữa trận. Do đó, người chơi cần up lên cấp 4 ở round 2-1 và tích tiền không lên cấp ở giai đoạn sau này.

Trước khi lên cấp 6, hãy cố gắng có được Kog’Maw và Cho’Gath 3 sao để tích tiền cho giai đoạn về sau. Các bạn có thể xả tiền nhẹ sau round quái đầu tiên để thu về nhiều Kog’Maw nhất cho đội hình của mình. Việc lên 6 vào round 3-2 sẽ là cần thiết nếu người chơi đã có cho mình các vị tướng cần dát vàng trước giai đoạn này (đặc biệt là Kog’Maw).

Cuối game, người chơi đã có được 2 vị tướng 3 sao kia thì hãy quan tâm đến việc tích tiếp và lên cấp liên tục. Hiện tại, level 7 chúng ta đã có thể roll ra tướng 5 vàng 2 sao nên Hwei 2 sẽ rất dễ kiếm. Người chơi có thể nhanh chóng lên 8 để đạt được mốc 5 Thần Thoại mới tối đa được sức mạnh đội hình.

Theo dõi ONE Esports đẻ nhận thêm nhiều thông tin về ĐTCL Mùa 11.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Exodia ‘dát vàng’ bách chiến bách thắng