Bạn đã chán những đội hình thông thường, hot meta trong ĐTCL mùa 11 và muốn đối gió sang những đội hình dị hơn? Đừng lo lắng, ONE Esports sẽ giới thiệu cho bạn giáo án ‘Đồ cổ quý giá’ siêu dị với tỉ lệ top 1 cực kì cao đang làm mưa làm gió tại máy chủ Trung Quốc khoảng thời gian gần đây.

Với đội hình này, bạn sẽ xoay quanh những trang bị tạo tác kết hợp với các tướng Thiên Cung và Sử Gia. Đội hình ‘Đồ cổ quý giá’ có thể gây bất ngờ cho đối thủ, giúp bạn “đổi gió” sau những giờ leo rank căng thẳng và tăng thêm sự giải trí cho game.

Tổng quan về đội hình Đồ cổ quý giá trong ĐTCL mùa 11

Tộc/Hệ (level 9): 7 Thiên Cung, 3 Sử Gia, 2 Quý Nhân, 2 Đấu Sĩ, 2 Song Đấu

“Đồ cổ quý giá” là một đội hình khó chơi bậc nhất trong ĐTCL mùa 11 mà không phải cờ thủ nào cũng có thể làm chủ được, khi nó vừa đòi hỏi bạn phải giữ máu tốt, vừa phải lên level 9 càng nhanh càng tốt. Đội hình này sẽ xoay quanh form Thiên Cung – Sử Gia và cần phải có 6-7 Thiên Cung càng sớm càng tốt. Nếu không thể kích hoạt mốc 7 Thiên Cung cũng không sao, miễn sao chúng ta cần có đồ chuẩn là ổn.

Carry chính của đội hình này sẽ là Soraka, vì vậy hãy lưu ý xếp bài hợp lý sao cho carry của đối thủ không thể đụng tới cô nàng này.

ĐTCL Mùa 11: Những đội hình hot trend nhất meta cứ spam được là lên top
ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn chơi đội hình Gnar Thần Rừng dễ chơi dễ vào top

Trang bị & nâng cấp đội hình “Đồ cổ quý giá” trong ĐTCL mùa 11

Credit: Riot Games

Soraka sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình này, còn các đồ khác thì nên lấy trang bị ưu tiên cho hàng tank. Các vị tướng còn lại sẽ tham khảo bảng sau:

TƯỚNGTRANG BỊ
SorakaNgọn Giáo Shojin, Quỷ thư Morello, Găng Bảo Thạch
GalioLá Chắn Quân Đoàn, Lá Chắn Quân Đoàn, Lá Chắn Quân Đoàn
NeekoLá Chắn Quân Đoàn, Lá Chắn Quân Đoàn, Lá Chắn Quân Đoàn
RivenLá Chắn Quân Đoàn, Lá Chắn Quân Đoàn, Lá Chắn Quân Đoàn

Các lõi nâng cấp tương ứng với đội hình “Đồ cổ quý giá” trong ĐTCL Mùa 11:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Đồ Cổ Quý Giá: Các trang bị hoàn chỉnh để ở hàng dự bị trong 3 vòng sẽ biến thành Gói Trang Bị Hỗ Trợ.Huy Hiệu Thiên Cung: Nhận 1 Ấn Thiên Cung và 1 Neeko.Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Tiếp Tế Trang Bị I: Nhận 1 trang bị hoàn chỉnh ngẫu nhiên.Túi Đồ Cỡ Đại: Nhận 3 trang bị thành phần ngẫu nhiên, 2 vàng và 1 Búa RènVương Miện Thiên Cung: Nhận 1 Ấn Thiên Cung, 1 Bàn Tay Công Lý và 1 Neeko.
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Kho Đồ Hỗ Trợ: Chọn 1 trong 4 trang bị Hỗ Trợ.Pháo Đài Bất Hoại: Nhận 1 Áo Choàng Gai, 1 Vuốt Rồng, 1 Đai Khổng Lồ và 1 Nam Châm Ma Thuật.
Hộ Pháp I: Bắt Đầu Giao Tranh: ban cho các tướng đứng liền kề với đồng minh một Lá Chắn bằng 175 Máu trong 8 giây. Lá Chắn có thể cộng dồn.Huy Hiệu Sử Gia: Nhận 1 Ấn Sử Gia và 1 Riven.Nhỏ Mà Có Võ: Tướng của bạn bị nhỏ đi 50% nhưng di chuyển và tấn công nhanh hơn 30%.
Đánh Siêu Rát: Đòn đánh từ các tướng của bạn thiêu đốt mục tiêu tương đương 5% Máu tối đa của chúng trong 5 giây. Đòn đánh cũng sẽ giảm hồi máu nhận được của mục tiêu đi 33%.Hộ Pháp II: Bắt Đầu Giao Tranh: ban cho các tướng đứng liền kề với đồng minh một Lá Chắn bằng 260 Máu trong 8 giây. Lá Chắn có thể cộng dồnTốc Độ Chóng Mặt: Nhận 1 Bùa Đỏ, 1 Cuồng Đao Guinsoo, 1 Cung Gỗ và 1 Nam Châm Ma Thuật.
ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn chơi đội hình Aphelios định mệnh – tướng 3 tiền ‘rác’ nhất meta
ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn chơi đội hình Syndra Định Mệnh

Hướng dẫn chơi đội hình “Đồ cổ quý giá” trong ĐTCL mùa 11

Screenshot by Ty/ONE Esports

Đầu tiên, bạn bắt buộc phải có lõi nâng cấp “Đồ cổ quý giá”, thường xuất hiện ở lần chọn lõi nâng cấp đầu tiên. Nếu lõi đầu tiên mà không phải là “Đồ cổ quý giá” thì bạn không nên chơi đội hình này vì khả năng “toang” sẽ cực cao.

Giờ đây, thay vì lắp những trang bị chống chịu cho tank như thông thường, các bạn hãy ưu tiên ghép đồ cho Soraka, còn những trang bị thành phần khác sẽ ghép ngẫu nhiên và chờ đợi 3 vòng sau hóa thành tạo tác. Trong đó, Lá Chắn Quân Đoàn sẽ luôn là trang bị được chọn, nếu không xuất hiện Lá Chắn Quân Đoàn thì bạn có thể chọn tạm một trang bị khác và lấy Búa Rèn “làm lại cuộc đời”.

Ngay sau khi chọn lõi xong, bạn hãy hướng đến những đội hình giữ máu ổn đầu game như Thiên Cung, U Linh, Hắc Ám rồi xoay dần sang form Thiên Cung sau. Đội hình này không yêu cầu bạn phải nâng Soraka lên 3 sao, cho nên bạn không cần phải reroll từ sớm, hãy tích lên mốc 50 vàng và giành lợi tức nhận được mỗi vòng đấu để nâng kinh nghiệm.

Đương nhiên để duy trì sức mạnh và giữ máu thì từ level 6 tới level 8, bạn có thể reroll vài lần để nâng các tướng lên 2 sao, nhưng hãy đảm bảo rằng không quá 10 lần reroll (20 vàng) mỗi cấp.

ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Thần Rừng Kindred càng đánh càng trâu
ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Exodia ‘dát vàng’ bách chiến bách thắng

Tới level 8, form bài 3 Thiên Cung như: Janna, Neeko, Riven, Zyra, Diana, Soraka, Zoe, Ngộ Không cũng đã đủ giúp bạn lọt vào top 4 tương đối dễ dàng, nhưng cuộc chơi vẫn chưa dừng lại ở đây.

Sau khi lên level 9 ở khoảng vòng 5-2 đến 5-4 (sau vòng đi chợ), lúc này hãy lập tức xả tiền và chơi 7 Thiên Cung, 3 Sử Gia, 2 Quý Nhân, 2 Đấu Sĩ, 2 Song Đấu. Đây sẽ là đội hình tối ưu nhất, còn nếu không ra ấn Thiên Cung thì bạn có thể tham khảo đội hình 6 Thiên Cung, bao gồm: Kha’Zix, Malphite, Neeko, Qiyana, Riven, Soraka, Galio, Irelia, Ngộ Không.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Flexing Bard Quý Nhân – Thần Thoại không sợ tranh bài