ĐTCL Mùa 11 đang thu hút sự quan tâm lớn của anh em cờ thủ khi có nhiều bài đánh vô cùng thú vị. Hiện tại ĐTCL mùa 11 đang bị thống trị bởi những tộc/hệ thuần damage khá thú vị như Hắc Ám, Sử Gia… ĐTCL Mùa 11 có vẻ như sẽ tương đối phức tạp hơn nhiều so với các mùa trước nên sẽ tương đối khó khăn với những người mới tiếp xúc lần đầu. Do đó, việc biết sơ qua meta sẽ đóng vai trò quan trọng để đi đến chiến thắng.

Dưới đây là những đội hình trong top meta mà người chơi có thể áp dụng để spam trong rank:

Irelia Sử Gia

Đây là đội hình luxury hơn của đội hình full Sử Gia nuôi Kayle 3 sao. Đội hình này đòi hỏi người chơi giữa máu, giữa tiền tốt để đến level 8 xả tiền mua các tướng 5 tiền bổ sung sức mạnh cho đội hình.

Screenshot by ONE Esports

Volibear LeeSin Song Đấu

Các bài đánh liên quan đến Song Đấu thường không quá được ưu tiên như Hắc Ám nhưng lại cho thấy một sức mạnh ấn tượng. Đội hình Song Đấu với Volibear và LeeSin làm core đang có tỷ lệ vào top 4 lên đến 69.7%. Ngoài ra nếu không thể roll được LeeSin, người chơi cũng có thể chọn 1 lựa chọn ít tiền những chất lượng đó là Tristana làm core.

Screenshot by ONE Esports


Fated Syndra

Nhìn chung, đội hình này vẫn sẽ có hai biến thể, nhưng cốt lõi vẫn là dựa trên team Định Mệnh. Thậm chí nếu có xẻng vàng hoặc ấn Định Mệnh, bạn có thể triển khai được cả hai biến thể này luôn.

Đầu tiên là biến thể 5 Định mệnh kẹp với Udyr và Amumu, đây là một đội hình đánh thiên về late nhiều hơn, trong trường hợp bạn không thể đưa Ahri và Yasuo lên 3 sao. Còn nếu bạn có thể “dát vàng” được ít nhất từ 2 vị tướng Định Mệnh trở lên, ưu tiên Aphelios và Thresh, sau đó tới Yasuo và tới Ahri thì hãy chơi luôn đội hình 7 Định mệnh.

Screenshot by ONE Esports

Thuật Sư Lillia

Với tướng core là Lillia, người chơi có thể triển khai 2 đội hình liên quan đến vị tướng này. Bởi bên cạnh Lillia, người chơi có thể xoay quanh các vị tướng Annie, Azir, Hwei làm core, rất tiện lợi trong việc triển khai và xoay bài.

Lối chơi của hệ Thuật Sĩ sẽ là một lựa chọn thú vị cho những ai có được Lillia/Annie hoặc bộ form Thuật Sĩ – Thần Thoại đầu game. Việc sử dụng đội hình Thuật Sĩ sẽ giúp đơn vị tướng Lillia hồi skill liên tục nhờ nguồn năng lượng dồi dào.

Ngoài những đội hình top meta kể trên, người chơi có thể tham khảo những hướng dẫn xây đội hình từ ONE Esports tại đây. Hãy đón chờ những thông tin mới nhất từ ONE Esports nhé!


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn chơi đội hình Gnar Thần Rừng dễ chơi dễ vào top