ĐTCL Mùa 11 đã ra mắt và những anh em cờ thủ đã được trải nghiệm mùa mới trong 1 tuần với rất nhiều đội hình mạnh. Đặc biệt, Aphelios là một trong số ít những vị tướng được rất nhiều cao thủ tin dùng làm carry. Hắn ta không chỉ là nguồn sát thương DPS cực tốt mà còn sở hữu khả năng gây sát thương khổng lồ lên nhiều mục tiêu. Điều này khiến Aphelios đang có sự áp đảo nhất định trong meta. Cùng ONE Esports tìm hiểu đội hình này nhé!

Tổng quan đội hình Aphelios Định Mệnh

ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn chơi đội hình Kog’Maw reroll
ĐTCL Mùa 11: Những đội hình slow roll đáng thử nhất đầu mùa

Đúng với tên gọi của nó, đội hình này có 2 yếu tố quan trọng để tạo nên chiến thắng là Aphelios và tộc Định Mệnh. Cả 2 đều sở hữu những yếu tố giúp gây một lượng sát thương khổng lồ nên đây là một lựa chọn không tồi đối với những người thích các đội hình đơn giản mà hiệu quả.

Định Mệnh cho người chơi được phép nhận thêm hiệu ứng định mệnh lên các vị tướng được chọn. Người chơi sẽ chọn ra Cặp Đôi Định Mệnh bằng cách kéo 1 vị tướng Định Mệnh này lên 1 tướng Định Mệnh khác. Khi này, cặp đôi sẽ được tăng 20% Máu Tối Đa và giúp mở khóa Hiệu ứng Định Mệnh. Ở mốc thứ 5, tất cả các vị tướng Định Mệnh đều được kích hoạt hiệu ứng, càng về sau, hiệu ứng sẽ càng mạnh hơn ban đầu.

Đội hình của chúng ta sẽ bao gồm những vị tướng sau đây: Ahri, Aphelios, Amumu, Thresh, Syndra, Ashe, Sett và Udyr. Trong đó, chúng ta sẽ sử dụng Aphelios và Syndra như 2 nguồn sát thương chính và Thresh là tanker duy nhất của đội hình. Sett và Udyr cũng được đánh giá là 2 vị tướng 5 tiền có khả năng tank cực tốt ở thời điểm hiện tại.

Trang bị và Lõi Nâng Cấp

Lõi Nâng Cấp

Aphelios Định Mệnh có nguồn sát thương chủ lực là Aphe và sát thương phụ là Syndra. Sát thương đến từ Aphelios là thuần sát thương vật lý, người chơi cần chọn những lõi giúp gia tăng thêm lượng sát thương đầu ra hoặc các hiệu ứng đến từ đòn đánh.

Đặc biệt, vì 3 trang bị của Aphelios đều thuần dame nên người chơi cần có thêm một chút hút máu để hồi phục. Vì thế ngoài các lõi tăng số lương Định Mệnh, người chơi có thể tham khảo những Nâng Cấp dưới đây:

Nâng Cấp Bạc Nâng Cấp VàngNâng Cấp Kim Cương
Độc Dược Sĩ I: Nhận 10% Hút Máu Toàn Phần và chuyển 20% lượng hồi máu phụ trội thành sát thương chuẩn cho đòn đánh kế tiếp.Ấn Định Mệnh: Nhận 1 Ấn Định Mệnh và 1 Kindred.Vương Miện Định Mệnh: Nhận 1 Ấn Định Mệnh, 1 Áo Choàng Lửa và 1 Kindred.
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Túi Đồ Siêu Hùng: Nhận 2 Máy Sao Chép Tướng Cỡ Nhỏ và 4 vàng.Trang Bị Pandora III: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).
Đánh Siêu Rát: Đòn đánh từ các tướng của bạn thiêu đốt mục tiêu tương đương 5% Máu tối đa của chúng trong 5 giây. Đòn đánh cũng sẽ giảm hồi máu nhận được của mục tiêu đi 33%.Độc Dược Sĩ II: Nhận 15% Hút Máu Toàn Phần và chuyển 25% lượng hồi máu phụ trội thành sát thương chuẩn cho đòn đánh kế tiếp. (Hút Máu Toàn Phần: hồi máu bằng một phần sát thương gây ra)Nổ Bùm!: Tướng của bạn gây thêm 75% sát thương trong 2 giây với mỗi lần sử dụng kỹ năng.
Cầu Hồi Phục I: Khi một kẻ địch bị hạ gục, tướng đồng minh gần nhất được hồi lại 225 máu.Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng). Nhận 1 trang bị hoàn chỉnh ngẫu nhiên.Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.

Trang bị

TướngTrang bị
ApheliosCuồng Đao Guinsoo, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ (có thể thay bằng Kiếm Tử Thần)
ThreshGiáp Máu Warmog, Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai (có thể thay thế bằng Thú Tượng Thạch Giáp)
AmumuGiáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai
SyndraBùa Xanh, Găng Bảo Thạch
AsheCuồng Cung Ruunan

Cách vận hành Aphelios Định Mệnh

Aphelios Định Mệnh
Credit: Riot Games

Đầu game, chúng ta cần giữ máu với một form đội hình có tuyến trước và tuyến sau ổn định mà không cần đánh theo form Định Mệnh. ONE Esports gợi ý form 2 Bắn Tỉa 2 Khổng Lồ gồm Kog’Maw – Senna cùng với Cho’Gath – Shen. Trong đó, Senna giữ Cuồng Đao cho Aphelios, Kog’Maw giữ Bùa Xanh cho Syndra và Cho’Gath giữ đồ tank cho Thresh. Lên level 4 tại round 2-1 nhé!

Giữa game, lúc này người chơi buộc phải có Aphelios và Thresh để chuyển giao trang bị rồi. Người chơi cần giữ tiền để Slow Roll ở level 7, bao gồm Aphelios 3 sao và Thresh 3 sao. Điều quan trọng là đội hình của chúng ta phải được lên cấp 6 vào round 3-2 để không bị snow ball bởi các nhà khác.

Cuối game, bạn hãy cố gắng roll Aphelios và Thresh 3 sao ở level 7 với 40% tỉ lệ xuất hiện tướng 3 vàng. Sau đó, nâng lên 8 để tìm Sett/Udyr để giúp dàn tank của chúng ta trâu hơn. Trước khi xuất hiện Udyr, người chơi có thể thay thế bằng Shen để kích được mốc Khổng Lồ trong đội hình Aphelios Định Mệnh nhé! Khi đủ kinh tế, cố gắng lên 9 và đánh bằng form Exodia cũng là một lựa chọn tốt trong mùa 11.

Dấu hiệu và ‘trick lỏ’ với Aphelios Định Mệnh

  • Bạn có những Nâng cấp liên quan đến Định Mệnh hoặc Bắn Tỉa.
  • Bạn nhận được Aphelios và Thresh ở những round quái đầu.
  • Nên roll khi tích được hơn 50 tiền.
  • Không nên dồn toàn bộ đồ cho Syndra vì tướng 4 tiền cần vàng để lên kinh nghiệm sớm. Việc Roll Aphelios 3 sao, Thresh 3 sao và Amumu 3 sao xong tìm Syndra 2 sao ngay tại level 8 sẽ dễ khiến người chơi rơi vào tình thế “Nghèo mà tham”.

Chúc các bạn có được những chuỗi win dài cùng Aphelios Định Mệnh nhé!

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về ĐTCL.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn chơi đội hình Syndra Định Mệnh