Trong khi mọi nhà đang mải mê spam những bài hot meta như Ashe Sứ Thanh Hoa, Thiên Cung Kayn, Exodia thì vẫn có một lượng game thủ trung thành với bộ bài Đấu Sĩ Kai’Sa, một đội hình cực mạnh nhưng lại ít người chơi.

Trong bài viết này, ONE Esports sẽ mang đến cho bạn tất cả những thông tin, mẹo tối ưu đội hình Đấu Sĩ Kai’Sa trong ĐTCL mùa 11.

Tổng quan đội hình Đấu sĩ Kai’Sa trong ĐTCL mùa 11

Credit: Riot Games

Tương tự những bộ bài hot meta hiện nay, đội hình Đấu Sĩ Kai’Sa cũng yêu cầu người chơi cần lên level 8 càng nhanh càng tốt. Nếu bạn không tự tin về khả năng chơi chuỗi thắng cũng như xếp bài của mình thì có thể chơi chuỗi thua chờ lật kèo. Đặc biệt, nếu bạn chơi chuỗi thua thì có khả năng cao bạn sẽ nhặt được xẻng trong vòng đi chợ, tăng tỉ lệ thắng sau này cho chính bạn.

Nhìn chung, Đấu Sĩ Kai’Sa là một đội hình tương đối dễ làm quen và dễ flex sang những bài khác, chẳng hạn như Sử gia hay Mặc ảnh. Theo dữ liệu từ MetaTFT, đội hình này có tỉ lệ thắng (top 1) tương đối cao, chỉ xếp sau các bài Exodia và Sứ Thanh Hoa. Tất nhiên với tình trạng “bào máu” và tranh bài khủng khiếp như hiện tại thì việc chơi hai đội hình kể trên sẽ hơi khó cho những người chơi mới, vì vậy Đấu Sĩ Kai’Sa với khả năng deff máu ngay từ đầu game chắc hẳn là một bộ bài đáng lưu ý cho người chơi nói chung.

Tộc/Hệ được kích hoạt: 4 Đấu Sĩ, 4 Xạ Thuật Sư, 3 Mặc Ảnh, 3 Sử Gia, 2 Hắc Ám

Trang bị và lõi nâng cấp

Kai’Sa sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình này, còn các đồ khác thì nên lấy trang bị ưu tiên cho hàng tank. Các vị tướng còn lại sẽ tham khảo bảng sau:

TƯỚNGTRANG BỊ
Kai’SaNgọn giáo Shojin, Vô Cực Kiếm, Cung xanh
GalioVuốt rồng, Thú tượng thạch, Dây chuyền chuộc tội
SylasHuyết kiếm, Nỏ sét, Quyền năng khổng lồ

Các lõi nâng cấp tương ứng với đội hình “Đấu sĩ Kai’Sa” trong ĐTCL Mùa 11:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Khổng Lồ Hóa: Tăng 30 máu hiện tại và máu tối đa của người chơi.Nảy Bật May Mắn: Đòn đánh từ Xạ Thuật Sư nảy bật thêm 1 lần và gây 40% sát thương ban đầu. Nhận 1 Sivir và Teemo.Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Độc Dược Sĩ I: Nhận 10% Hút Máu Toàn Phần và chuyển 20% lượng hồi máu phụ trội thành sát thương chuẩn cho đòn đánh kế tiếp.Túi Đồ Cỡ Đại: Nhận 3 trang bị thành phần ngẫu nhiên, 2 vàng và 1 Búa RènKho Thần Tích: Chọn 1 trong 5 Trang Bị Ánh Sáng. Nhận 1 Nam Châm Ma Thuật.

Trang Bị Ánh Sáng là phiên bản mạnh mẽ hơn của những trang bị hoàn chỉnh.
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Những Người Bạn Nhỏ: Tướng 4 vàng và 5 vàng của bạn nhận 75 Máu và 9% Tốc Độ Đánh với mỗi tướng 1 vàng và 2 vàng trên bàn đấu của bạn.Triệu Gọi Hỗn Mang: Nhận 1 phần thưởng mạnh mẽ ngẫu nhiên.
Áo Choàng Bạc: Đội của bạn nhận 5% Tốc Độ Đánh và được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế đầu tiên trong giao tranh.Lưỡi Kiếm Uy Lực: Nhận 1 Kiếm B.F. Các tướng của bạn nhận 15% Sức Mạnh Công Kích.Nhỏ Mà Có Võ: Tướng của bạn bị nhỏ đi 50% nhưng di chuyển và tấn công nhanh hơn 30%.
Đánh Siêu Rát: Đòn đánh từ các tướng của bạn thiêu đốt mục tiêu tương đương 5% Máu tối đa của chúng trong 5 giây. Đòn đánh cũng sẽ giảm hồi máu nhận được của mục tiêu đi 33%.Khảm Bảo Thạch II: Đội của bạn nhận 15% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.Khảm Bảo Thạch III: Đội của bạn nhận 40% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.

Hướng dẫn chơi đội hình Đấu sĩ Kai’Sa trong ĐTCL mùa 11

Credit: Riot Games

Đầu game, người chơi có hai tùy chọn, đó là chơi team Sử gia hoặc Mặc ảnh, tuy nhiên mình vẫn khuyến khích chơi form bài Sử gia hơn. Đội hình khuyến nghị sẽ là: Sivir, Riven, Garen, Aatrox, Teemo và Jax. Đây là một đội hình tương đối ổn để bạn có thể deff máu đầu game.

Sau đó, hãy không sử dụng vàng vội mà để tích đến 50 vàng, sau đó sử dụng vàng để mua EXP nâng level, đảm bảo rằng bạn sẽ lên level 8 ở round 4-2 hoặc muộn nhất là 4-4 (sau vòng đi chợ). Sau đó, ngay lập tức xả tiền để nâng Kai’Sa và Sylas lên 2 sao. Nếu trong lobby không có ai chơi Kai’Sa thì hãy lập tức tích tiền lên level 9 để có thể all in tìm Kai’Sa 3 sao. Tất nhiên điều này sẽ hơi nhân phẩm một chút, nhưng có tương đối ít nhà tranh bài Kai’Sa nên tỉ lệ lên 3 sao cũng không thấp lắm.

Đặc biệt, nếu bạn gặp Xẻng vàng hoặc ấn Hắc ám thì đừng ngần ngại mà lấy luôn rồi cho Udyr cầm. Với khả năng tả xung hữu đột của vị tướng này, kết hợp với chiêu hành quyết của tộc/hệ Hắc Ám sẽ giúp Sylas dọn bàn đấu nhanh hơn rất nhiều.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn chơi đội hình Long vương Azir, ‘exodia’ của hệ Phép