PUBG Global Series 1 (PGS 1) sẽ bắt đầu từ ngày 27/4 đến ngày 7/5 tại Battle Arena Malaysia ở Kuala Lumpur.

Không giống như PUBG Continental Series được tổ chức online ở bốn khu vực khác nhau trên toàn thế giới vào năm ngoái, PGS 1 quy tụ 24 đội tuyển hàng đầu thế giới thi đấu trực tiếp với nhau nhằm tìm ra “nhà vua” đích thực của PUBG.

PUBG Global Series 1 có tổng giải thưởng lên đến 500.000 USD

Tổng giải thưởng của PUBG Global Series 1 lên đến 500.000 USD. Bên cạnh đó, các đội tham gia cũng sẽ nhận được điểm PGS để đủ điều kiện tham dự PUBG Global Championship (PGC) 2023.

Tám đội tuyển top đầu thế giới và 16 đội từ các giải đấu khu vực sẽ được chia thành ba bảng đấu, mỗi bảng sẽ có 8 đội tranh tài. Vòng bảng dự kiến ​​diễn ra từ ngày 27 đến 29/4, với tần suất khoảng 6 trận/ ngày.

Bảng A và B thi đấu vào ngày đầu tiên, bảng B và C vào ngày thứ hai còn bảng C và A vào ngày thứ ba.

Khi kết thúc vòng bảng, 16 đội đứng đầu sẽ vào nhánh thắng, trong khi 8 đội cuối bảng sẽ vào nhánh thua.

Nhánh thắng sẽ diễn ra từ ngày 30/4 đến ngày 1/5, với tần suất khoảng 6 trận/ngày. Tám đội xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng chung kết tổng, trong khi 8 đội cuối bảng sẽ chiến đấu để giành suất tham dự chung kết tổng với 8 đội ở nhánh thua.Credit: Krafton

Sau đó, 16 đội này sẽ thi đấu trong 02-03/05 để tìm ra 8 đội mạnh nhất lọt vào vòng chung kết tổng.

Người hâm mộ sẽ được theo dõi ​​tổng cộng 18 trận đấu hấp dẫn trong các trận chung kết diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7/5. Đội có thứ hạng chung cuộc cao nhất sẽ lên ngôi vô địch, mang về 80.000 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng) và 200 điểm PGS.

Một hệ thống điểm PGS mới đang được trình làng kể từ PUBG Global Series 1. PGS 1 và PGS 2 diễn ra vào nửa cuối năm 2023 sẽ trao điểm cho 16 đội tuyển dựa trên thứ hạng cuối cùng của họ.

Trong đó, 4 đội có nhiều điểm PGS nhất sẽ được một suất tham dự PUBG Global Championship 2023 vào cuối năm. Tuy nhiên, điểm PGS vẫn tách biệt với điểm PGC được cấp trong các cuộc thi khu vực và sẽ không được cộng lại.

Tất cả các trận đấu của PUBG Global Series 1 bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo giờ Việt Nam tại Twitch và YouTube.

XEM THÊM: PUBG Mobile: Hai tuyển thủ lĩnh án Global Ban vì hành vi gian lận tại PMPL Việt Nam