Ngoài việc việc nhảy dù, hạ cánh và tiêu diệt kẻ thù, PUBG Mobile còn yêu cầu người chơi có một quy trình tiếp cận và tạo chiến lược theo đội hình để xử lí tình huống và loại bỏ những người chơi khác. Các tay súng thường mong muốn tích lũy điểm qua mùa giải để từ đó đạt được những thứ hạng cao trong PUBG Mobile.

Tăng hạng trong PUBG Mobile không phải là một nhiệm vụ dễ dàng gì, bởi vì những sai sót không cần thiết sẽ dẫn đến những thiệt hại đáng kể. Một số game thủ thích tự mình chơi và thăng hạng, trong khi đó có những người chơi lại phụ thuộc vào đồng đội của họ.

Tuy nhiên, các tay súng đơn độc thường chọn điểm tự do hạ cánh với những người lạ ngẫu nhiên. Đây là một cách tiếp cận mạo hiểm để đẩy thứ hạng, vì một tay súng đơn thương độc mã cũng không thể đối đấu với tứ đại anh hùng được. Thực tế, chiến thắng sẽ luôn nghiêng về sự đoàn kết và phối hợp linh hoạt .

Một vài mẹo giúp thăng hạng cho các tay súng trong PUBG Mobile khi tham gia squad với những người lạ ngẫu nhiên.

Sử dụng thời gian ở Đảo Hồi Sinh (Spawn Island)

Đảo hồi sinh là một hòn đảo nhỏ nằm trong map Erangel, địa điểm này hoàn toàn tách biệt so với phần còn lại của bản đồ và người chơi sẽ không thể nhảy dù xuống đây. Tuy nhiên, trước khi trận đấu bắt đầu, các tay súng sẽ có khoảng 30-40 giây để chuẩn bị tại đây trước khi máy bay cất cánh.

Chúng ta dường như không thể gây dựng được niềm tin và sự gắn kết với người lạ chỉ trong vòng vài phút chuẩn bị ngắn ngủi trước trận đấu. Tuy nhiên, chúng ta có thể tận dùụng khoảng thời gian chờ ở Đảo hồi sinh để nói chuyện và làm quen với những người đồng đội mới. Cố gắng hiểu cách chơi của họ, bàn bạc và thống nhất địa điểm hạ cánh cũng như phát triển một chiến lược dự kiến ​​cho trận đấu.

Hãy hỗ trợ đồng đội

Bị phục kích bởi kẻ thù là chuyện thường thấy trong các màn giao tranh tại PUBG Mobile. Những cuộc phục kích này thường có các pha tấn công dữ dội, để rồi các game thủ sẽ bị mất đi một lượng máu đáng kể. Nếu không may mắn, game thủ thậm chí sẽ bị hạ gục và loại khỏi trận đấu.

Người chơi không nên chạy trốn khỏi những tình huống như vậy. Họ nên tham gia vào các cuộc giao tranh bằng cách phản công, tạo áp lực cho đối thủ và hỗ trợ đồng đội. Với các pha tấn công hợp lí, chúng ta có thể tạo cơ hội để “dọn sạch” hoàn toàn đội địch cũng như hồi sinh cho một đồng đội đã gục xuống. Điều này sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng và tăng khả năng phối hợp giữa những người chơi.

Hãy giao tiếp

Giao tiếp là chìa khóa thành công trong những tình huống này, các tay súng nên đề ra kế hoạch phù hợp, lắng nghe và triển khai linh hoạt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người chơi nên đồng ý với mọi thứ mà đồng đội đưa ra.

Hãy xem xét các ý kiến của đồng đội và phân tích chúng trước khi kết luận. Nếu có ai nghĩ rằng một chiến lược nào đó sẽ không hiệu quả, tốt hơn hết là họ nên chia sẻ suy nghĩ của mình cho cả đội. Vào lúc này, chúng ta cũng cần có những lập luận logic, hơn là việc loại bỏ ý tưởng của đồng đội. Điều này sẽ kéo dài thời gian sinh tồn và kiếm được nhiều điểm hơn để đẩy thứ hạng trong PUBG Mobile.

San sẻ chiến lợi phẩm

Cách tốt nhất để hòa hợp với người lạ là chia sẻ những chiến lợi phẩm mà đội của bạn giành được. Rất khó để tìm thấy vũ khí ưa thích ngay sau khi trận đấu bắt đầu. Do đó, các tay súng nên có những quyết định sáng suốt nhằm chia sẻ các vật phẩm, giúp cho đội hình cân bằng về mặt hỏa lực cũng như khả năng phòng thủ và tích trữ các vật phẩm khác. 

Điều này sẽ giúp cho những người cùng đội dễ hòa nhập và xây dựng được lòng tin thiết yếu, thậm chí là được hỗ trợ trong những tình huống nguy hiểm.

Hãy định hình và phát triển lối chơi của bạn

Một trong những sai lầm lớn của các tay súng trong việc leo rank PUBG Mobile đó chính là việc thay đổi lối chơi của họ. Điều này ảnh hưởng mạnh đến lối chơi cá nhân và dẫn đến việc mất tập trung. Hãy bám sát vào những kĩ năng của bạn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lối chơi của các tay súng, nhưng không có nghĩa là họ không thể tìm hiểu và phát triển kĩ năng cá nhân. Việc tập luyện và nâng cao trình độ này sẽ giúp duy trì sự tự tin, củng cố các chiến thắng với một phong thái cao độ.

XEM THÊM: PUBG Mobile: 5 mẹo đơn giản giúp tăng hạng nhanh hơn cho người chơi mới