Tháng 02/2023, VNG Games chính thức công bố khởi tranh PMPL VN Mùa xuân 2023 – giải đấu Thể thao điện tử hàng đầu của bộ môn PUBG Mobile. Trong lần thứ 7 tổ chức, giải đấu tiếp tục mang tới cơ hội cho các đội tuyển chuyên nghiệp trên toàn quốc được thể hiện tài năng, bản lĩnh để chinh phục ngôi vị Vô địch quốc gia. Đồng thời tranh suất tham dự các giải đấu quốc tế lớn như PUBG Mobile Super League, PUBG Mobile World Invitational hay SEA Games 32…

Vì vậy giải PUBG Mobile chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam kỳ này đòi hỏi các đội tuyển nhập cuộc với tâm thế cạnh tranh và quyết tâm hơn so với trước đây, giúp người hâm mộ cũng được thưởng thức những màn giao tranh bùng nổ hơn các mùa giải trước. 

PUBG
Credit: PUBG

Tuy nhiên, mới đây giải đấu này bất ngờ thông báo về hành vi gian lận của 2 tuyển thủ là RESDanny2k5 và RESTikk của đội tuyển RESURGENT E-SPORTS. Được biết, hệ thống giám sát và kiểm tra của giải đấu đã phát hiện hành vi gian lận của hai tuyển thủ này trong quá trình thi đấu tại giải.Căn cứ theo quy định thi đấu Global của PUBG Mobile Esports, hình phạt Ban tổ chức giải đấu PMPL VN Mùa Xuân 2023 được đưa ra sẽ là:

  • Đối với các Vận động viên RESDanny2k5 và RESTikk: Cấm thi đấu trong các sự kiện và/hoặc giải đấu Esports của PUBG Mobile trên toàn cầu trong vòng 3 năm kể từ ngày 21/2/2023.
  • Đối với đội tuyển RESURGENT E-SPORTS: Loại khỏi PMPL VN Mùa Xuân 2023 do không đủ điều kiện tiêu chuẩn thi đấu.

Giải đấu PMPL sẽ tiếp tục tranh tài với 19 đội còn lại. PUBG Mobile Esports sẽ luôn đề cao tính cạnh tranh công bằng trong thi đấu và sẽ không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi gian lận nào xảy ra trong giải đấu. Hy vọng án phạt của 2 tuyển thủ RESDanny2k5 và RESTikk cùng đội tuyển RESURGENT E-SPORTS cũng đội tuyển sẽ là tấm gương sáng để giúp các đội luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc/quy định. Chúc giải đấu càng thêm chuyên nghiệp và phát triển hơn nữa trong tương lai.

XEM THÊM: PUBG Mobile: Giải đấu PMPL Việt Nam Mùa Xuân 2023 chính thức khởi tranh