Hà Nội, ngày 25 tháng 4 năm 2024 – VNG, đơn vị phát hành PUBG Mobile tại Việt Nam, đã đưa ra quyết định cấm thi đấu 1 năm đối với tuyển thủ Trần Hoàng Long – Zara・StarLong (đội tuyển ZaraT1) và Đinh Dương Thành – Rabiz (cựu tuyển thủ Team Secret) vì vi phạm tính trung thực danh tính trong thi đấu tại giải PUBG Mobile Pro Scrim số 5 diễn ra vào ngày 16/04/2024.

PUBG Mobile Pro Scrim là giải đấu cộng đồng trong khuôn khổ hệ thống giải đấu PUBG Mobile Việt Nam năm 2024, được mở ra nhằm khuyến khích các đội tuyển nghiệp dư, bán chuyên tham gia tranh tài hàng tuần nhằm mở đường cho những tài năng đi lên chuyên nghiệp.

Theo kết quả điều tra, tuyển thủ Rabiz đã sử dụng tài khoản thi đấu của tuyển thủ Trần Hoàng Long trong một số trận đấu. Hành vi này vi phạm nghiêm trọng quy định thi đấu của PUBG MOBILE ESPORTS và ảnh hưởng đến tính công bằng của giải đấu.Ngoài ra, VNG cũng áp dụng án phạt cấm thi đấu 90 ngày đối với đội tuyển ZaraT1 và các thành viên còn lại bao gồm:

  • Nguyễn Hồng Phúc – Zara・NaghiX
  • Bùi Văn Chiến – Zara・Vegeta
  • Nguyễn Ngọc Hoài Anh – Zara・MinzySS.

Với hình phạt được đưa ra, VNG cho thấy mình sẽ luôn đề cao tính cạnh tranh công bằng trong thi đấu và sẽ không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi gian lận nào ở tất cả các cấp độ. Quyết định cấm thi đấu này nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho giải đấu PUBG Mobile Pro Scrim, đồng thời góp phần xây dựng cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam lành mạnh và chuyên nghiệp.

Đây là bài học cảnh tỉnh cho tất cả tuyển thủ PUBG Mobile. Để môi trường Esports phát triển thì mỗi cá nhân tập thể cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc của giải đấu, duy trì tinh thần thể thao và sự công bằng trong thi đấu.

XEM THÊM: PUBG Mobile hợp tác với Spy x Family: Hướng dẫn nhận bộ skin từ sự kiện