PUBG Mobile đã tạo được tên tuổi trong số các tựa game battle royale trên nền tảng di động vài năm trở lại đây. Trò chơi đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ kể từ khi được ra mắt. Hầu như tất cả mọi người đều trầm trồ về chất lượng trải nghiệm mà trò chơi mang lại.

Cách bố trí điều khiển có lẽ là một trong những tính năng cần thiết trong PUBG Mobile, công việc này cũng đóng một trong những vai trò quyết định cho một trận đấu. Do đó, người chơi nên tùy chỉnh bố cục điều khiển của mình trước khi trải nghiệm trò chơi.

Bài viết này sẽ gợi ý một số cách bố trí điều khiển tốt nhất để các tay súng có thể thử trải nghiệm.

Điều khiển bằng 2 ngón tay

PUBG Mobile
Screeshot: ONE Esports

Cách bố trí hai ngón tay này sẽ thích hợp cho chiến đấu tầm gần trong PUBG Mobile, do đó các tay súng người có thể điều khiển chuyển động 360 ° cùng với đó là khả năng kiểm soát tình huống tốt hơn. Tuy nhiên, bố cục này không phải là tốt nhất khi người chơi cần nhanh chóng chuyển góc nhìn.

Do đó, thiết lập hai ngón tay phù hợp để tấn công với cường độ cao. Hơn nữa, người chơi có thể sử dụng cần di chuyển của họ ở cự ly ngắn nên sẽ có tối ưu được hiệu quả.Điều khiển bằng 3 ngón tay

Thiết lập này cân bằng hơn so với kiểu điều khiển hai ngón tay vì các tay súng có thể thay đổi góc nhìn nhanh hơn nhiều. Người chơi nên giữ ngón trỏ tay trái tại vị trí phù hợp và điều chỉnh sao cho thuận tiện trong các trận chiến PUBG Mobile.

PUBG Mobile
Screeshot: ONE Esports

Game thủ có thể sử dụng cả hai ngón tay cái để di chuyển và tấn công kẻ thù. Thiết lập ba ngón tay sẽ đem lại cho người chơi những kết quả khả quan ở cả cự ly gần cũng như phạm vi xa hơn. Tuy nhiên, những người chơi mới cần luyện tập để thích nghi với cách điều khiển này.

Điều khiển bằng 4 ngón tay

Đã có khá nhiều game thủ PUBG Mobile chuyên nghiệp sử dụng thiết lập điều khiển bằng bốn ngón tay. Thiết lập này khá chính xác cho việc di chuyển trong khi bắn tỉa ở tầm trung hoặc tầm xa. Các tay súng cũng có khả năng đọc tình huống hiệu quả cũng như cải thiện được về mặt tốc độ xử lí sau khi thành thạo các điều khiển ở các phạm vi khác nhau.

Screeshot: ONE Esports

Hơn nữa, các tay súng sẽ phải mất một khoảng thời gian đáng kể để có thể thành thạo với lối chơi phù hợp theo từng bố cục điều khiển. Khi đã thành thạo, thiết lập bốn ngón này phù hợp sẽ giúp cho các tay súng có thể dễ dàng kiểm soát tình huống, tấn công chủ động và hỗ trợ đồng đội một cách hiệu quả.

Các tay súng nên nhớ rằng vị trí của các nút trên bố cục điều khiển thay đổi là do tỷ lệ khung hình của thiết bị mà người chơi đang sử dụng. Do đó, người dùng nên có sự điều chỉnh phù hợp.

XEM THÊM: PUBG Mobile: 5 mẹo hữu ích cho người mới khi chơi với đồng đội ngẫu nhiên