Khi những bê bối tại VCS có phần lắng xuống, cộng đồng LMHT lại xôn xao bởi những lời tố cáo đầy chấn động từ Rich Wrath, founder của H2K – tổ chức Esports hàng đầu tại Anh về việc dàn xếp tỉ số cũng như bán độ tràn lan trong LPL, thậm chí liên quan đến cả những nhà vô địch CKTG trước đây.

Chỉ sau khi VCS công bố 8 đội tuyển và 32 tuyển thủ dính líu đến dàn xếp tỷ số, cộng đồng mạng đã kêu gọi điều tra LPL vì nhiều trận đấu cũng có dấu hiệu bất thường.

Ngay lập tức, chủ sở hữu của Hard 2 Kill (H2K) đã đăng tải thông tin gây chấn động trên X, khẳng định rằng bán độ là một vấn đề phổ biến trong LPL, danh tính của một số tuyển thủ Hàn Quốc và Trung Quốc tham gia có thể khiến người hâm mộ phải bất ngờ.

VCS Mùa Xuân 2024: VCS trở lại chỉ với 4 đội tuyển cho vòng Playoffs
VCS Mùa Xuân 2024: BLV Hoàng Luân tiết lộ lí do ‘bay màu’ khỏi VCS đầu mùa giải 2023

LPL cũng dàn xếp tỉ số chẳng kém VCS, trong đó có cả những tuyển thủ từng vô địch CKTG?

Screenshot by Ty/ONE Esports

Rich cho biết đây là bí mật mà các nhà báo phương Tây đều biết nhưng ngại đề cập. Việc thu thập bằng chứng và danh tính tuyển thủ là một công việc tốn thời gian nhưng sẽ chắc chắn sẽ có người thực hiện trong thời gian tới.

Thông tin này đã gây ra một làn sóng chấn động trong cộng đồng LMHT, đặc biệt là khu vực LPL. Nhiều người hoang mang, đoán già đoán non về các nhà vô địch thế giới nào có thể dính líu đến vụ việc. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng những tuyển thủ nổi tiếng ít có khả năng tham gia dàn xếp tỷ số vì họ đã có danh tiếng, tiền tài và cả địa vị. Vì vậy, việc họ tham gia ‘đố bạn’ dường như không quá khả thi.

Rich tiết lộ rằng các nhà báo đã biết chuyện này hơn 1 năm và vụ việc có thể xảy ra từ trước mùa giải hiện tại. Vụ việc Anyone Legends từ chối hợp tác điều tra dàn xếp tỷ số trước đây cũng khiến cộng đồng đặt ra nhiều nghi vấn.

LMHT: Xạ thủ số 1 châu Âu Upset bị chỉ trích vì bỏ bê luyện tập để chăm vợ, nhìn nhan sắc cô vợ là hiểu lý do
LMHT: Doinb bị bắt gặp tại Brazil sau nhiều ngày biệt tăm, fan nghi ngờ cựu vương CKTG ‘trốn tội’

Hiện tại, cần có thêm thông tin để xác minh tính xác thực của tố cáo từ Rich. Cộng đồng LMHT mong muốn một cuộc điều tra kỹ lưỡng và minh bạch từ các cơ quan chức năng để làm rõ sự thật. Vụ việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của LPL và các giải đấu quốc tế, đồng thời làm tổn hại niềm tin của người hâm mộ.

Bê bối ‘đố bạn’ trong LMHT là một vấn đề nhức nhối cần được giải quyết triệt để. Hy vọng rằng những tố cáo mới đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho các giải đấu và tuyển thủ, đồng thời thúc đẩy các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn hành vi gian lận trong Esports nói chung.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: LPL: FPX Milkyway đứng trước cơ hội giành được ‘cú đúp’ danh hiệu cá nhân chưa từng có trong lịch sử