Vòng bảng của LPL Mùa Xuân 2023 đã chính thức khép lại, mở ra màn tranh tài gay cấn cho các danh hiệu cá nhân, nổi bật là Tuyển thủ xuất sắc nhất. Hai ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu này là Kanavi (JDG) và Milkyway (FPX).

Cả hai đều là những người đi rừng nổi bật trong xuyên suốt LPL Mùa Xuân 2024. Không chỉ cạnh tranh cho danh hiệu “Tuyển thủ xuất sắc nhất mùa giải”, FPX Milkyway và JDG Kanavi còn đang là hai ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí trong đội hình tiêu biểu số 1.

Kanavi và Milkyway bước vào cuộc đua song mã cho danh hiệu “Tuyển thủ xuất sắc nhất” LPL Mùa Xuân 2024

LMHT, JDG, Kanavi, CKTG, Esports
Credit: Riot Games

JDG Kanavi luôn được coi là một trong những tuyển thủ rừng xuất sắc nhất thế giới, ghi dấu ấn với phong độ ổn định và khả năng gánh team ấn tượng. Anh góp công lớn giúp JDG cán đích ở vị trí thứ 3 trong vòng bảng LPL Mùa Xuân 2024, bằng điểm TES (top 2) nhưng chỉ kém hiệu số. Kanavi dẫn đầu toàn bộ vị trí về số lần đạt MVP với 14 lần, trở thành trụ cột không thể thay thế ở JDG.

Ở tuổi 23, Kanavi đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp với trình độ và kĩ năng luôn ổn định và tiến bộ hơn qua từng năm.

LMHT: Xạ thủ số 1 châu Âu Upset bị chỉ trích vì bỏ bê luyện tập để chăm vợ, nhìn nhan sắc cô vợ là hiểu lý do
LMHT: Doinb bị bắt gặp tại Brazil sau nhiều ngày biệt tăm, fan nghi ngờ cựu vương CKTG ‘trốn tội’
Credit: FunPlus Phoenix

Tuy nhiên, tân binh xuất sắc nhất LPL, Milkyway cũng là một đối thủ nặng ký không kém. Ngay trong năm đầu tiên debut, anh đã trở thành “linh hồn” của FPX, dẫn dắt đội tuyển từ vị thế “lót đường” lọt vào top 4 LPL Mùa Xuân 2024 với chuỗi “nước rút” thuyết phục. Khả năng gánh đội, kỹ năng cá nhân thượng thừa cùng khả năng điều phối chiến thuật cũng như call team hiệu quả là những điểm mạnh nổi bật của Milkyway.

Trong đó, danh hiệu “Tân binh xuất sắc mùa giải” gần như chắc chắn thuộc về milkyway với những đóng góp to lớn tới thành tích lọt vào top 4 của FPX trong mùa giải năm nay.

Cả hai ứng cử viên đều sở hữu những ưu điểm riêng cùng màn trình diễn nổi bật trong suốt mùa giải, tạo nên cuộc đua song mã đầy hấp dẫn cho danh hiệu “Tuyển thủ xuất sắc nhất mùa giải”.

Nếu Milkyway giành chiến thắng ở hạng mục “Tuyển thủ xuất sắc mùa giải” và “Tân binh xuất sắc nhất mùa giải”, anh sẽ là cá nhân đầu tiên trong lịch sử LPL giành được cả hai danh hiệu này trong cùng một mùa giải.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: LMHT: 3 sao trẻ LCK CL sẽ được hệ thống cho mượn tuyển thủ ‘nâng tầm’ kể từ LCK Mùa Hè 2024