Sau thông tin 32/68 tuyển thủ bị tạm đình chỉ thi đấu để tiếp nhận điều tra từ Riot Games, người hâm mộ cũng như các celeb đều khá ngỡ ngày với thông tin này. Nhiều người hâm mộ đồng loạt lên tiếng bỏ giải vì phân nửa những cái tên nhúng chàm là không thể chấp nhận được. Nếu những cái tên bị nêu lên đều bán độ thì quả là phụ lòng mong ngóng từ người hâm mộ.

Sau thông tin này, BLV Hoàng Luân đã lên livestream và nêu rõ quan điểm của mình. Những tuyển thủ bị nêu tên trong bài post của BTC VCS thuộc diện tình nghi chứ chưa phải các tuyển thủ chắc chắn dính phải đại án. Những người lên tiếng kêu gọi bỏ giải phần nào suy nghĩ chưa chín chắn và có những người chỉ hùa theo chỉ trích. Riot Games, BTC VCS, các tuyển thủ, đội tuyển vẫn đang rất nỗ lực để thanh lọc và đưa giải đấu trở lại.

Hiện tại, BLV Hoàng Luân cũng không rõ phạm vi điều tra của Riot Games đang ở mùa giải hiện tại hay kể cả những mùa giải trước nên anh chưa thể đưa ra bình luận. Nhưng cá nhân anh cho rằng nên đưa ra những hình phạt nặng để giải đấu có thể sớm được thanh lọc và không dính dáng đến những câu chuyện liên quan đến cá độ nữa.BLV Hoàng Luân còn thẳng thắn chia sẻ về câu chuyện hồi đầu mùa 2023 của chính mình. Bởi khi Riot Games quay trở lại tiếp quản khu vực VCS, người đầu tiên bị đưa đi điều tra chính là BLV Hoàng Luân.

“Nghiêm túc nha. Hồi đầu mùa giải 2023, mình không được tham dự hay đoái hoài gì đến bất cứ một sự kiện nào của VCS vào thời điểm đó, bởi vì hồi đó mình bị điều tra, mà điều tra lâu lắm luôn. Đợt đó mình nằm trong danh sách Shadow Ban một thời gian không hề ngắn đâu.” – Hoàng Luân chia sẻ trên stream.

BLV VCS
Credit: Hoàng Luân

Từ câu chuyện này, có thể thấy rằng Riot Games đã vào cuộc điều tra những nghi phạm dính chàm ngay từ khi tiếp quản lại giải đấu. Việc những cá nhân lợi dụng giải đấu để trục lợi hoàn toàn có thể bị bóc trần trong tương lai gần.

VCS của chúng ta đang có một thời kì khá đen tối khi xuất hiện những tình huống thiếu minh bạch. Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh rằng chúng ra cũng có những tuyển thủ vô cùng nỗ lực và luôn biết giữ mình dù trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất. Hãy đợi thêm những thông báo từ Riot Games và BTC VCS, cũng như hy vọng về một tương lai mới cho VCS.


Xem VCS Mùa Xuân 2024 ở đâu?

Vòng Playoffs VCS Mùa Xuân 2024 sẽ trở lại vào ngày 3/04 tới đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu tại kênh YouTube chính thức từ VCS.


Hiện tại VCS Mùa Xuân 2024 đang đến rất gần, người hâm mộ có thể theo dõi đội hình các đội tuyển có mặt tại đây. Ngoài ra, hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: LMHT: 3 sao trẻ LCK CL sẽ được hệ thống cho mượn tuyển thủ ‘nâng tầm’ kể từ LCK Mùa Hè 2024