Mới đây, cộng đồng LMHT bất ngờ nhận thông tin 32/68 tuyển thủ VCS bị đình chỉ thi đấu để tiếp nhận điều tra về những nghi án liên quan đến “nhúng tràm” ở giải đấu LMHT số 1 Việt Nam. Thông tin này không những khiến cộng đồng anh em Việt Nam bàng hoàng mà còn khiến cộng đồng đặt ra nhiều dấu hỏi về tính liêm khiết, chuyên nghiệp của giải đấu.

Sau thời gian tạm hoãn, BTC VCS Mùa Xuân 2024 đã thông báo đưa giải đấu trở lại với vòng Chung kết từ ngày 03/04/2024. Do số lượng và đội bị đình chỉ đã chiếm phân nủa giải đấu nên lần trở lại này chúng ta chỉ còn vỏn vẹn 4 cái tên là Team Secret, GAM Esports, Team Whales và Vikings Esports.

Credit: VCS

Đây cũng là lý do khiến thể thức thi đấu được điều chỉnh sau cho phù hợp, nhằm đảm bảo tiến trình và tính cạnh tranh của giải đấu, nhằm tìm ra nhà vô địch của giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân. Các điều chỉnh cho Vòng Chung Kết VCS 2024 Mùa Xuân, bao gồm:

Thể thức thi đấu

4 đội tuyển có thành tích cao nhất tại Vòng Bảng (tính đến tuần thi đấu thứ 7) sẽ thi đấu theo thể thức Loại Kép (Double Elimination). Cụ thể:

  • Hạng 1: Team Secret (TS)
  • Hạng 2: GAM Esports (GAM)
  • Hạng 3: Team Whales (TW)
  • Hạng 4: Vikings Esports (VKE)


Đội đứng đầu vòng bảng (TS) sẽ được quyền ưu tiên lựa chọn đối thủ trong lượt trận đầu tiên, cụ thể là đội xếp hạng 3 (TW) hoặc đội xếp hạng 4 (VKE). Hai trận đấu ở lượt thi đấu đầu tiên sẽ diễn ra theo thể thức BO3 và các trận đấu còn lại sẽ diễn ra theo thể thức BO5.

Đi kèm với sự thay đổi về thể thức thi đấu này, các đội tuyển tham gia Vòng Chung Kết cũng sẽ có thời gian để thực hiện việc bổ sung thành viên mới nhằm đáp ứng yêu cầu về số lượng thành viên tối thiểu phù hợp với Quy định của giải đấu.

Sau bài đăng của BTC VCS, Vikings Esports ngay lập tức thông báo tìm cái tên mới trong đội hình. Cụ thể, VE đã đăng bài tuyển chọn thành viên ở các vị trí: Đường Trên, Đi Rừng, Hỗ trợ. “Các ứng viên là tất cả người chơi có mức rank Thách Đấu tại server Việt Nam. Có tinh thần thể thao, học hỏi, cầu tiến và niềm khát khao thi đấu tại giải đấu chuyên nghiệp.” – Yêu cầu từ Vikings Esports.

Ngoài VE có động thái tuyển thành viên mới, các đội còn lại chưa có thêm bất cứ thông báo nào. Dù lần trở lại này có phần đáng buồn khi các đội dính nghi án nhúng chàm nhưng có thể thấy nỗ lực rất lớn ở các bên liên quan trong việc đưa VCS trở lại. Hãy tiếp tục chờ những thông tin từ BTC VCS và Riot Games nhé!


Xem VCS Mùa Xuân 2024 ở đâu?

Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu tại kênh YouTube chính thức từ VCS.


Hiện tại VCS Mùa Xuân 2024 đang đến rất gần, người hâm mộ có thể theo dõi đội hình các đội tuyển có mặt tại đây. Ngoài ra, hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: LMHT: 3 sao trẻ LCK CL sẽ được hệ thống cho mượn tuyển thủ ‘nâng tầm’ kể từ LCK Mùa Hè 2024