Vừa qua khi BTC LCK công bố đội hình tiêu biểu mùa xuân 2024, Keria là cái tên duy nhất của T1 có tên trong đội hình. Người hâm mộ vô tình phát hiện ra, Keria đã được bầu vào Đội Hình Tiêu Biểu 1st năm lần liên tiếp tại các kỳ LCK Mùa Xuân từ 2020 đến 2024. Hỗ trợ toàn năng của T1 chưa bao giờ vắng mặt trong danh sách này kể từ khi ra mắt đấu trường chuyên nghiệp vào năm 2020.

Thực lực của Keria đã được chứng minh từ thời điểm tuyển thủ này ra mắt trong đội hình DRX ở mùa giải 2020. Hỗ trợ T1 thời điểm đó nhanh chóng thể hiện tài năng thiên bẩm và được người hâm mộ đặt biệt danh “tân binh quái vật”. Tại LCK Mùa Xuân 2020, Keria giành được 1000 điểm MVP, cao nhất trong số các tuyển thủ hỗ trợ. Không chỉ được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu nhất mà Keria cũng nhận được giải thưởng “tuyển thủ trẻ xuất sắc nhất”. 

Credit: LCK

Ở thời điểm hiện tại, Keria trong màu áo T1 đã và đang phát triển rất tốt các thế mạnh của mình ở cả bể tướng, tư duy thi đấu cũng như khả năng call team, gánh team siêu lực. Ryu “Keria” Minseok đã kế nghiệm xuất sắc những đàn anh để một lần nữa đưa khái niệm “Hỗ trợ gánh team” trở lại LCK.Không chỉ đạt được sự trưởng thành trong lối chơi, Keria còn có những tình huống xử lý ấn tượng cùng những màn call team, roaming khắp tất cả các lane đã giúp T1 tạo ra điểm khác biệt. Keria dần chứng tỏ bản thân là cái tên khó đối phó nhất tại T1 khi sở hữu bể tướng cực rộng. Thậm chí, trong mùa giải 2024, Keria còn “chiếm” mất slot ADC của Gumayusi khi liên tục sử dụng các vị tướng Xạ thủ đi hỗ trợ vô cùng hiệu quả.

LMHT, LCK Mùa xuân 2024, T1, DK, Keria
Credit: LCK

Có thể thấy, từ sau thất bại ở CKTG 2022 bản thân Keria đã tiến bộ hơn rất nhiều từ cả tâm lý thi đấu đến lối chơi của bản thân. Khoảnh khắc bật khóc sau trận thua DRX có lẽ sẽ là một trong những khoảng khắc khó quên nhất, đánh dấu bước chuyển mình trong hành trình trưởng thành của Hỗ trợ sinh năm 2002 này.

“Mình nghĩ bản thân đã hơi tự tin thái quá khi không đủ cứng cỏi để được tin tưởng như vậy, cuối cùng, mình đã nhìn lại năm 2022 và hối hận vì mình đã từng có suy nghĩ như vậy.” – Keria nói về mùa giải 2022. Bởi vậy, Hỗ trợ T1 đã áp dụng tư duy “cố gắng buông bỏ và cái gì vui thì mình ưu tiên” để có thể “cống hiến tất cả, quyết định số phận chính mình.”


Xem LCK Mùa Xuân 2024 ở đâu?

Vòng Playoffs LCK Mùa Xuân 2024 sẽ chính thức trở lại từ ngày 30/03 tới. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu tại kênh YouTube và Twitch chính thức từ LCK, hoặc cập nhật các thông tin mới nhất từ website và fanpage của ONE Esports.


Mọi thông tin về lịch thi đấu và kết quả Playoffs LCK Mùa Xuân 2024 được cập nhật chi tiết tại đây. Hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: Chi tiết bản cập nhật LMHT 14.7: Riot Games tham vọng đưa những vị tướng ‘cổ’ quay trở lại đường đua