Chiều 18/01, LCK Mùa Xuân 2023 chính thức khởi tranh với 2 trận đấu mở màn của DK vs. DRX và T1 vs. GEN. Trong chiều thi đấu hôm qua, những cái tên được đánh giá cao hơn là DK và T1 đã có được chiến thắng thuyết phục trước đối thủ của mình.

Ở trận đấu đầu tiên, khi DK đụng độ DRX, ShowMaker và đồng đội đã có một trận đấu khá dễ dàng trước đội hình mới của DRX. Cả 2 ván đấu đều được DK triển khai với cùng một kịch bản. Không chỉ ở giai đoạn đi đường mà cả trong những tình huống kiểm soát mục tiêu, DK cũng làm tốt hơn hẳn.

Hơn cả, đúng như những gì ShowMaker đã từng khẳng định, khả năng giao tranh tổng của DK chính là khác biệt lớn nhất của họ tại mùa giải năm nay. Ở phía DRX, dường như đội hình mới của nhà ĐKVĐ CKTG chưa có được sự nhất quán và tiếng nói chung. Dù đã rất cố gắng nhưng hai cái tên thi đấu nổi bật nhất trong đội hình DRX là BeryL và Rascal vẫn không thể giúp Rồng Xanh xoay chuyển tình thế.

LCK
Credit: LCK


Tiến đến trận đấu thứ 2 đầy duyên nợ giữa Gen.G và T1. Người hâm mộ đã chứng kiến một kèo đấu thực sự mãn nhãn giữa 2 cái tên này. Nếu ở ván đấu đầu tiên, Peanut tạo nên áp lực lớn giai đoạn đầu trận thì ở ván đấu thứ 2, giai đoạn early game không có gì nổi bật ngoài thế giằng co và triển khai thế trận sáng 2 cánh.

Điểm khác biệt T1 tạo ra so với Gen. G chính là khả năng macro và giao tranh tổng. Những pha di chuyển và chủ động giao tranh đã giúp Faker và đồng đội có được chiến thắng thuyết phục 2-0.

Credit: LCK

Trong 2 trận đấu mở màn, chúng ta tiếp tục được thấy màn “hồi xuân” của 2 “anh già” Deft và Faker. Còn nhớ ở mùa giải trước, 2 cái tên này là 2 cái tên thi đấu ấn tượng nhất dù đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Không rõ chúng ta có thể xem Deft vs Faker thi đấu đến khi nào, chỉ biết rằng thời điểm hiện tại cả 2 đang công hiền hết sức lực của mình.

Mọi thông tin chi tiết về kết quả và lịch thi đấu được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: Gumayusi ‘tuyên chiến’ cực căng với Gen.G trước trận đấu đầu tiên của T1 tại LCK Mùa Xuân 2023