Đêm 19/02, trận Chung kết LEC Mùa Đông 2024 giữa G2 Esports và MAD Lions KOI đã chính thức diễn ra tại Riot Games Arena. Trận Chung kết của 2 cái tên này đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Cái tên thành công nâng cao khiên LEC cùng tấm vé tới MSI 2024 chính là G2 Esports. Caps và đồng đội đã có chiến thắng 3-1 trước MAD một cách đầy thuyết phục.

Chiến thắng quyết định này tiếp tục củng cố thêm vị thế của G2 trên tại đấu trường LEC với 13 lần chạm đến đỉnh vinh quang. Họ hiện là đội đầu tiên trên toàn thế giới đủ điều kiện tham dự MSI 2024, dự kiến ​​diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 5.

Credit: LEC

Dẫu có được chiến thắng xuyên suốt từ giai đoạn vòng bảng cho đến Playoffs nhưng G2 đã phải khá chật vật trong trận Chung kết để giành được chiến thắng trước MAD Lions KOI. Ở ván đấu đầu tiên, MDK thậm chí đã dễ dàng giành được ván đấu cùng một cú Quadrakill ấn tượng của Myrwyn.

Nhưng đó là tất cả những gì MDK có thể làm được bởi “thần thích ứng” G2 Esports đã nhanh chóng điều chỉnh chiến thuật thi đấu trong ván đấu tiếp theo để giành lại ván đấu thứ 2 cho riêng mình. Tiến đến ván 3, hai đội thi đấu khá cân bằng trong giai đoạn đầu và giữa ván đấu, họ liên tục trao đổi các mục tiêu và mạng hạ gục cho đến khi Kennen của BrokenBlade ra đòn quyết định mang lại chiến thắng cho G2.Ở ván đấu quyết định thứ 4, MDK cho thấy quyết tâm quật ngã G2 Esports. MDK Supa mang đến màn trình diễn xuất sắc với vị tướng Varus – phút thứ 14 có KDA 7/0 hoàn hảo. Nhưng như vậy là chưa đủ để gánh đội. Từ giữa ván đấu, G2 dần lấy lại thế trận và liên tục đánh xoay quanh các mục tiêu quan trọng một cách vô cùng hiệu quả. G2 đã hạ gục từng người của MDK và thậm chí, Yike còn có cho mình pha Pentakill đầu tiên tại LEC.

Chiến thắng tại LEC Mùa Đông 2024 không chỉ bổ sung thêm một danh hiệu nữa cho di sản lâu đời của G2 mà còn đánh dấu bước tiến của họ trên đấu trường quốc tế MSI vào tháng 5 này. Tại mùa giải 2023, khu vực LEC đã thay đổi thể thức thi đấu và chia giải đấu này làm ba mùa giải gồm mùa Đông, mùa Xuân và mùa Hè. Hai đội vô địch mùa Đông và mùa Xuân sẽ là đại diện cho khu vực này có mặt tại MSI 2023. Đội vô địch mùa Đông khởi động từ vòng Playins, còn đội vô địch mùa Xuân khởi động MSI từ vòng bảng.

MSI hay các giải đấu quốc tế tới đây hứa hẹn sẽ vô cùng bùng nổ. Không chỉ bởi số lượng các đội tuyển tham gia có sự thay đổi mà hơn cả là thể thức thi đấu mới khiến giải đấu có sức cạnh tranh cao hơn nữa. Minh chứng lớn nhất chính là cuộc cạnh tranh ngôi vương MSI 2023.

Mọi chi tiết về thể thức mới của MSI được ONE Esports thông tin tới bạn đọc tại đây. Người hâm mộ có thể xem lại trận Chung kết LEC Mùa Đông 2023 tại kênh YouTube hoặc Twitch chính thức của giải đấu này.

XEM THÊM: LCK Mùa Xuân 2024: Garen lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử 12 năm của LCK