Những ngày gần đây, SBTC Free Fire chính thức chuyển nhượng toàn bộ thành viên của HQ Esports đã khiến cộng đồng Free Fire như bùng nổ. Bởi đây được xem là vụ chuyển nhượng ‘bom tấn’ nhất trước thềm Yomost VFL Spring 2023.

Hôm nay, cùng ONE Esports điểm qua những cột mốc đáng chú ý nhất của HQ Esports từ khi thành lập cho đến nay nhé, để bạn hiểu rằng lời khẳng định: “Mùa này là mùa của chúng ta” không chỉ là lời nói suông.

Tổng quan về HQ Esports

Credit: Huyền thoại Sinh tồn Free Fire

Sau khi đổi tên từ Fort Hood thành HQ Esports, đội tuyển này chính thức debut tại Đấu Trường Sinh Tồn (ĐTST) Mùa Hè 2020, dù kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6 nhưng màn trình diễn của các chú đại bàng đỏ được đánh giá là rất đáng hứa hẹn.

Hiện nay, đội đang là tân vương VFL Summer 2022. Ngày 15/1, HQ Esports chính thức chuyển nhượng 4 thành viên bao gồm ThaiSon, Neo, Artemis, Hand cho SBTC Esports.Danh hiệu

Quốc nội

Credit: Huyền thoại Sinh tồn Free Fire

Tại đấu trường quốc nội, HQ Esports được coi là ông “vua về nhì” bởi những lần bỏ lỡ chức vô địch vô cùng đáng tiếc tại ĐTST Mùa Xuân 2021, Yomost VFL Summer 2021 và top 3 Yomost VFL Spring 2022.

Dù vậy, cuối cùng đội tuyển này cũng đã có thể chạm tay vào chức vô địch Free Fire Việt Nam tại Yomost VFL Summer 2022 với đội hình FunkyM (đội trưởng), ThaiSon, Neo, Artemis, Hand và TheGhost (Ma Gaming) và giành vé bước vào thẳng vòng chung kết Free Fire World Series 2022 (FFWS).

Quốc tế

Credit: HQ Esports

Ngược lại, đội tuyển này lại là một ông lớn tại đấu trường quốc tế. Họ đã đạt top 5 FFWS 2021 tại Singapore và vô địch Asia Championship 2021 (Giải vô địch Free Fire Châu Á). Từ đó, HQ Esports chính thức trở thành một trong những đội tuyển Free Fire giàu thành tích nhất trong 2 năm trở lại đây.

Tất nhiên, những danh hiệu đó chưa phải là tất cả. Sau khi gia nhập SBTC Esports, các chàng trai của Đại Bàng Đỏ hứa hẹn sẽ chinh phục thêm nhiều danh hiệu quốc nội và quốc tế hơn nữa, biến Free Fire Việt Nam trở thành thế lực mới, cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ đến từ nhiều quốc gia khác.

XEM THÊM: SBTC Esports chính thức tiếp quản HQ Esports cùng 4 thành viên, nuôi tham vọng vô địch quốc tế