Free Fire MAX là bản nâng cấp của Free Fire thường, với sự đầu tư về đồ họa và hình ảnh cao cấp hơn cũng như nhiều tính năng “giòn hơn”. Vì thế, FF MAX sẽ có dung lượng lớn hơn so với bản thường khá nhiều, khoảng 1.5 đến 2 GB (lúc ra mắt) so với 500 Mb của bản thường. Do đó, để trải nghiệm được bản nâng cấp này, bạn cần phải sở hữu một chiếc điện thoại có cấu hình cao để có thể trải nghiệm mượt mà những chức năng của phần mềm.

Tuy nhiên, theo thông tin, Garena sẽ tập trung vào phiên bản thường nhiều hơn, thay vì vận hành cả 2 bản song song cùng lúc ở 2 máy chủ khác nhau. Đây được xem là chiến lược hợp lý sau khi phân tích thông qua các số liệu thống kê của phía Garena.Free Fire MAX bị khai tử?

Free Fire
Credit: Garena

Garena Free Fire MAX gần đây đã xuất hiện một tin tức xuất hiện trên máy chủ Brazil cho biết từ ngày 21/3 sắp tới, người chơi sẽ không nhận được bất kỳ các bản cập nhật hoặc bản vá nào cho phiên bản Free Fire MAX vì máy chủ của nó sắp ngừng hoạt động. Vẫn chưa có thông báo chính thức trên các trang MXH của Free Fire hay Garena và được biết, nó cũng chỉ có ở Brazil cũng như thị trường Ấn Độ. Vì vậy, người chơi trên toàn thế giới sẽ phải chờ đến khi chúng ta nhận được thông báo chính thức.

Bản thường đã sẵn sàng để nhận bản cập nhật vào ngày 22/3 sắp tới đây. Những người chơi Free Fire MAX sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào trước ngày 22 tháng 3, nhưng sau đó, máy chủ thậm chí có thể ngừng hoạt động và họ sẽ không thể truy cập vào tựa game này được nữa.

XEM THÊM: SofM ‘bắn rap’ phân tích nguyên nhân trận thua của SBTC Esports trước GAM tại VCS Mùa Xuân 2023