Ngày 16/10 cuộc đối đầu căng thẳng giữa 12 đội tuyển nhằm tìm ra nhà vô địch Free Fire Việt Nam đã chính thức diễn ra dưới hình thức offline tại nhà thi đấu Tân Bình. Cuối cùng bản lĩnh và tài năng của HQ Esports đã chính thức đưa đội tuyển này đến với chức vô địch quốc nội đầu tiên.

Nhà vô địch Yomost VFL Summer 2022 gọi tên HQ Esports

Bước vào ngày chung kết với tâm thế là ứng cử viên vô địch hàng đầu, HQ Esports đã không để phụ lòng người hâm mộ khi xuất sắc bỏ xa nhà vô địch VFL trước đó là Team Flash với 25 điểm tổng quát, dù kém hơn 9 mạng hạ gục. Tuy vậy, đội quân đại bàng đỏ lại giành được đến 3 BOOYAH! và trở thành đội tuyển có nhiều BOOYAH! nhất trong ngày thi đấu cuối cùng của Yomost VFL Summer 2022.

Ngoài ra, thành công của HQ còn đến từ sự đồng đều về nhân sự, khi hầu hết các tuyển thủ đều trở thành MVP của ván ít nhất 1 lần. Chính vì vậy, HQ Esports mang tới VFL một bài đánh rất khó lường, khi các tuyển thủ có thể linh hoạt tráo đổi vị trí cho nhau, tạo ra sự đột biến lớn, khiến cho các đội tuyển khác gặp khó khăn trong việc bắt bài.Credit: Huyền Thoại Sinh Tồn – Free Fire

Bên cạnh những khoảnh khắc tỏa sáng của Hand, Thaison hay Artemis trong những trận đấu trước đó, người hâm mộ còn cảm thấy phấn khích với sự xuất hiện của tuyển thủ TheGhost (Ma Gaming) ở game 8. Dù khi ấy HQ Esports đã đặt một tay vào chức vô địch, song tuyển thủ trẻ vẫn cố hết sức để thể hiện bản thân. Nhưng với việc còn quá ít kinh nghiệm, tuyển thủ sinh năm 2004 vẫn chưa đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ khi là người đầu tiên trong team “nằm xuống”.

Cuộc đua vô địch năm nay được nhiều người hâm mộ đánh giá là “khá dễ đoán”, thậm chí một fan còn cho rằng: “Đánh xong 4 trận đầu là biết ai vô địch rồi”. Với phong độ hủy diệt của mình, cùng lối chơi khá cẩn trọng, phối hợp các kĩ năng nhân vật một cách vô cùng ăn ý, HQ Esports đã nhanh chóng chứng minh được thực lực của bản thân khi sớm bỏ xa đội tuyển đứng thứ 2 ngay từ ván thi đấu thứ 3.

Chức vô địch Yomost VFL Summer 2022 năm nay của HQ Esports không chỉ mang lại giải thưởng lên tới 700 triệu đồng, mà còn giúp đội tiến thẳng vào chung kết FFWC 2022 được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 11 tới. Hy vọng HQ Esports sẽ tiếp tục chuỗi phong độ hủy diệt của mình để một lần nữa mang vinh quang về cho Tổ Quốc!

XEM THÊM: Free Fire: Hướng dẫn chơi nhân vật Iris – Toàn bộ kỹ năng và mẹo sử dụng