Trận đấu rất được mong đợi giữa Sentinels của TenZ và Fnatic cuối cùng cũng diễn ra vào ngày thi đấu thứ chín của VCT LOCK//IN.

Tuy nhiên, nó đã không diễn ra như mong đợi của đội tuyển đến từ Bắc Mỹ, khi phải chịu thất bại nặng nề với tổng tỉ số là 0-2. Sau khi thua map đầu tiên là Haven với tỉ số 13-6, người hâm mộ đã rất ngạc nhiên khi thấy Tyson “TenZ” Ngo chọn Sage ở map Split.

TenZ là một trong những người chơi đặc vụ Jett giỏi nhất thế giới với khả năng kết liễu đối thủ trong nháy mắt. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, tuyển thủ của Sentinels đã giải thích lý do tại sao lại lựa chọn một đặc vụ hộ vệ trong ván cuối.

TenZ bảo vệ quan điểm về việc lựa chọn Sage trong map Split

Credit: Riot Games

Thật ngạc nhiên khi thấy đội tuyển từ Bắc Mỹ thử nghiệm đội hình mới tại VCT LOCK//IN, nơi mọi sai lầm đều phải trả giá bằng điểm số.

Trong trận thứ hai tại Split, TenZ đã nhường vị trí đặc vụ đối đầu cho Zachary “zekken” Patrone, người đã chơi Raze bằng cách lựa chọn Sage. Đó là một sự lựa chọn bất ngờ của tuyển thủ này, bởi lần cuối cùng chúng ta thấy TenZ chơi Sage là vào năm 2020, khi anh vẫn đang thi đấu cho Cloud9.

Theo TenZ, anh ấy đã mất vài ngày để làm quen lại với Sage, thậm chí là phải điều chỉnh lại phong cách chơi của bản thân.

Anh ấy nói: “Về cơ bản, bạn không nên tận dụng các góc kê lệch như với Jett hoặc Reyna. Bạn phải chơi thông minh hơn rất nhiều và sử dụng các vũ khí phụ một cách thành tạo. Đó là việc phải bình tĩnh, chơi thụ động hơn và liên tục đọc tình huống”.Anh cũng giải thích rằng việc thay đổi đặc vụ là quyết định của nhóm và đội hình mới đã tạo ra kết quả tốt khi luyện tập trước khi chính thức sử dụng trong VCT LOCK//IN.

TenZ khẳng định: “Chúng tôi đã thử chơi Sage trên Split và cảm thấy thực sự tốt. Chỉ có một số thứ ,à chúng tôi không thích nghi được. Một điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là họ (đối thủ) đã đặt tường bao quanh các bức tường của chúng tôi, điều mà trước đây chưa ai từng làm”.

Mặc dù thua 13-7 trên map Split, TenZ vẫn tin rằng Sage là một lựa chọn tốt. Anh nói: “Nếu bạn chơi Sage đúng cách, nó sẽ mang lại những thay đổi đáng ngờ”.

Sau khi bị loại khỏi VCT LOCK//IN, TenZ đã liệt kê tất cả những điều cần phải làm trước khi thi đấu trong các giải đấu Quốc tế vào tháng tới. “Chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét lại trận đấu để biết những gì đã làm đúng và sai, tinh chỉnh nhiều hơn và hứa sẽ quay trở lại bùng nổ hơn,” anh nói.

XEM THÊM: Valorant: Riot hé lộ những thông tin đầu tiên về ba đặc vụ mới