Bản cập nhật nhỏ 6.03 đã chính thức cập bến, đem đến khá nhiều tin buồn dành cho những main Raze và Killjoy khi cặp đôi này chính thức bị nerf vô cùng nặng nề.

Raze:

Valorant Warm Up cinematic Raze real name
Screenshot by Koh Wanzi/ONE Esports

Robot bộc phá (C): Thời gian tác dụng giảm từ 10 giây => 5 giây.

Đây là cú nerf cực lớn đến khả năng thu thập thông tin của cô nàng đặc vụ người Brazil. Chú “robot trái cây” của Raze vốn là công cụ đắc lực trong những tình huống cần thu thập thông tin và tỏ ra đặc biệt nguy hiểm khi chỉ điểm kẻ địch trước khi cô nàng bật chiêu cuối “Tên lửa hạ màn”.

Ở bản 6.03 này, có vẻ Riot Games đã nhận ra việc cho một Duelist sở hữu công cụ cung cấp thông tin mạnh không khác gì Initiator như vậy là bất hợp lý và có động thái giúp kẻ địch dễ dàng đối phó với Raze hơn.

Giờ đây Raze sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào thông tin những người đồng đội mang lại trước khi entry vào site thay vì bắn thẳng vào vị trí “Boom bot” chỉ điểm như trước.

Killjoy:

Credit: Riot Games

Trụ súng (E): Máu giảm từ 125 => 100.

Việc trụ súng đôi khi còn gây ra nhiều sát thương hơn cả… chính chủ của nó, đặc biệt là trong những round đấu lục sẽ được hạn chế đi rất nhiều khi kẻ địch của Killjoy sẽ dễ dàng phá hủy nó hơn ngay cả khi cầm vũ khí yếu.

Cầm chân (X): Điểm tiêu hao tăng từ 7 => 8.

Cầm chân của Killjoy đã trở thành một trong những chiêu cuối mạnh mẽ hơn rất nhiều kể từ khi nó được tăng máu cách đây không lâu. Khi cả Dư chấn (Breach) lẫn Lựu đạn/Nổ (Kay/O) giờ đây đã không còn phá được Cầm chân, Killjoy ngay lập tức lấy lại vị thế Sentinel số một ở rất nhiều bản đồ, đặc biệt là tại Ascent và Split.

Việc tần suất sử dụng chỉ với 7 điểm đang là quá thường xuyên so với mức độ tin cậy mà chiêu cuối của cô nàng người Đức mang lại, vì vậy đây chắc chắn là một cú nerf cần thiết để giảm bớt độ ảnh hưởng gần như tuyệt đối của cô trên những map đấu nhất định.Cập nhật chế độ chơi:

Siêu tốc trở thành chế độ chơi vĩnh viễn

Siêu tốc đang nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng, đặc biệt là những người chơi muốn trải nghiệm trận đấu đầy đủ và công bằng nhưng lại không có quá nhiều thời gian cho mỗi trận đấu.

Vì vậy, Siêu tốc sẽ chính thức ở lại với người chơi, ít nhất là cho đến khi Riot Games muốn gỡ chế độ này xuống vì một lý do nào đó.

Cập nhật khác:

  • Chiều cao của nhân vật: Sage, Neon, Yoru và Jett sẽ được điều chỉnh độ cao của mái tóc để phù hợp hơn với phạm vi tiêu chuẩn dọc (chiều cao cố định của các nhận vật) trong trò chơi.
  • Sửa một lỗi nghiêm trọng khiến Kay/O có thể di chuyển đi khắp nơi dù đang trong trạng thái DBNO (gục nhưng chưa chết) khi bật NULL/CMD.
  • Những chiêu thức tự tìm đường (như Tinh linh dò đường (X) của Skye) có thể đi xuyên qua đường nối (cống) – nơi chỉ có thể ngồi để đi qua – gần điểm hồi sinh bên phòng thủ tại map Pearl.
Credit: Riot Games

Nhìn chung, đây là bản cập nhật mang đúng tinh thần “Hậu Valentine” khi chỉ nhắm thẳng vào cặp đôi Raze và Killjoy. Vừa đi chơi về đã nhận tin bị nerf cùng nửa kia, không biết cảm giác của 2 cô nàng cảm thấy thế nào với bản cập nhật này của Riot Games nữa.

XEM THÊM: VCT 2023 Lock In Sao Paulo: Top 5 ứng viên nặng kí nhất cho chức vô địch