Kể từ hồi 7, người chơi Valorant sẽ được làm quen với đơn vị tiền tệ mới trong Valorant là Kingdom Credit. Đơn vị tiền tệ mới này sẽ là đơn vị tiền thứ 3, tồn tại song song với VP (tiền nạp) và RP (tiền để nâng cấp vũ khí).

Cùng với sự ra mắt của Kingdom Credit, hệ thống giao kèo đặc vụ sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Giờ đây, người chơi sẽ mở khóa đặc vụ cũng như những vật phẩm liên quan đến đặc vụ đó (agent gears) bằng đơn vị tiền tệ mới này.

Kingdom Credit sẽ nhận được sau mỗi trận đấu khi chơi chế độ bất kì trong Valorant tương tự như XP. Người chơi có thể dùng loại tiền tệ này để mở khóa trực tiếp đặc vụ hay bất kì vật phẩm nào liên quan đến những đặc vụ mà không cần thông qua hệ thống cấp độ giao kèo như trước nữa.

Người chơi có thể kiếm Kingdom Credit sau mỗi trận đấu, tương tự như XP
Credit: Valorant


Ngoài ra, việc chơi nhiều để mở khóa đặc vụ miễn phí cũng không thay đổi. Sẽ liên tục có những event chiêu mộ từng đặc vụ được xoay tua liên tục. Nếu trong thời gian sự kiện, người chơi đạt đủ kinh nghiệm có thể chiêu mộ đặc vụ đó hoàn toàn miễn phí mà không mất Kingdom Credit.

Sự kiện chiêu mộ đặc vụ sẽ kéo dài vài tuần và được xoay tua liên tục
Credit: Valorant

Ngoài việc dùng để mở khóa đặc vụ và agent gear, Kingdom Credit còn có thể sử dụng để mua các vật phẩm trong Accessory Store. Đây là một cửa hàng xoay tua mỗi tuần và mở bán lại những vật phẩm như phụ kiện súng, thẻ người chơi, thẻ trạng thái và sơn phun của những Battle Pass trước đây.

Với hệ thống tiền tệ mới này, người chơi sẽ dễ dàng có được những đặc vụ mong muốn hơn và không còn lo lắng đến chuyện quên kích hoạt giao kèo đặc vụ nữa. Đồng thời, đơn vị tiền Kingdom Credit cũng giúp giảm bớt thời gian khi người chơi chỉ muốn hướng đến skin của những khẩu lục nhiều hơn là đặc vụ.

Việc xuất hiện cửa hàng Accessory Store cũng giúp những người chơi sau hoặc người chơi không có nhiều thời gian có thể lấy lại những thứ mình thích, ví dụ như Corbin’s Light – một trong những phụ kiện súng đẹp và ý nghĩa nhất từng được ra mắt trong Battle Pass.

Corbin’s Light – Ánh sáng của Corbin: Một trong những phụ kiện súng đẹp và ý nghĩa nhất từng được ra mắt trong Battle Pass Valorant
Credit: Riot Games

Hệ thống tiền tệ Kingdom Credit sẽ sớm xuất hiện trong hồi 7 sắp tới.

XEM THÊM: Hé lộ đặc vụ thứ 23: Sentinel thứ 5 trong Valorant