Mới đây, trong một đoạn Dev Diary, Riot Games đã xác nhận về sự ra mắt của đặc vụ thứ 23 của Valorant trong năm nay.

Thời gian ra mắt

Dù chưa xác nhận về ngày ra mắt nhưng gần như chắc chắn, đặc vụ thứ 23 sẽ được tiết lộ trong trận Chung kết VCT 2023 Master Tokyo sắp tới.

VCT 2023 Masters tổ chức tại Tokyo
Credit: Riot Games

Những tiền lệ về việc ra mắt đặc vụ trong những trận Chung kết là Fade và mới đây nhất là Gekko. Trong khi Fade được ra mắt ở trận Chung kết VCT 2022 Master Reykjavik thì Gekko xuất hiện lần đầu trong trận Chung kết VCT Lock/In 2023.

Với việc VCT 2023 Master Tokyo chỉ còn ít ngày nữa sẽ khởi tranh, khả năng Riot thông báo về sự xuất hiện của đặc vụ mới thứ 23 trong trận Chung kết là vô cùng cao.

Trận Chung kết VCT 2023 Master Tokyo sẽ diễn ra vào ngày 21/6 và khả năng cao đặc vụ thứ 23 này sẽ được xuất hiện trong một trận Showmatch, giống như những gì đã diễn ra với Gekko tại VCT Lock/In 2023.

Valorant, Gekko, Wingman
Gekko đã được ra mắt trong trận Chung kết VCT Lock/In 2023
Credit: ONEEsports


Vai trò và bộ kỹ năng

Chắc chắn đặc vụ thứ 23 trong Valorant sẽ là một Sentinel. Đây sẽ là Sentinel thứ 5 trong trò chơi, cùng với 4 người đồng nghiệp trước đó là Killjoy, Cypher, Sage và Chamber.

Có thể bộ kỹ năng của nhận vật mới này sẽ có nét tương đồng với Cypher
Credit: Riot Games

Bộ kỹ năng của agent mới này vẫn chưa được xác nhậnbất kỳ thông tin nào. Tuy nhiên, theo mô tả của Riot, hắn sẽ có khả năng “chặn đứng kẻ địch và kéo chúng lại gần hơn”.

Với những gì trong hình ảnh teaser, có thể đoán rằng đặc vụ thứ 23 sẽ tập trung vào việc lấy thông tin cho đồng đội thông qua hình ảnh (có thể là Camera như của Cypher) và đặt ra những thiết bị bẫy để cầm chân kẻ địch cũng như dịch chuyển chúng.

Nguồn gốc và xuất thân

Dù đã có tương đối nhiều đoạn hội thoại cũng như những mẩu tin nhắn xuất hiện trong Trường bắn nhắc đến sự xuất hiện của đặc vụ mới nhưng quá khứ của đặc vụ thứ 23 trong trò chơi vẫn còn là ẩn số.

Credit: Riot Games

Tuy nhiên, trong một tin nhắn từ Jett, cô nàng có nhắc đến Na Uy khá nhiều. Nếu thật sự đặc vụ mới có xuất thân từ Na Uy, đây sẽ là đặc vụ thứ 2 đến từ khu vực Scandinavia, sau Breach, người đến từ Thụy Điển.

XEM THÊM: VALORANT – Playoffs VCT Việt Nam: Fancy United Esports chính thức lên ngôi vô địch lên thứ 3 liên tiếp