Hôm 7/6 vừa qua, Team Vitality đã thông báo Duelist trẻ tuổi Twisten qua đời vào đêm 6/6 theo giờ địa phương.

Thông báo từ Team Vitality
Credit: Vitality Valorant

Twisten được cho là đã tự vẫn sau một khoảng thời gian dài chống chọi với căn bệnh trầm cảm. Hôm 6/6, chàng trai 19 tuổi đã đăng tải dòng Tweet cuối cùng của mình với nội dung: “goodnight” (chúc ngủ ngon).

Đây là mất mát vô cùng lớn với cộng đồng Valorant thế giới khi màn thể hiện của Duelist người Séc trong màu áo Vitality là cực kì thuyết phục và tương lai của anh đang vô cùng hứa hẹn. Ngôi sao trẻ cùng cả đội chỉ kém đúng 1 chiến thắng nữa để có vé đi VCT 2023 Master Tokyo.

Việc Twisten bị trầm cảm trong thời gian dài cũng khiến cộng đồng sững sờ khi sự việc xảy ra. Khó có ai nghĩ rằng một người đầy năng lượng, luôn ra sân với nụ cười trên môi như Twisten lại phải vật lộn với bệnh tật như vậy.

Cách đây 2 tháng, tại VCT Lock/In 2023, Twisten cũng là người đã khởi sướng khoản từ thiện với mỗi mạng hạ gục bằng Shorty trong giải. Ngay lập tức, cộng đồng Valorant thế giới hưởng ứng nhiệt liệt và ngôi sao 19 tuổi cũng đã giữ lời hứa khi donate 1450 Euro tương ứng với 58 Shorrty kills.Sau khi nhận tin dữ, những người đồng đội của anh đã bày tỏ sự thương tiếc dành cho anh và chia sẻ với gia đình Duelist 19 tuổi.

“Cậu là người chân thật nhất mà tôi từng gặp, người luôn khiến chúng tôi mỉm cười. Hãy yên nghỉ nhé, Karel” – BONECOLD, người đồng đội của Twisten đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Salah, HLV của Team Vitality chia sẻ rằng mất mát này là quá lớn khi chính Twisten là người cho anh động lực trong cuộc sống và anh coi cậu như em trai của mình.

HLV Salah là người vô cùng thân thiết với Twisten
Credit: Vitality SALAH

Không chỉ những người đồng đội trong Team Vitality bày tỏ sự tiếc thương, cả cộng đồng thể thao điện tử đã đồng loạt tưởng nhớ Twisten trong ngày hôm qua khi DRX, NAVI, Team Liquid, Fnatic cũng như Twitter của VCT EMEA và LEC đã đăng trạng thái tưởng nhớ anh trên mạng xã hội.

Với những gì mà Twisten đã cống hiến, cũng như những sự tích cực mà anh đã đem đến cho cộng đồng khi còn thi đấu, hi vọng Riot Games sẽ có một số hình thức tri ân đến chàng trai trẻ 19 tuổi.

XEM THÊM: VCT 2023 Master Tokyo: Danh sách đội tuyển tham dự, thể thức và thời gian