Bản cập nhật 6.11 tiếp tục đem đến những chỉnh sửa cân bằng. Sau tin dữ liên quan đến Viper cũng như Shorty và Frenzy, Riot Games tiếp tục giáng đòn cực mạnh lên lối chơi spam.

Vandal:

  • Lượng đạn dự trữ: 75 => 50 (25/75 => 25/50)

Phantom:

  • Lượng đạn dự trữ: 90 => 60 (30/90 => 30/60)


Với việc mất hẳn một băng đạn dự trữ như vậy, cả 2 khẩu súng trường mạnh mẽ nhất trong game sẽ phải cực kì cẩn thận khi spam nếu không muốn hết hẳn đạn.

Đây là một quyết định tương đối khó hiểu đến từ Riot Games khi Valorant là một game bắn súng esports và gần như trong hầu hết các game khác như CS:GO, Rainbow 6: Siege, COD, lượng đạn dự trữ trong súng trường thường luôn là từ 3 đến 4 băng.

Trước 6.11, lượng đạn dự trữ của cả Phantom và Vandal là 3 băng đạn (+1 băng đạn sẵn)

Hơn nữa, trong Valorant, lượng kỹ năng có thể che chắn tầm nhìn là tương đối nhiều. Do đó, việc spam qua smoke hoặc tường là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với phe phòng thủ để làm chậm các đợt tiến công.

Ngoài ra, Valorant cũng có kỹ năng đặc thù bắt buộc phải tiêu tốn khá nhiều đạn, ví dụ như bức tường băng của Sage hay Kay/O trong trạng thái “knock down”.

Với Sage, nếu cô nàng dựng tường ở những vị trí khó chịu, việc buộc phải phá từ 2 đến 3 mảng tường mới có thể tự do hoạt động hoặc thậm chí là đặt/gỡ spike có thể tiêu tốn nguyên 1 băng đạn của Phantom hoặc Vandal.

Những bức tường băng của Sage khi đặt vào những vị trí quan trọng có thể buộc đối phương phải phá hết tường mới có thể di chuyển

Tương tự, với Kay/O, rút hết lượng máu 850 của “chú mèo máy” này khi rơi vào trạng thái “knock down” tốn cực kì nhiều đạn.

Có thể thấy rõ việc giảm số lượng đạn của Phantom và Vandal trong bản 6.11 chắc chắn sẽ trực tiếp khiến phe phòng ngự khó khăn hơn, cũng như buff gián tiếp cho nhóm đặc vụ Controller – những người có nhiều kỹ năng che chắn tầm nhìn.

Nhiều người chơi cũng như các game thủ chuyên nghiệp cho rằng thay vì giảm lượng đạn của súng, tốt nhất Riot nên có một đợt đại tu toàn bộ các bản đồ để loại bỏ các góc đục bất hợp lý, ví dụ như khu vực site B map Ascent vốn gây nhức nhối từ rất lâu.

Site B map Ascent luôn là tâm điểm khi nói đến spam, đục đẽo trong Valorant

Khả năng rất cao sau khi phiên bản 6.11 ra mắt, meta 2 Initiator hiện tại sẽ quay trở lại với 2 Controller như trước.

XEM THÊM: VCT 2023 Master Tokyo: Danh sách đội tuyển tham dự, thể thức và thời gian