Valorant và Counter-Strike 2 (CS2) chính là hai tựa game FPS hàng đầu hiện nay và luôn tìm cách “bành trướng” tầm ảnh hưởng đến mọi khu vực trên thế giới bằng hệ thống giải đấu Esports của mình.

Cho tới nay, hai tựa game này vẫn đang sở hữu lượng người chơi khổng lồ. Dù vậy, đã bao giờ bạn nghĩ tới việc có một giải đấu của một trong hai tựa game này “ế” thí sinh tới mức phải… đổi sang tựa game còn lại hay chưa? Một sự việc tương tự đã xảy ra với một giải đấu của Valorant.

Giải đấu Valorant phải đổi sang CS2 vì… ế

Fragadelphia là một lễ hội LAN nổi tiếng, chuyên tổ chức các giải đấu Esports cho các trò chơi phổ biến. Gần đây, Fragadelphia đã phải hủy giải đấu FRAG/MENT dành cho Valorant và thay thế bằng CS2 do không có lấy một đội nào đăng ký tham dự.

Trước đó, tin đồn đã xuất hiện trên Twitter từ ngày 26/1, khi ban tổ chức cho biết họ sẽ chuyển sang CS2 nếu không có ai đăng ký.

“Hiện tại chúng tôi có 0 (chính xác là không) đăng ký cho LAN VALORANT sau hai tuần. (Tôi thề trò chơi này không deadgame đâu, tôi vừa chơi hôm qua đấy…)”

“Thật không may, nếu chúng tôi không nhận đủ đội để tổ chức một giải nhỏ, chúng tôi buộc phải hủy nó. Vậy nên, ngồi vào bàn, TÌM 4 NGƯỜI BẠN VÀ ĐĂNG KÝ NGAY CHO GIẢI LAN TUYỆT VỜI MÀ CHÚNG TÔI ĐANG CỐ GẮNG TỔ CHỨC (nếu không, chúng tôi sẽ phải tổ chức giải CS2 và bạn không muốn điều đó xảy ra đúng không?)”

Cách kiểm tra số tiền bạn đã ‘nướng’ vào Valorant
CS2: Ngôi sao Arsenal Gabriel Jesus ‘khóc thét’ vì bị VAC ban vô cớ, tài khoản game gần 1 tỉ đồng ‘bay màu’

Ba ngày sau, ban tổ chức xác nhận đây không phải trò đùa và chính thức công bố giải đấu CS2 thay thế FRAG/MENT.

Neema Mahmoodi, đồng sở hữu của một đội hạng hai là YFP, đã giải thích trên Reddit lý do tại sao họ không tham gia Fragadelphia. Anh cho rằng thời gian tổ chức không phù hợp. Một số đội đang tham gia vòng loại Challengers và “không biết phải làm gì sau vòng loại hoặc giải Premier sẽ tích hợp như thế nào vào mùa giải cho việc thăng hạng và xuống hạng.” Nói cách khác, một số đội tuyển không nhận thấy được lợi ích khi tham dự giải đấu này.

Một lý do khác đối với YFP là quỹ giải thưởng không tương xứng. Chi phí tham dự sự kiện vào khoảng 5.000-6.000 USD và anh không chắc nó thực sự xứng đáng để bỏ ra khoản tiền như vậy. Anh cũng cáo buộc ban tổ chức đã quảng bá sự kiện một cách hời hợt và đây là giải đấu truyền thông “kém hiệu quả nhất hiện nay”.

XEM THÊM: CS2: Siêu phẩm skin AK-47 siêu hiếm chính thức lộ diện sau 10 năm ‘nằm kho’