Việc các cầu thủ bóng đá thích chơi game không còn là chuyện hiếm thấy. Trong khi ‘tổng tư lệnh’ Zinchenko trở thành tuyển thủ Esports của bộ môn CS2 thì người đồng đội tại Arsenal của anh là Gabriel Jesus lại đang vướng phải một tình huống rất “oái oăm” với tựa game của Valve.

Trong đó, tài khoản game trị giá xấp xỉ 38 nghìn USD của anh đã chính thức bay màu. Dù vậy, Gabriel Jesus đang rất cố gắng kháng cáo và mong Valve sẽ xem xét lại trường hợp của mình.

Gabriel Jesus bay màu tài khoản CS2 trị giá gần 1 tỉ đồng với nhiều skin hiếm

Gần đây, tiền đạo Jesus đã chia sẻ rằng đã bị VAC (Valve Anti-Cheat) cấm trên tài khoản Steam của mình và yêu cầu fanpage của CS2 hỗ trợ lấy lại quyền truy cập vào game. Gabriel Jesus cho rằng đây là một lệnh cấm vô cớ.

Dịch vụ giao dịch skin Counter-Strike, CS.MONEY đã chia sẻ rằng tài khoản của Jesus có giá trị khoảng 38.000 USD, trong đó có khẩu Hot Rod M4A1-S được custom lại bằng stricker trị giá 800 USD. Tất cả đều sẽ biến mất trừ khi lệnh cấm được hủy bỏ.

Việc hủy bỏ lệnh cấm VAC không hề dễ dàng, Valve thường từ chối hủy bỏ lệnh cấm trừ khi có bằng chứng rõ ràng về sai lầm. Hiện tại, Jesus vẫn chưa chia sẻ lý do khiến tài khoản của anh ấy bị cấm, đây có thể là lỗi hệ thống của Steam hoặc tiền đạo này đã thực sự vi phạm bất kỳ điều khoản dịch vụ Steam nào.

Tuy nhiên, với độ nổi tiếng và tình yêu dành cho tựa game, có lẽ lệnh cấm được sớm được hủy bỏ. Việc có một người chơi như Jesus rõ ràng sẽ khiến tựa game phát triển hơn trong tương lai.

XEM THÊM VỀ COUNTER-STRIKE 2
Huyền thoại CS:GO s1mple tạm nghỉ thi đấu, không quên ‘đá xéo’ CS2
IEM Sydney 2023: Nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử CS2 lộ diện
CS2: Có thể quay lại CS:GO sau khi CS2 ra mắt hay không?
CS2: Không chỉ là cầu thủ Arsenal, ‘tổng tư lệnh’ Zinchenko còn có ‘nghề tay trái’ là tuyển thủ Esports
Dù CS2 nhận nhiều chỉ trích, nhưng vẫn có tính năng ‘ăn đứt’ Valorant
Zinchenko, CS2, gaming, Esports

Jesus không phải là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp duy nhất được biết đến là một fan cuồng của dòng game Counter-Strike. Đồng hương Neymar của anh ấy cũng là một game thủ CS:GO kì cựu hay chính người đồng đội Zinchenko ở Arsenal cũng đã debut với tư cách là tuyển thủ Esports trong một giải đấu của Ukraine.

Sau nhiều bản cập nhật nâng cấp hệ thống, CS2 đang dần được cải thiện và lấy lại cảm tình của người chơi. Ngoài ra, hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của CS2 cũng đang có lộ trình phát triển tương đối ổn.

Đây là một thời điểm khó khăn đối với Jesus, nhưng với mức lương của anh tại Arsenel, có lẽ sẽ không khó để lập một tài khoản mới và lấp đầy kho đồ của mình.

XEM THÊM: CS2: Siêu phẩm skin AK-47 siêu hiếm chính thức lộ diện sau 10 năm ‘nằm kho’