Hôm 6/6 vừa qua, Twisten, Duelist trẻ tuổi đang thi đấu cho Team Vitality được xác nhận đã qua đời ở tuổi 19. Anh được cho là đã tự vẫn sau khoảng thời gian dài chống chọi lại căn bệnh trầm cảm.

Tin dữ đến từ Team Vitality hôm 7/6 vừa qua
Credit: Vitality Valorant

Trong mắt cộng đồng Valorant trên toàn thế giới, Twisten là một chàng trai trẻ đầy tài năng và vô cùng dễ mến. Với năng lượng tích cực và nụ cười luôn nở trên môi mỗi khi ra sân, khó có ai tưởng tượng anh đã phải sống cùng căn bệnh trầm cảm trong một thời gian dài.

Với những gì Twisten thể hiện, khó có ai nghĩ anh đã phải chật vật thế nào với căn bệnh trầm cảm
Credit: Valorant Esports

Twisten cũng là người đã khởi xướng chiến dịch donate với mỗi mạng hạ gục bằng Shorty tại VCT LOCK/IN 2023 vừa qua. Anh đã quyên góp tổng cộng 1450 Euro (khoảng hơn 36 triệu VNĐ) tương ứng với 58 mạng bằng Shorty trong cả giải đấu.Để tưởng nhớ Twisten, BLV kiêm phân tích viên VCT RyanCentral đã đứng ra kêu gọi tái khởi động chiến dịch quyên góp dựa trên số mạng Shorty kill thêm một lần nữa.

BLV người Anh kêu gọi tái khởi động lại chiến dịch quyên góp của “Shorty king” Twisten và ngay sau đó được hưởng ứng nhiệt liệt
Credit: @RyanCentral_

BLV người Anh đã cam kết sẽ tiếp tục quyên góp 25 Euro cho mỗi mạng Shorty tại VCT 2023 Master Tokyo và cả VCT 2023 Champions như Twisten đã làm tại VCT LOCK/IN vừa qua.

Ngay lập tức, lời kêu gọi của RyanCentral được cộng đồng hưởng ứng nhiệt liệt. Rất nhiều những tuyển thủ và chuyên gia khác cùng tham gia vào chiến dịch của anh.

Jamppi, Leaf, Sliggy và Vanity cũng đứng ra ủng hộ lời kêu gọi của Ryan.

Đặc biệt, người sáng lập và CEO Marco Mereu của M80 (đội tuyển đang thi đấu tại VCL NA) cũng tuyên bố tổ chức của mình cũng sẽ tham gia vào chiến dịch tưởng nhớ Twisten, nhưng con số quyên góp sẽ lên đến 100 USD thay vì 27 USD cho mỗi mạng hạ gục bằng Shorty ở cả Ascension, Master và Champions trong năm nay.

“M80 tham gia. 100 USD cho mỗi mạng bằng Shorty ở Ascension, Tokyo và Champions”
Credit: M80 Marco

Toàn bộ số tiền sẽ được tổng hợp thông qua trang web được đăng tải trên trang cá nhân của RyanCentral và được chuyển tới quỹ từ thiện về sức khỏe và tinh thần.

XEM THÊM: Cộng đồng Valorant tưởng nhớ Twisten sau sự ra đi đột ngột của ngôi sao trẻ 19 tuổi