Tại SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia tới đây, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ có 2 nội dung thi đấu là đồng đội nam và đồng đội nữ. Còn nhớ, SEA Games 31 tại Việt Nam, Tốc Chiến nam chính là nội dung đầu tiên thành công có được tấm HCV lịch sử cho Esports Việt Nam tại sân chơi Đông Nam Á.

Các chàng trai đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games 31 khi đó chính là các tuyển thủ Team Flash – cái tên mạnh mẽ và gần như chiến vị thế độc tôn thời điểm đó. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại những cái tên đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường khu vực không còn dựa trên thành tích giải đấu mà thay vào đó sẽ do Hội đồng huấn luyện Quốc gia môn Thể thao điện tử lựa chọn.

Credit: Cerberus Esports

Ngày 06/03 vừa qua, Hội đồng huấn luyện Quốc gia môn thể thao điện tử đã công bố 7 cái tên đại diện cho Tốc Chiến Việt Nam tham dự SEA Games 32. Theo đó, những cái tên được chọn lựa chính là lực lượng nòng cốt từ đội tuyển Cerberus Esports:

  • Đường trên: Trần “Y1” Gia Huy, Đặng “Taku” Nhật Tân
  • Đi rừng: Hoàng “Meliodas” Tiến Nhật
  • Đường giữa: Bùi “BMM” Minh Mạnh
  • Đường dưới: Trần “Genza” Hồng Phúc, Nguyễn “DuckB” Trung Đức
  • Hỗ trợ: Hồ “Akeno” Trung Hậu

Bên cạnh đó, Ban Huấn Luyện sẽ bao gồm: Huấn Luyện Viên Quách “Fei” Đăng Phi và Trợ lý Huấn Luyện Viên Huỳnh “Jason Yoon” Đại Phú. Cả hai sẽ cùng nhau đồng hành trên con đường dẫn dắt tuyển Quốc Gia Việt Nam chinh phục chiếc Huy chương Vàng của SEA GAMES 32, bộ môn LMHT: Tốc Chiến, nội dung Đồng đội Nam.Tốc Chiến là một môn thể thao điện tử mới và rất cần một sự đốt phá lớn để phát triển vượt bậc. HCV SEA Games chính là câu trả lời thích đáng nhất. Hy vọng các chàng trai Cerberus có thể giữa vững thành tích của SEA Games 31!

HCV Tốc Chiến SEA 31

Tại kỳ đại hội lần thứ 31 vừa qua, đoàn thể thao điện tử Việt Nam thành công có được 4 tấm HCV (nội dung đồng đội LMHT, Đột Kích, cá nhân PUBG Mobile và đồng đội nam Tốc Chiến) cùng 2 tấm HCB (đồng đội FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile). Đây là một thành thích ấn tượng của Esports Việt Nam trong khu vực. Nó không chỉ khẳng định vị thế trong khu vực mà còn giúp Esports Việt Nam có được đà phát triển mới.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 16/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này.

Mọi thông tin chi tiết về SEA Games 32 sẽ liên tục được ONE Esports cập nhật đến với độc giả!

XEM THÊM: WRL Asia 2023: Các đại diện Việt Nam đều dừng chân tại Vòng Loại Cuối Cùng