Sắp tới anh em Tốc Chiến sẽ có một bản cập nhật lớn 4.1 nhằm tạo ra sự thay đổi lớn trong meta của trò chơi. Ngoài những vị tướng mới, người chơi còn được trải nghiệm những trang bị mới mà Riot Games đã ưu ái tạo riêng cho Tốc Chiến mà người chơi PC không bao giờ có được. Cùng ONE Esports đón xem những thay đổi đó là gì nhé!

Bản cập nhật vừa qua đã giới thiệu một vài trang bị được làm lại nhằm cải thiện trải nghiệm của vị trí tướng đỡ đòn. Để bổ sung thêm, Riot sẽ cho ra mắt các tùy chọn mới toanh nhằm thay đổi hoàn toàn cách thức người chơi tiếp cận vai trò này cũng như các quyết định họ phải đưa ra. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ nhận thấy một số thay đổi đối với các trang bị hiện tại.  

Trang bị

Chiến Giáp Rực Đỏ

Tốc Chiến
Screenshot by ONE Esports

Chiến Giáp Rực Đỏ sẽ ban cộng dồn Bền Bỉ khi người chơi giao chiến với tướng địch. Khi đạt cộng dồn tối đa, họ sẽ được tăng kích thước, kháng hiệu ứng, giáp và kháng phép. Thưởng chỉ số này có hiệu lực cho tới khi người chơi thoát giao tranh với tướng.

Vậy là trang bị này có nét tương tự như Mũ Phù Thủy Rabadon, nó là mảnh ghép hoàn hảo cuối cùng dành cho vai trò đỡ đòn, Chiến Giáp Rực Đỏ là món trang bị ban sức mạnh hoàn hảo cho giai đoạn cuối trận. 

Áo Choàng Hộ Mệnh

Screenshot by ONE Esports

Áo Choàng Hộ Mệnh mang đến một giải pháp “cứu cánh” khi người chơi phải hứng chịu lượng lớn sát thương. Khi máu của người chơi giảm xuống dưới một mức nhất định, họ sẽ được hồi lại một phần máu cộng thêm, đồng thời được tăng kháng làm chậm và tốc độ di chuyển. Đây là trang bị tuyệt vời dành cho các vị tướng thường tận dụng khả năng “siêu trâu bò” để bảo vệ cả đội, chẳng hạn như Sion hoặc Singed. Với trang bị này, chúng sẽ có thể tạo khoảng trống cho các vị tướng “gánh kèo” một cách hiệu quả hơn.Vương Miệng Bỏng Cháy

Screenshot by ONE Esports

Vương Miện Bỏng Cháy là trang bị gây sát thương thiêu đốt mới, có khả năng khiến cho các đòn đánh hoặc kỹ năng của người chơi thiêu đốt mục tiêu trong vài giây, gây sát thương dựa trên lượng máu tối đa của kẻ địch. Vương Miện Bỏng Cháy có thể cộng dồn với Áo Choàng Lửa, cho phép gấp đôi sức mạnh thiêu đốt.  

Mặt Nạ Vực Thẳm

Screenshot by ONE Esports

Mặt Nạ Vực Thẳm hiện đang được điều chỉnh để trở nên hữu dụng đối với nhiều vị tướng hơn (thay vì chỉ Amumu như hiện nay). Cụ thể là nhờ các thay đổi đối với nội tại của trang bị này. Giờ đây, khi phải nhận sát thương phép, người chơi sẽ tích trữ lại một phần sát thương đó. Phần tích trữ này sẽ phát nổ, gây sát thương phép trong một vùng nhỏ khi người chơi làm bất động 1 kẻ địch.  

Giáp Thiên Nhiên

Screenshot by ONE Esports

Giáp Thiên Nhiên cũng sẽ nhận được nội tại mới. Kể từ bản cập nhật này, người chơi sẽ nhận được cộng dồn Không Thể Lay Chuyển khi chịu sát thương từ kỹ năng. Khi đạt cộng dồn tối đa, người chơi sẽ được tăng tốc độ di chuyển và giảm mọi sát thương phép phải nhận. Thời gian cộng dồn sẽ được đặt lại khi người chơi gây sát thương lên tướng, cho phép họ “trụ lại” lâu hơn trong giao tranh.  

Trang bị khác

Cuối cùng, Giáp Gai, Áo Choàng Lửa và Áo Choàng Gai sẽ được điều chỉnh đôi chút về chỉ số. Nội dung chi tiết sẽ được công bố trong bài viết Thông Tin Bản Cập Nhật.

XEM THÊM: WRL Asia 2023: Các đại diện Việt Nam đều dừng chân tại Vòng Loại Cuối Cùng