WRL Asia 2023 season 1 sẽ bao gồm 4 giai đoạn với 2 mùa. Trong đó, Việt Nam là 1 trong 2 khu vực có suất thi đấu riêng tại vòng loại. Giai đoạn 1 của giải đấu tại các khu vực đã diễn ra và giải đấu hiện tại đang bước vào giai đoạn 2. Trong đó, tại giai đoạn 1 và một phần của giai đoạn 2, các trận đấu không được livestream trên kênh chính thức của LMHT: Tốc Chiến Esports.

Lộ trình giải đấu bao gồm:

  • Giai đoạn 1 (10/2 – 12/2)
  • Giai đoạn 2 (17/2 – 19/2)
  • Vòng Loại cuối cùng (25/02 – 05/03)
  • Mùa giải chính (08/04 – 23/07) 

Vòng Loại Cuối Cùng chính là cơ hội duy nhất để các đội tuyển đã bỏ lỡ tấm vé ở giải đoạn 2 của các giải đấu khu vực, có thể đi tiếp vào vòng sâu hơn. Đó cũng là cách để họ có thể giật lấy cơ hội và trở thành nhà vô địch của Wild Rift Esports 2023.

WRL
Creidt: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Esports

Trong Vòng Loại Cuối Cùng, Việt Nam chúng ta có 2 đại diện xuất sắc đánh đến giai đoạn nhánh thắng nhánh thua của giải đấu là GAM Esports và MDH Esports. Dù ghi tên ở Nhánh Thua nhưng họ cũng đã có một chặng đường đầy khó khăn và thử thách. Bên cạnh đó, Việt Nam còn có một đại diện khác là RE nhưng đã để thua TeamIce7 ở nhánh thua từ trước đó và không còn cơ hội để tranh vé tại vòng loại cuối cùng.

Tuy nhiên, cả 2 đội tuyển trên cũng không thể đi được sâu hơn mà lần lượt dừng chân tại nhánh thua với tỉ số 1-2 trước UGH Targons và 0-2 trước OBA. Điều này đồng nghĩa với việc, Vòng Loại Cuối Cùng sẽ không còn bất kì đại diện nào đến từ phía của Việt Nam nữa. Team Flash cùng Cerberus Esports sẽ tiếp tục đại diện cho khu vực Việt Nam bước đến Wild Rift Esports 2023.

XEM THÊM: Tốc Chiến: Team Flash và Cerberus cùng nhau bước đến WRL Asia 2023