LPL Mùa Xuân 2024 đã chính thức khởi tranh vòng Playoffs vào ngày hôm qua. Trong khi WE xuất sắc đánh bại OMG với tỷ số 3-1 để tiến vào tứ kết, thì một sự việc bên lề khác cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng: LPL công bố đội hình xuất sắc nhất mùa giải.

Sau mỗi mùa giải, LPL sẽ tổ chức bình chọn đội hình xuất sắc nhất dựa trên phiếu bầu của các BLV, đội tuyển, đội ngũ truyền thông và một số streamer nổi tiếng. Các phiếu bầu sẽ được cộng điểm để xác định người chiến thắng cho các hạng mục như MVP, Tân binh xuất sắc nhất và các vị trí trong đội hình tiêu biểu.

Trước đây, LPL từng vướng phải tranh cãi lớn về việc bầu chọn MVP. Cộng đồng nghi ngờ có sự thao túng kết quả để một số tuyển thủ nhất định giành chiến thắng. Khi đó, phiếu bầu của ban giám khảo không được công khai. Sau sự việc đó, LPL đã học hỏi theo LCK và công khai phiếu bầu sau khi công bố đội hình xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, trong mùa giải này, Anyone’s Legend đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng bởi những phiếu bầu “kỳ quặc” và thiếu tôn trọng đối với giải thưởng lẫn giải đấu.

VCS Mùa Xuân 2024: Optimus ‘var’ ai đó, Dia1 ‘giật mồng’ up status đầy thách thức
LMHT: Sau VCS, LPL sẽ là đối tượng tiếp theo bị điều tra vì ‘đố bạn’?

Anyone’s Legend quyết tâm ‘phá game’

Credit: LPL

Cụ thể, HLV của đội tuyển này đã bầu chọn JackeyLove cho vị trí MVP (top 1), On (top 2) và Ruler (top 3). Tân binh xuất sắc nhất theo HLV là Xiaofang (top 1), The Snake (top 2) và Milkyway (top 3). Các vị trí trong đội hình xuất sắc nhất cũng có những lựa chọn khó hiểu.

Phiếu bầu của các tuyển thủ Anyone’s Legend còn “khó đỡ” hơn. Rookie được bầu chọn cho vị trí MVP (top 1), JackeyLove (top 3). Đội hình xuất sắc nhất cũng có những lựa chọn kỳ lạ như Haichao, Zorah, Photic,…

Điểm “chấn động” nhất là việc bầu chọn Vampire ở vị trí Tân binh xuất sắc nhất. Nhiều người cho rằng đây là một sự thiếu tôn trọng và “mù quáng” khi Vampire là một trong những tuyển thủ thi đấu tệ nhất tại EDG (chỉ sau Fisher).

Ngoài ra, việc Haichao, Zorah được bầu chọn cũng khiến cộng đồng hoang mang. Nhiều người cho rằng đây là những lựa chọn “bừa bãi” và thiếu căn cứ.

VCS Mùa Xuân 2024: HLV SofM cùng hàng loạt tên tuổi kỳ cựu quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp
LMHT: Tổ chức lớn của LCS vào cuộc điều tra HLV mạo danh trai trẻ để tán tỉnh người chưa vị thành niên

Hành động thiếu tôn trọng LPL của Anyone’s Legend khiến cộng đồng phẫn nộ

Credit: LPL

AL được xem là một trong những đội tuyển gây thất vọng nhất LPL 2024. Sau khởi đầu ấn tượng với tỷ số 7-3, họ bất ngờ thua 6 trận liên tiếp và mất quyền tiến tới vòng Playoffs.

Cách thức thi đấu của Anyone’s Legend trong những trận thua liên tiếp khiến nhiều người nghi ngờ đây là hành vi bán độ, dàn xếp tỉ số. Trong đó, tuyển thủ chủ lực Shanks đã liên tục mắc những sai lầm tai hại và có những pha xử lý “khó hiểu”.

LPL đã tiến hành điều tra nghi vấn bán độ của Anyone’s Legend. Kết quả là HLV fishball bị cấm tham gia giải đấu 18 tháng vì cản trở quá trình điều tra. Tuy nhiên, anh này đã phản ứng gay gắt và cố gắng “đào lại” vụ bê bối cờ bạc của JackeyLove năm ngoái làm lá chắn.

Sau tất cả những ồn ào, việc đội tuyển này tiếp tục có những phiếu bầu “kỳ quặc” trong giải thưởng đội hình xuất sắc nhất càng khiến cộng đồng phẫn nộ.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: LPL Mùa Xuân 2024: HLV Anyone’s Legend nhận án phạt cấm hoạt động 18 tháng vì ‘đố bạn’