Dù đã thông báo đưa trở lại vòng đấu Playoffs nhưng thời điểm hiện tại, khu vực VCS vẫn đang vô cùng căng thẳng vì nghi án tiêu cực. Dẫu vậy, thời gian gần đây câu chuyện xoay quanh Dia1 – Cựu tuyển thủ SBTC Esports đã và đang thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT Việt.

Là một trong những cái tên của “đại án tiêu cực lớn nhất lịch sử VCS” nhưng thời gian qua, Dia1 lại liên tục livestream ẩn ý về việc những tiêu cực của VCS là… hiển nhiên. Cựu tuyển thủ này cũng có những câu nói, hay hàm ý để tạo content, thu hút sự chú ý của cộng đồng VCS về những lùm xùm phía sau hậu trường giải đấu.

Credit: VCS

Người chơi đường giữa 1 thời của SBTC cũng gây tranh cãi khi ngầm cho rằng việc tiêu cực là quá bình thường khi “các tuyển thủ khổ lắm, lương 8 – 10 triệu không đủ tiêu”. Quan điểm này khiến bộ phận người hâm mộ bức xúc khi trước đó mức lương của Dia1 được đồn đoán không thua kém bất kỳ cái tên hot nào tại VCS.Câu chuyện về Dia1 ngày càng đi xa khi cựu sao VCS là Optimus đã lên tiếng nói về việc lấy VCS ra làm content trong khi chính bản thân mình cũng đã “nhúng chàm”. Dù không thẳng thắn chỉ đích danh Dia1 nhưng ai cũng ngầm hiểu ẩn ý của anh Cường trên stream.

“Có nhiều người để những banner quảng bá web có nội dung không lành mạnh. Mấy người này làm tôi khá là bực mình. Ví dụ như ở Đà Nẵng (quê Dia1), thì tui có thể báo lên để người ta kêu lên làm việc. Trong khi tôi biết mấy cái tiết lộ đó là không có. Mấy người này giống như đang phá, đang vùi dập giải đấu trong khi giải đấu cần là hồi phục”. – Cường 7 Núi nói trên stream. Quan điểm này cũng được cựu HLV Ren cũng bày tỏ ý kiến tán đồng.

Dia1 cũng không phải dạng vừa khi “đanh đá” có những hành động thách thức Optimus dù bản thân Cường 7 Núi không hề nhắc thẳng đích danh. Dia1 không chỉ share lại bài viết “bóc phốt” Optimus mà còn đăng status thách thức, sẵn sàng đón chờ nếu Optimus dám hành động.

Tuy nhiên, hành động của Dia1 chỉ khiến người hâm mộ chỉ càng thêm ngán ngẩm. Bản thân Dia1 đã có hành vi phi thể thao, tuyên truyền cho những trang web nhạy cảm… nhưng lại thách thức và có những phát ngôn không đúng chuẩn mực. Đây có lẽ chỉ là một chiêu trò gây sự chú ý, vậy nên người hâm mộ phải thật tỉnh táo để không bị thao túng và đón nhận thông tin tuyên truyền sai lệch.

VCS của chúng ta đang ở trong một thời kì khá đen tối khi nằm dưới sự điều tra gắt gao của Riot Games. Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh rằng chúng ra cũng có những tuyển thủ vô cùng nỗ lực và luôn biết giữ mình dù trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất. Hãy đợi thêm những thông báo từ Riot Games và BTC VCS, cũng như hy vọng về một tương lai mới cho VCS.


Xem VCS Mùa Xuân 2024 ở đâu?

Vòng Playoffs VCS Mùa Xuân 2024 sẽ trở lại vào ngày 03/04 tới đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu tại kênh YouTube chính thức từ VCS.


Hiện tại VCS Mùa Xuân 2024 đang đến rất gần, người hâm mộ có thể theo dõi đội hình các đội tuyển có mặt tại đây. Ngoài ra, hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: LMHT: 3 sao trẻ LCK CL sẽ được hệ thống cho mượn tuyển thủ ‘nâng tầm’ kể từ LCK Mùa Hè 2024