Gần đây, cộng đồng LMHT đang đứng ngồi không yên khi liên tục những thông tin gây sốc bị phanh phui. Sự việc ‘bán độ’ tại VCS đang tạm thời lắng xuống thì LPL lại bị một founder của tổ chức Esports tố cáo dàn xếp tỉ số, trong đó những nhà vô địch CKTG cũng trong đường dây này.

Khi thông tin về LPL vẫn chưa “nguội” thì một cáo buộc khác xoay quanh HLV của một đội tuyển thi đấu tại LCS bị đình chỉ vì gạ gẫm trẻ em lại tiếp tục khiến cho cộng đồng LMHT thêm một phen bất ngờ.

Những điều cần biết về MSI 2024: Thể thức, thời gian và địa điểm thi đấu
VCS Mùa Xuân 2024: BLV Hoàng Luân tiết lộ lí do ‘bay màu’ khỏi VCS đầu mùa giải 2023

HLV của FlyQuest gây rúng động cộng đồng LMHT vì hành vi gạ tình trẻ vị thành niên

Richard “Richard” Su hiện là huấn luyện viên của FlyQuest tại LCS, đội vừa cán đích ở vị trí thứ nhất tại vòng bảng và đủ điều kiện tham dự MSI 2024. Anh cũng từng vừa là tuyển thủ vừa là huấn luyện viên ở giải đấu Oceanic Pro League (OPL), giải đấu cấp cao nhất của bộ môn LMHT tại khu vực châu Đại Dương với biệt danh “Phantiks”.

HLV của FlyQuest bị cáo buộc đã từng khai man tuổi của mình trên X để nói chuyện với những người chưa đủ tuổi vị thành niên, thậm chí là tán tỉnh họ.

Richard đã đóng giả làm một cậu bé người Đức 13-14 tuổi để liên lạc với một cô gái lúc đó mới 17 tuổi. Sự việc này xảy ra trong khoảng năm 2020, năm anh đang 24-25 tuổi. Nam HLV và cô gái đã tán tỉnh nhau bằng Direct Messages, trong đó Richard là người chủ động nhắn tin cho cô gái trước.

Số lượng nạn nhân của Richard vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng đó có thể là rất nhiều cô gái và những người xung quanh đã không còn xa lạ gì với hành vi gạ gẫm trẻ em của HLV này.

Không chỉ vậy, một số tin đồn còn cho rằng Richard đã sử dụng tài khoản ảo để chỉ trích những game thủ khác, góp phần tạo ra một môi trường thi đấu toxic.

Sau khi nắm bắt được thông tin, FlyQuest đã tiến hành đình chỉ công tác của HLV này và tiến hành vào cuộc điều tra chân tướng sự việc.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: LMHT: Sau VCS, LPL sẽ là đối tượng tiếp theo bị điều tra vì ‘đố bạn’?