Mùa giải 2023 với Riot Games nói chung và LMHT nói riêng đã có bước tiến vô cùng quan trọng trong việc nâng tầm các giải đấu Esports. Bước đầu tiên của quá trình “lột xác”, Riot Games đã thay đổi thể thức thi đấu của MSI và CKTG nhằm loại bỏ các trận đấu không đóng góp vào kết quả của giải.

Năm 2024, NPH này tiếp tục muốn gia tăng tính cạnh tranh cho MSI hơn nữa và tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa MSI và CKTG. Mùa giải mới 2024 hứa hẹn sẽ thật bùng nổ cùng nhiều thay đổi quan trọng từ Riot Games.

Credit: Riot Games

Mùa giải này, Riot Games sẽ trao 3 suất tham dự CKTG cho các khu vực LEC, LCS, LCK và LPL. PCS và VCS sẽ nhận được mỗi khu vực 2 suất, LLA và CBLOL sẽ lần lượt có cho mình 1 suất tại CKTG. Cùng với những thay đổi này, LMHT sẽ có cách thức mới để các đội tuyển và khu vực thể hiện sức mạnh của mình, cũng như giành thêm 1 suất đến CKTG thông qua thành tích thi đấu tại MSI 2024.

Đội tham dự MSI 2024

Vòng Play-in

8 đội tuyển sẽ được chia thành 4 bậc (tier), các đội được chia thành hai bảng, mỗi bảng có một đội từ mỗi hạng.

 • Tier 1: LPL2, LCK2 (Top Esports, T1)
 • Tier 2: LEC2, LCS2 (Fnatic, FlyQuest)
 • Tier 3: PCS1, VCS1 (PSG Talon, GAM Esports)
 • Tier 4: LLA1, LOUD (Estral Esports, CBLoL)
BRACKET ABRACKET B
PSG TalonLOUD
⁠FlyQuestGAM
T1Fnatic
Estral EsportsTop Esports

Đội tham dự từ Vòng loại

 • LEC: G2 Esports
 • LCK: Gen.G
 • LCS: Team Liquid
 • LPL: Bilibili Gaming

MSI 2024: Thể thức mới, địa điểm và thời gian tổ chức

MSI 2024 là năm đầu tiên các khu vực được cử nhiều hơn một đại diện tham dự. Ngoài việc nhà vô địch sẽ nhận được một tấm vé trực tiếp đến CKTG 2024, thì Riot Games đã quyết định cung cấp thêm hạt giống theo danh sách sau:

Số lượngKhu vực
3LEC
LCS
LCK
LPL
2PCS
VCS
1LLA
CBLOL


CKTG 2024
Credit: Riot Games

Đội vô địch tại MSI vừa chắc suất tham dự CKTG lại vừa có thể kiếm thêm một suất hạt giống CKTG cho khu vực của mình. Mối liên kết chặt chẽ này của MSI và CKTG không chỉ tăng cường tính cạnh tranh và sự hấp dẫn cho MSI mà còn nâng tầm quan trọng của giải đấu này lên một mức mới. Ngôi vương MSI từ đây sẽ có ý nghĩa hơn đối với các đội tuyển thi đấu.

MSI 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 01/05 – 19/05 tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Thành phố Tài chính Thành Đô, Trung Quốc.

 • Vòng Playin: 8 đội chia thành 2 bảng, đánh nhánh thắng nhánh thua, top 2 mỗi bảng lọt vào vòng Bracket.
 • Vòng Bracket: 4 đội từ Vòng Playin + 4 đội hạt giống, đánh nhánh thắng nhánh thua tìm ra nhà vô địch.
 • Nhà vô địch MSI 2024 được xác định sau Chung kết Tổng vào ngày 19/5 sẽ giành suất tới Chung kết Thế giới năm nay tại châu Âu

Là giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm thi đấu, MSI 2024 sẽ quy tụ những nhà vua của giải đấu giai đoạn mùa xuân. Nó cũng sẽ là “thước đo” để có những chuẩn bị quan trọng cho giải đấu quốc tế cuối năm – CKTG của mỗi khu vực, mỗi đội tuyển.

Credit: Riot Games

Tính đến hết tháng 2/2024, đã xác định được cái tên đầu tiên đủ khả năng tham dự MSI 2024 – G2 Esports. Đội tuyển này đã xuất sắc có được ngôi vương LEC Mùa Đông 2024 một cách đầy thuyết phục.

Mùa giải này hứa hẹn rất nhiều khoảnh khắc đỉnh cao của Esports LMHT. Đừng quên cập nhật tin tức về giải đấu của khu vực bạn yêu thích tại ONE Esports và trang chính thức của LMHT lolesports.com.

XEM THÊM: LMHT: LPL bị tình nghi là thủ phạm trong cuộc tấn công DDoS nhằm vào LCK