Sau chiến thắng tưng bừng trước Weibo Gaming, T1 chính thức trở thành nhà vua CKTG 2023, giữ lại Summoner’s Cup cho khu vực LCK. Ngôi vương này với cá nhân Faker đã là lần thứ 4 có được trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của tuyển thủ này. FMVP trong trận chung kết thuộc về người chơi đường trên Zeus sau một màn trình diễn xuất sắc.

Mỗi mùa CKTG qua đi, chúng ta sẽ được chào đón một Tân vương cùng với bộ trang phục vinh danh mới. Mùa giải này với việc T1 – cái tên có sức ảnh hưởng nhất – trở thành nhà vua mới, bộ trang phục vinh danh sẽ được chú ý hơn bao giờ hết.

Credit: Riot Games

Dòng trang phục CKTG đã trở thành một truyền thống của tựa game LMHT trong 13 năm qua, trở thành một cách để Riot Games tôn vinh đội tuyển vô địch Thế giới qua mỗi mùa giải. Mỗi một trang phục sẽ mang màu sắc cá nhân tuyển thủ và lợi nhuận của việc bán trang phục CKTG cũng thuộc về tuyển thủ.

Trong buổi họp báo sau trận chung kết, các tuyển thủ T1 đã tiết lộ chính xác tướng mà họ đang cân nhắc cho trang phục CKTG 2023 của mình.

Credit: Riot Games

Người đi đường trên và FMVP Zeus đang suy nghĩ tới Jayce hoặc Yone cho trang phục CKTG 2023 của mình. Trong xuyên suốt khoảng thời gian thi đấu CKTG 2023, Zeus đã sử dụng Yone hai lần – lần đầu tiên gặp JD Gaming ở Bán kết và lần thứ hai gặp Weibo Gaming ở trận Chung kết

Người chơi đi rừng của T1 muốn có một bộ trang phục CKTG 2023 với vị tướng mà Oner yêu thích nhất là LeeSin. Oner đã chơi Lee Sin hai lần trong ván một và ván ba tại trận chung kết Thế giới 2023. Trong ván một, Oner có KDA 6/1/5 và có KDA 5/1/11 trong ván thi đấu thức 3.Credit: Riot Games

Xạ thủ số 1 thế giới thời điểm hiện tại Gumayusi sẽ chọn Jinx cho trang phục CKTG 2023 của anh ấy. Tuyển thủ này nói đã có màn trình diễn ấn tượng với Jinx trong trận đấu với BLG. Jinx của Gumayusi có KDA 11/0/3 hoàn hảo và đạt 11,4 CS mỗi phút – đây là thành tích tốt nhất của cá nhân anh ấy. Jinx là vị tướng được chơi nhiều thứ ba trong sự nghiệp của Gumayusi sau Aphelios và Xayah. Anh ấy có tỷ lệ thắng 73% với vị tướng này.

Riêng trong trận Chung kết, Gumayusi cũng là Xạ thủ thứ 2 không phải nằm xuống ở bất cứ mạng hạ gục nào. Trước đó, chúng ta có FPX Lwx tại Chung kết CKTG 2019.

Keria dù rất muốn chọn Lux là trang phục cho riêng mình nhưng đáng tiếc hỗ trợ của T1 lại chưa từng chơi Lux tại CKTG nên không thể chọn vị tướng này. Keria đang xem xét đến Bard hoặc Renata Glasc sẽ trở thành một trong các trang phục CKTG 2023 của T1. Keria có tỷ lệ thắng 100% cho cả hai tướng, với KDA rất cao cho Renata Glasc là 18,3.

Credit: Riot Games

Trong khi cả 4 tuyển thủ trẻ của T1 đã có cho mình lựa chọn trang phục CKTG thì Siêu sao đường giữa Faker vẫn chưa quyết định sẽ chọn vị tướng nào dành riêng cho mình.

“Mình chưa nghĩ về điều đó. Mình đoán là mình phải nghĩ ra một tướng mà bản thân muốn làm trang phục. Mình muốn đảm bảo rằng chúng mình sẽ tạo ra một bộ trang phục yêu thích cho đại đa số người hâm mộ. Mình sẽ tiếp tục suy nghĩ về điều đó.” – Faker nói.

Nhìn vào những vị tướng mà Faker đã thi đấu tại CKTG 2023, rất có thể anh ấy sẽ chọn một trong số này: Orianna, Azir, Sylas, Ahri và Akali. Tại CKTG 2023, người chơi đường giữa T1 chơi Orianna và Azir nhiều nhất. Trong số tất cả những vị tướng này, Orianna và Ahri là những vị tướng được yêu thích nhất với tỷ lệ được chọn cao. Người hâm mộ cũng bày tỏ mong muốn Faker sẽ chọn Orianna hoặc Ahri cho trang phục của riêng mình.

T1TRANG PHỤC MONG MUỐN
ZeusJayce hoặc Yone
OnerLee Sin
FakerChưa quyết định
GumayusiJinx
KeriaBard hoặc Renata Glassc

CKTG 2023 đã khép lại. Chúng ta sẽ chuẩn bị bắt đầu một mùa Chuyển nhượng cùng giai đoạn Tiền mùa giải thật bùng nổ. Mọi thông tin chi tiết sẽ được ONE Esports cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, các thông tin cũng được trực tiếp cập nhật trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: CKTG 2023: TheShy cân nhắc đến việc giải nghệ sau khi nhận ngôi Á quân