Vào ngày 16 tháng 10, Riot Games đã quyết định loại bỏ hoàn toàn Tên Người Chơi (tên in-game) mà sẽ chuyển sang sử dụng Riot ID để tạo ra trải nghiệm đồng nhất giữa tất cả các tựa game của công ty. Thay đổi này chủ yếu ảnh hưởng đến người chơi LMHT trên hệ thống tên in-game kể từ khi game ra mắt.

Ngược lại, Valorant đã được liên kết bằng Riot ID ngay từ đầu, thay vì đặt tên như bình thường, Riot ID cho phép người chơi thỏa sức đặt tên cùng với số ID bên cạnh để giúp game thủ có thể thỏa sức sáng tạo với cái tên của mình.

Trước đây, Riot định cho phép người chơi đổi tên miễn phí mỗi năm một lần, nếu muốn thay đổi sớm hơn thì sẽ tốn 10 USD (khoảng 242 nghìn đồng).

LMHT: Đã 9 năm kể từ CKTG 2014, giờ đây Faker sẽ bước lên sân đấu với hào quang nhân vật chính
CKTG 2023: T1 Oner dẫn đầu nhiều chỉ số quan trọng trước khi tiến vào trận Chung kết

Riot Games lắng nghe phản hồi của người chơi về việc thay đổi ID

Credit: Riot Games

Thay đổi này đã khiến nhiều người chơi bất bình, thậm chí một số người còn phản ứng dữ dội trên các nền tảng mạng xã hội. Vì vậy, Riot Games đã quyết định lắng nghe người chơi và đưa ra những thay đổi phù hợp. Trong bản cập nhật vào ngày 17/11, Riot Games sẽ không còn bắt buộc người chơi phải trả tiền để thay đổi Riot ID nữa.

Thời gian đổi tên miễn phí sẽ giảm từ 1 năm xuống còn 90 ngày. Thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 20/11 khi Tên Người Chơi sẽ chính thức biến mất.

Vào ngày 20 tháng 11, Riot Games sẽ triển khai hệ thống Riot ID được sắp xếp hợp lý trong LMHT, tương tự như Valorant. Từ nay, người chơi sẽ không còn cần dùng những biến thể của tên, chẳng hạn như Aatrox thành “447r0x” hay mất hàng giờ để ngồi nghĩ ra cái tên độc nhất trong game nữa. Giờ đây, trải nghiệm đặt tên cũng như bắt đầu game sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

XEM THÊM: CKTG 2023: Những dấu hiệu ‘tâm linh’ cho ngôi vương năm nay, T1 nắm chắc chiến thắng?