Sau hơn 12 năm ra mắt, LMHT dần trở thành tựa game có sức ảnh hưởng lớn nhất đến cộng đồng thể thao điện tử trên toàn thế giới. Trong cuộc hành trình của LMHT, Hàn Quốc nói chung và cái tên Lee “Faker” Sang-hyeok là những cái tên đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển vượt bậc của tựa game này. Quỷ Vương Faker còn là tượng đài bất tử trong lòng người hâm mộ thể thao điện tử trên toàn thế giới.

Được ví như Michael Jordan của LMHT sau cuộc hành trình vĩ đại của mình, cái tên Faker thường gắn với những mỹ từ như Quỷ Vương, Huyền thoại sống… Hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, Faker vẫn luôn giữ được niềm yêu, sự kính nghệp với tựa game này. Lee Sanghyeok cùng với ngọn lửa khao khát chiến đấu chưa từng nguôi lạnh đã tạo ra một quy chuẩn hoàn hảo mang tên Faker – một tượng đài bất tử đối với bất cứ người yêu LMHT nào.

Credit: Riot Games

Faker vẫn đang là người đi đường giữa thể hiện phong độ tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Sự khác biệt rõ ràng nhất chính là khi T1 có Faker và T1 vắng mặt tuyển thủ này giai đoạn đầu mùa hè 2023. Người chơi đường giữa của T1 đã dẫn dắt họ từ một đội có tỷ số thấp tệ hại vòng bảng LCK, tiến tới Chung kết LCK và CKTG.

Tại giải đấu hàng đầu làng LMHT, Faker tiếp tục dẫn đội tới Tứ kết, Bán kết và cuối cùng là trận Chung kết định mệnh. Lee Sang-hyeok tiếp tục nhiều kỷ lục khác nhau cho riêng mình, khi trở thành cái tên có mặt tại Bán kết CKTG nhiều nhất hay chưa từng để thua đội LPL nào tại BO5 CKTG.

Credit: Riot Games


Hơn 10 năm đồng hành cùng tựa game này, Faker hiểu rất rõ về game, thuận tay vô cùng nhiều vị tướng. May mắn thay những vị tướng mạnh trong meta này như Orianna, Azir, Syndra… đều là những vị tướng Quỷ Vương thuần thục nhất.

Kỹ năng của Faker tỏa sáng không chỉ trong việc lựa chọn bảng ngọc, buiild đồ hay lối chơi, mức độ hiểu game mà còn trong cuộc chiến về mặt tâm lý. Faker luôn biết cách khiến đối thủ của mình khó lòng triển khai thế trận mà chỉ có thể “loanh quanh” ở khu vực đường giữa. Dù có thua lane vì farm ít hơn nhưng lợi thế và sức ảnh hưởng của Faker là vượt trội hơn hẳn.

Credit: Riot Games

Lợi thế trước mắt, ngôi vương đang đến rất gần. Dẫu vậy mấy ai còn nhớ rằng Faker năm 2014 đã có mặt tại CKTG với tư cách khách mời dù đang mang tâm thế của một nhà vua 2013. Mùa giải năm đó, Quỷ Vương ngậm ngùi nhìn Samsung Galaxy White giành về ngôi vương mà không thể phản kháng.

Sau 9 năm tiếp tục nỗ lực và thi đấu không biết mệt mỏi, Faker không còn là người chặn đứng Con Đường Vàng mà chính anh đang để lại cánh cửa cuối cùng cho huyền thoại thể thao điện tử được tỏa sáng. Sau 9 năm, cuối cùng Faker cũng bước lên sân khấu để trở thành nhân vật chính tại quê nhà chứ không còn là kẻ làm nên cho ngôi vương của người khác.

Credit: Riot Games

Lee Sang-hyeok là GOAT của làng LMHT chuyên nghiệp mà không ai có thể phủ nhận. Quỷ Vương vẫn đang thể hiện kỹ năng của mình trên sân khấu đẳng cấp thế giới. 

Trận Chung kết giữa WBG và T1 sẽ diễn ra tại Gocheok Sky Dome vào lúc 15h00 ngày 19/11 (giờ Việt Nam). Người hâm mộ có thể theo dõi kết quả cũng như cập nhật lịch thi đấu những diễn biến cuối cùng CKTG 2023 tại đây. Mọi thông tin chi tiết sẽ được ONE Esports cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, các thông tin cũng được trực tiếp cập nhật trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: CKTG 2023: Những dấu hiệu ‘tâm linh’ cho ngôi vương năm nay, T1 nắm chắc chiến thắng?