Mới đây, truyền thông Hàn đồng loạt đưa tin Xạ thủ của Dplus KIA – Deft sẽ tiếp tục thi đấu ở mùa giải 2024 sau khi xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định của Hàn Quốc. Kim “Deft” Hyuk-kyu sinh vào tháng 10 năm 1996, anh đã xin tạm hoãn nhập ngũ đến năm 2025 để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Tại LCK ở thời điểm hiện tại có 2 cái tên đã thi đấu 10 năm dài dòng rã – Faker và Deft. Cả hai không những là đồng nghiệp tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp, mà còn là bạn học cũ thời khoác sách đến trường. Tính đến nay, các thành tích cá nhân của Faker và Deft đều khiến các tuyển thủ trẻ khó lòng bắt kịp.

Credit: Riot Games

Mùa giải 2022, Deft đã có một cuộc hành trình kỳ diệu cùng đồng đội DRX tại CKTG và có được ngôi vương bằng một cách không tưởng. Giấc mơ của hơn 10 năm dài sự nghiệp đã được Deft kiên trì, nỗ lực đạt được. “Điệu nhảy cuối cùng” được Xạ thủ DK biểu diễn một cách hoành tráng, đồng thời truyền cảm hứng cho biết bao người trẻ trên thế giới với câu nói: “Điều quan trọng là phải có một trái tim kiên cường”.Khép lại năm 2022, Deft tiến tới Dplus KIA với hy vọng về một mùa giải bùng nổ. Đáng tiếc thay, DK đã bị loại ngay từ vòng đầu tiên của vòng Playoffs LCK. Ngay cả tại CKTG, Deft cùng đồng đội cũng chẳng thể vượt qua được vòng Thụy Sĩ. 

Credit: Riot Games

Dù là một trong những Xạ thủ kỳ cựu còn bám trụ lại trước hàng loạt cái tên trẻ tuổi nhưng Deft vẫn giữ được phong độ khá tốt. Trong quá khứ, Deft là tuyển thủ duy nhất chạm mốc 1000 điểm hạ gục ở hai khu vực khác nhau là LCK và LPL. Sau khoảng thời gian chinh chiến tại LPL, Deft trở lại Hàn Quốc ghi dấu ấn với 600 ván đấu, chạm mốc 300 chiến thắng vào ngày 4/2/2021. Nếu không gia nhập EDG giai đoạn 2015-2016, thành tích tại quê nhà của Deft chắc chắn sẽ còn ấn tượng hơn.

Mùa giải 2023 vừa qua, Xạ thủ của DK cũng đã tạo nên một cột mốc mới trong bảng xếp hạng LCK về số điểm hạ gục – 2500 điểm. Cột mốc này giúp Deft trở thành Xạ thủ đầu tiên tại LCK chạm đến cột mốc này, đứng thứ 2 trên BXH chỉ sau Faker. Không rõ tương lai Cựu vương CKTG 2022 có tìm kiếm bến đỗ mới hay không, chỉ biết rằng mùa giải 2024 có lẽ là mùa giải cuối cùng chúng ta được thấy Deft trên sân chơi LCK.

Credit: LCK

Hiện tại CKTG 2023 đang dần đi đến hồi kết, song hành với đó là các thông tin mới nhất về mùa chuyển nhượng 2024. Trận Chung kết giữa WBG và T1 sẽ diễn ra tại Gocheok Sky Dome vào lúc 15h00 ngày 19/11 tới đây (giờ Việt Nam). 

Người hâm mộ có thể theo dõi kết quả cũng như cập nhật lịch thi đấu những diễn biến cuối cùng CKTG 2023 tại đây. Mọi thông tin chi tiết sẽ được ONE Esports cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, các thông tin cũng được trực tiếp cập nhật trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: LMHT: Đích thân Top God TheShy ‘cầm tay chỉ việc’, hướng dẫn NewJeans Hanni chơi Garen ở đường trên