CKTG 2023 đã bước vào trận đấu cuôi cùng với trận Chung kết giữa T1 và Weibo Gaming. Trước khi trận đấu này diễn ra, niềm hy vọng cuối cùng của LCK – T1 là đội tuyển được đánh giá cao hơn. Và nếu như WBG có được thắng lợi trong lần tung đồng xu và chọn được Blue Side (Blue Side có tỷ lệ thắng cao áp đảo Red Side) thì T1 đang có lợi thế lớn về meta và sân nhà.

Liệu trong lần trở lại CKTG lần này TheShy có thể viết nên câu chuyện lịch sử của riêng mình tại đất Hàn Quốc lần thứ 2 liên tiếp? Hay ở phía bên kia Faker có thể nâng cao ngôi vương lần thứ 4 và thành công thực hiện lời hứa: “Chiếc cúp vô địch thế giới thứ 3 là của riêng mình. Nhưng chiếc cúp thứ 4… sẽ dành cho những người đồng đội của mình.”

Credit: Riot Games

Nhận định trước trận đấu

Trước thêm trận đấu, người hâm mộ lẫn giới chuyên môn đều nghiêng về phía T1. Bởi thời điểm hiện tại cả meta thi đấu lẫn phong độ đều đang ủng hộ Faker và đồng đội. Mặt khác, trục đường giữa – rừng của T1 cũng nhỉnh hơn hẳn Xiaohu – Weiwei phía bên kia.

Chưa kể đến, T1 là một bậc thầy về macro. Meta CKTG cũng có thiên hướng phụ thuộc vào khả năng can thiệp của người chơi đi rừng. Những chênh lệch thực tế đang giúp cho người hâm mộ T1 cũng như giới chuyên môn LCK “mơ” về ngôi vương thứ 4 cho Faker cũng như ngôi vương tiếp theo cho khu vực.

Diễn biến trận đấu

Ván 1 (WBG 0 – 1 T1)

Weibo GamingChỉ sốT1
5Mạng hạ gục14
1Trụ10
49.0kVàng61.9k
1Rồng4
0Baron2
Screenshot by ONE Esports

Ở ván đấu đầu tiên này, nếu WBG lựa chọn một đội hình thiên về late thì T1 lại chọn đội hình win lane -win game với kèo chất tưởng nhỉnh hơn hẳn. Từ những tình huống đầu tiên T1 đã triển khai thế trận mượt mà hơn, đồng thời có được thắng lợi ở gần như tất cả các làn đường. Dẫu vậy, người chơi đi rừng của WBG – Weiwei vẫn biết cách tạo ra lợi thế cho nửa trên bản đồ. Sau khoảng 20 phút thi đấu, T1 với các pha giao tranh thắng lợi nhờ lợi thế lớn về chất tướng, T1 đã vươn lên và không cho phép WBG bắt kịp. Ván đấu đầu tiên kết thúc sau hơn 30 phút thi đấu với tỷ số 1 – 0 nghiêng về phía Faker và đồng đội.Ván 2 (WBG 0 – 2 T1)

Weibo GamingChỉ sốT1
1Mạng hạ gục14
1Trụ6
45.0kVàng58.8k
2Rồng2
0Baron2
Screenshot by ONE Esports

Ở ván đấu thứ 2 này, WBG vẫn tiếp tục chọn Blue Side và có được lượt cấm/chọn hoàn hảo hơn. Minh chính rõ rệt nhất chính là việc Weiwei đã tạo ra được đột biến cũng như kiểm soát tốt các mục tiêu lớn và đi gank chất lượng. Tuy nhiên trong một ngày mà T1 đang “bay” quá cao nhiêu đó là chưa đủ. WBG bị hút vào các pha giao tranh bất lợi và đánh rơi dần lợi thế vào tay T1.

Chưa kể tới đó là sự xuất sắc của Zeus nói riêng và tập thể T1 nói chung. Họ nhanh chóng thiết lập một thế snowball hoàn hảo và nhanh chóng giành lấy chiến thắng sau chưa đầy 30 phút. Sau chiến thắng tưng bừng này, Faker và đồng đội chỉ cách ngôi vương 1 ván đấu.

Ván 3 (WBG 0 – 3 T1)

Weibo GamingChỉ sốT1
5Mạng hạ gục19
2Trụ7
41.1kVàng51.8k
0Rồng4
0Baron2
Screenshot by ONE Esports

Tiến tới ván đấu quyết định, WBG chủ động khóa vào đội hình chơi khô máu với Bel’veth, Kennen và Azir. Họ tiếp tục có được lợi thế nhờ sự chủ động của Weiwei nhưng lại thiếu đi sự quyết đoán của một tập thể mạnh. Một mình Weiwei chưa thể tạo nên đột biến trong khi T1 lại biết cách khóa chặt ngòi nổ TheShy. WBG nhanh chóng vụn vỡ theo từng đợt giao tranh. T1 có được thắng lợi dễ dàng sau chỉ 3 ván đấu, thành công trở thành tân vương CKTG 2023.

Tổng kết

Như vậy, với màn trình diễn thuyết phục của mình, T1 đã có được ngôi vương thế giới sau một năm dài đầy biến động. Faker thành công đưa đàn em tới với ngôi vương, đồng thời có được lần thứ 4 nâng cao Summoner’s Cup. FMVP trong trận đấu này thuộc về người chơi đường trên Zeus sau màn trình diễn quá xuất sắc của mình!

Credit: Riot Games

Ngược về quá khứ với lần đầu tiên Faker có được Summoner’s Cup là năm 2013. 10 năm sau vẫn con người ấy, vẫn niềm khát khao và niềm yêu với LMHT ấy, Faker một lần nữa chạm tay đến đỉnh cao sự nghiệp. Anh đã cho thấy danh xưng Quỷ Vương, Tượng Đài Bất Tử không phải là một danh xưng hão huyền. Faker không phải một người thường đang tìm lại vinh quang, mà là một vị thần xây dựng vinh quang ấy thêm một lần nữa!

Về phía WBG, họ cũng đã rất nỗ lực để có thể tiến tới trận Chung kết. TheShy và đồng đội thi đấu tốt nhưng đen đủi thay họ lại gặp một T1 đang quá hoàn hảo về cả phong độ lẫn chiến thuật. TopGod trong lần trở lại CKTG, trở lại xứ Kim Chi chưa thể viết nên kịch bản như năm 2018 trước đây.

Người hâm mộ có thể theo dõi kết quả cũng như cập nhật lịch thi đấu những diễn biến cuối cùng CKTG 2023 tại đây. Mọi thông tin chi tiết sẽ được ONE Esports cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, các thông tin cũng được trực tiếp cập nhật trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: LMHT: WBG chính là minh chứng của việc ‘chết hụt thường sống dai’