Mức lương của các tuyển thủ LMHT năm 2023 đã có sự thay đổi rõ rệt. Nếu như LCK có thêm những chính sách đãi ngộ mới để tăng lương cho tuyển thủ thì LPL phần nào hạn chế mức lương trần để không có sự chênh lệch quá nhiều giữa các tuyển thủ.

Mức lương mà các tuyển thủ sẽ nhận được cũng là một trong những chủ đề hot được người hâm mộ quan tâm. Tuy nhiên, rất hiếm khi giá trị hợp đồng về mức lương các tuyển thủ được công khai minh bạch, câu chuyện chuyển nhượng hay mức lương deal cũng chưa từng được tiết lộ.

Credit: WBG

Đây cũng là một trong những lí do các tuyển thủ hot trong mùa chuyển nhượng có thể nâng giá cao ngất ngưởng. Mức tiền lương giữa các tuyển thủ tier S và các tuyển thủ nhóm dưới có sự chênh lệnh “trên trời”.

Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp từng khoác áo Top Esports – Xiaopeng đã chia sẻ một số hiểu biết về tình trạng lương tối thiểu hiện tại ở khu vực Trung Quốc.

Thông qua nền tảng Bilibili, Xiaopeng đã đề cập về mức lương tối thiểu hàng tháng tại LDL – giải hạng 2 của LMHT Trung Quốc là 6.000 NĐT (~hơn 20 triệu VNĐ). Còn đối với LPL – giải hạng nhất của LMHT Trung Quốc sẽ có mức lương tối thiểu là 20.000 NĐT (~gần 70 triệu VNĐ).

LMHT các tuyển thủ LPL không thích CQ
Credit: TOP Esports


Cũng theo cựu tuyển thủ TES, nhiều cái tên tại LDL và LPL chỉ đang nhận mức lương tối thiểu, bao gồm cả những người chơi dự bị. Các khoản thu khác từ tuyển thủ sẽ đến từ tiền donate khi stream cùng với tiền thưởng từ đơn vị thứ ba.

Thậm chí, những cái tên được xếp hạng ở nhánh trên như người chơi đường trên hiện tại của TES là Qingtian cũng chỉ nhận mực lương 20.000 NĐT (~gần 70 triệu VNĐ) mỗi tháng.

Sở dĩ LMHT Trung Quốc siết chặt mức lương phần lớn là do khu vực này đã có nhiều cáo buộc và cuộc điều tra về dàn xếp tỷ số, trong đó có cả siêu sao đi rừng Bo. Theo Xiaopeng, những vụ bê bối này đã buộc ban tổ chức phải có một giới hạn nhất định cho tuyển thủ.

Credit: FPX

Cụ thể, sau khi những người chơi như Bo và những người khác bị phạt, ban tổ chức đã yêu cầu tất cả những người chơi thi đấu tại LPL ký một thỏa thuận. Bản thoả thuận này sẽ phạt những người chơi lên đến 5 triệu NĐT (~$17 tỷ VNĐ) nếu họ bị phát hiện dàn xếp tỷ số.

Vòng Playoffs LPL Mùa Xuân 2023 sẽ trở lại vào ngày 30/03 tới đây. Mọi thông tin chi tiết về lịch thi đấu và kết quả được cập nhật chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu của LPL trên các trang YouTube và Twitch chính thức của giải đấu. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LMHT: Lý do Zeri sẽ không bị giảm sức mạnh dù có ảnh hưởng lớn trong thi đấu chuyên nghiệp